Hà Tĩnh: Hàng trăm phương tiện tập trung tại Cầu Rác yêu cầu miễn phí BOT

Đồng cảnh ngộ với Bến Thủy 1, 2, hàng trăm phương tiện ô tô đã tập trung tại Cầu Rác (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đòi nhà đầu tư phải miễn, giảm phí BOT.
Hà Tĩnh: Hàng trăm phương tiện tập trung tại Cầu Rác yêu cầu miễn phí BOT - ảnh 1

Người dân tập trung tại Cầu Rác đòi miễn giảm phí BOT

Sáng nay 16/4, hàng trăm phương tiện, người dân xã Cẩm Minh, Cẩm Trung, Cẩm Thịnh... tập trung ở hai đầu Cầu Rác (nằm trên quốc lộ 1A, thuộc xã Cẩm Trung, Cẩm Xuyên) yêu cầu Tổng công ty MTV hạ tầng Sông Đà (chủ đầu tư đường tránh TP.Hà Tĩnh) phải miễn, giảm phí cho người dân.

Được biết, tuyến đường tránh TP.Hà Tĩnh có chiều dài 16km xây dựng năm 2005 đến 2009 thì đi vào hoạt động.

Công trình được xây dựng theo hình thức BOT.

Tuy nhiên, nhiều người dân qua lại khu vực này phản ánh, hàng chục năm qua, các phương tiện đi qua trạm Cầu Rác, dù không đi một m2 đường BOT nào của đơn vị này nhưng vẫn phải è cổ đóng phí, phí lại còn cao. Đó là chưa nói, cung đường từ Đèo Ngang (Hà Tĩnh) đến TP.Vinh (Nghệ An) họ phải đóng mất hàng trăm ngàn đồng tiền phí.

Tình hình nóng lên, khi cầu Bến Thủy 1, 2 vừa qua chủ đầu tư Cienco 4 đã miễn 100% phí cho phương tiện ở hai đầu cầu. 

Sáng nay, hàng trăm phương tiện tập trung hai đầu Trạm thu phí Cầu Rác với băng rôn, khẩu hiệu có nội dung: “Chúng tôi không đi đường BOT tại sao phải trả phí?”.

Anh Nguyễn Văn Lam (người Cẩm Xuyên) bức xúc nói: “Chúng tôi tập trung tại đây, không phải để gây mất trật tự an ninh tuyến đường quốc lộ mà đi đòi quyền lợi, yêu cầu nhà đầu tư phải miễn, giảm phí Cầu Rác. Rõ ràng, dân không đi tuyến đường tránh TP (BOT) nhưng vẫn phải đóng phí. Thật vô lý”.

Trung tá Trần Vĩnh Thành, Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, chúng tôi đã điều động lực lượng công an có mặt tại Cầu Rác, đảm bảo trật tự an ninh tuyến đường. Đồng thời giải thích, tuyên truyền cho người dân hiểu và yêu cầu họ trở về nhà.

“Ngay sau khi có thông báo người dân tập trung tại Cầu Rác, huyện đã đã chỉ đạo các cấp xuống ngay hiện trường giải thích, tuyên truyền cho người dân hiểu. Mọi kiến nghị của dân sẽ được huyện làm văn bản gửi trực tiếp cho nhà đầu tư. Sau vụ việc, phía huyện sẽ có buổi làm việc phía nhà đầu tư Sông Đà yêu cầu có câu trả lời thỏa đáng cho nhân dân” – ông Phạm Đăng Nhật, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên cho biết.

Trước đó, trao đổi với PV Báo Infonet  về vấn đề này, ông Trịnh Xuân Phúc, Giám đốc công ty TNHH một thành viên hạ tầng Sông Đà (đơn vị vận hành thu phí tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh) cho biết: “Quan điểm của riêng tôi, rất ủng hộ việc giảm giá vé qua trạm Cầu Rác. Nhân dân có đồng tình ủng hộ, nhà đầu tư mới kinh doanh thuận lợi.

Trong cuộc làm việc với Đoàn giám sát Quốc hội trước đó tại Hà Tĩnh, phía nhà đầu tư cũng đã kiến nghị về việc giảm giá vé cho tất cả các phương tiện ô tô khi đi qua trạm thu phí” – ông Phúc ý kiến.

Phía Sông Đà, nhiều lần làm tờ trình gửi Bộ GTVT đề nghị được giảm giá vé 50% cho các phương tiện ô tô tham gia khi qua trạm Cầu Rác, nhưng chưa có sự phản hồi từ phía Bộ - ông Phúc nói.

Một số hình ảnh PV Báo Infonet ghi lại tại Cầu Rác sáng 16/4:

Hà Tĩnh: Hàng trăm phương tiện tập trung tại Cầu Rác yêu cầu miễn phí BOT - ảnh 2

Các xe treo băng rôn: Chúng tôi không đi đường BOT tại sao phải đóng phí

Hà Tĩnh: Hàng trăm phương tiện tập trung tại Cầu Rác yêu cầu miễn phí BOT - ảnh 3

Hàng trăm phương tiện tập trung ở hai bên đường quốc lộ 1A

Hà Tĩnh: Hàng trăm phương tiện tập trung tại Cầu Rác yêu cầu miễn phí BOT - ảnh 4
Hà Tĩnh: Hàng trăm phương tiện tập trung tại Cầu Rác yêu cầu miễn phí BOT - ảnh 5

Ngay sau đó, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên, Công an huyện có mặt tại hiện trườngđểổnđịnh giao thông

Hà Tĩnh: Hàng trăm phương tiện tập trung tại Cầu Rác yêu cầu miễn phí BOT - ảnh 6
Hà Tĩnh: Hàng trăm phương tiện tập trung tại Cầu Rác yêu cầu miễn phí BOT - ảnh 7

Các phương tiện tập trung hai dọc đường, kéo dài hàng km

Hà Tĩnh: Hàng trăm phương tiện tập trung tại Cầu Rác yêu cầu miễn phí BOT - ảnh 8

Hà Tĩnh: Hàng trăm phương tiện tập trung tại Cầu Rác yêu cầu miễn phí BOT - ảnh 8

Đa số phương tiện xe tải

Hà Tĩnh: Hàng trăm phương tiện tập trung tại Cầu Rác yêu cầu miễn phí BOT - ảnh 9
Hà Tĩnh: Hàng trăm phương tiện tập trung tại Cầu Rác yêu cầu miễn phí BOT - ảnh 10Trương Hoa - Đặng Sơn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !