Hải Dương: Năm 2022, diện tích rừng được trồng mới ước đạt 130 ha

Báo cáo của Cục thống kê tỉnh Hải Dương cho biết, năm 2022, diện tích rừng được trồng mới của tỉnh ước đạt 130 ha.
Năm 2021, các địa phương ở Chí Linh, Kinh Môn trồng thêm 102 ha rừng, nâng tổng diện tích rừng được trồng, chăm sóc trong toàn tỉnh lên 487 ha. (Ảnh: Hải Yến)

Theo đó, năm 2022, phong trào trồng rừng và chăm sóc nuôi dưỡng rừng trên địa bàn tỉnh Hải Dương luôn được duy trì và phát triển, diện tích rừng được trồng mới trong năm ước đạt 130 ha, trong đó chủ yếu là diện tích rừng trồng sản xuất đã được khai thác năm 2021 và đầu năm 2022. 

Công tác bảo vệ phát triển rừng trong những năm qua luôn được các cấp, các ngành quan tâm và chú trọng thực hiện, toàn tỉnh ước tính có 592 ha diện tích rừng trồng được chăm sóc, so với năm trước tăng 19 ha; trong đó, rừng trồng được chăm sóc khu vực nhà nước là 72 ha, còn lại là diện tích rừng trồng cây keo thuộc rừng sản xuất của khu vực hộ cá thể. 

Diện tích rừng được giao khoán bảo vệ ước đạt 5.940 ha, chủ yếu là diện tích rừng phòng hộ và rừng đặc dụng. 

Năm 2022, sản lượng khai thác gỗ từ rừng trồng và cây lâm nghiệp trồng phân tán ước đạt 7.550 m3, tăng 51,8% so với năm trước; sản lượng khai thác củi ước đạt 54.855 ster, so với năm trước tăng 4,4%. Củi khai thác chủ yếu là chặt cành, làm cỏ, phát quang và tận dụng thu gom khi khai thác gỗ của cây trồng phân tán.

Trước đó, năm 2021, các địa phương ở Chí Linh, Kinh Môn trồng thêm 102 ha rừng, nâng tổng diện tích rừng được trồng, chăm sóc trong toàn tỉnh lên 487 ha. 

Trong đó, rừng trồng được chăm sóc khu vực nhà nước là 52 ha, còn lại là diện tích rừng trồng cây keo, bạch đàn cao sản thuộc rừng sản xuất của khu vực hộ cá thể. Diện tích rừng được giao khoán bảo vệ sơ bộ đạt 5.875 ha, chủ yếu là diện tích rừng phòng hộ và rừng đặc dụng.

Nhận thức rõ vai trò của rừng sản xuất trong phát triển kinh tế và cân bằng môi trường sống, cơ quan quản lý, người nhận khoán ở Hải Dương đang nỗ lực phát triển loại rừng này. Những năm gần đây, các đồi rừng sản xuất ở Hải Dương được phủ xanh, không còn tình trạng đất trống đồi trọc như trước. 

Tính đến nay, Hải Dương có khoảng 3.500 ha rừng sản xuất, chủ yếu trồng bạch đàn cao sản và keo tai tượng. 

Hải Yến

Quảng Trị phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định về việc giao vốn đầu tư thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

TP. HCM: Hơn 30 tổ chức tôn giáo ký kết tham gia bảo vệ môi trường

TP. HCM phấn đấu đến hết năm 2026 sẽ có 100% các chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo, các tổ chức Tôn giáo... được tiếp cận thông tin về bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH); tích cực hưởng ứng, tham gia BVMT và ứng phó BĐKH.

Lào Cai duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng

Tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh Lào Cai năm 2022 đạt khá, đạt 9,02%, cao hơn 3,57 điểm % so với năm 2021; xếp thứ 4/14 tỉnh trong vùng và 26/63 tỉnh, thành phố, tăng 3 bậc so năm 2021.

Phát triển dệt may, da giày là ngành chủ lực về xuất khẩu

Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1643/QĐ-TTg phê duyệt “Chiến lược phát triển ngành dệt may và da giầy Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035”.

Thúc đẩy các mô hình sản xuất kinh doanh theo theo hướng tăng trưởng xanh

Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh của ngành Công Thương giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tín dụng chính sách xã hội tạo việc làm cho hơn 867 nghìn lao động

Năm 2023, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo hướng tới mục tiêu tỷ lệ nghèo đa chiều cả nước bình quân duy trì mức giảm 1-1,5%/năm

Tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về môi trường tại Long An

Năm 2023, UBND tỉnh Long An yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị, địa phương tăng cường công tác thanh, kiểm tra nhằm đảm bảo quản lý, sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên.

Hỗ trợ 73 ngôi nhà chống bão, lụt cho người nghèo Quảng Bình

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình và tổ chức World Share vừa bàn giao thêm 73 nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho các hộ dân nghèo và cận nghèo.

Đắk Nông khuyến khích giảm nghèo bền vững

Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa thông qua Nghị quyết quy định một số chính sách thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn.

Mỹ Đức (Hà Nội): Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy rừng

Ngày 28/12/2022, UBND xã An Phú, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy rừng huy động nhiều lực lượng tham gia

Đang cập nhật dữ liệu !