Hà Tĩnh: Formosa sản xuất 1 triệu tấn thép, dẫn đầu về nộp ngân sách

Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Fomorsa Hà Tĩnh (FHS) cho biết, sau thời gian vận hành ổn định, tính đến ngày 13/12, lò cao số 1 đã cán mốc 1 triệu tấn thép cuộn thành phẩm.

Cụ thể, theo lãnh đạo Công ty FHS Hà Tĩnh, sau sự cố xả thải làm ảnh hưởng đến môi trường biển vào đầu tháng 4/2016; cơ quan chức năng vào cuộc cùng các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước đã tiến hành kiểm tra, xử lý những sai phạm của Formosa Hà Tĩnh.

Lò cao số 1 sau thời gian vận hành thử đã cán mốc 1 triệu tấn thép cuộn thành phẩm.

Sau nhiều đợt kiểm tra tại thực địa về công tác khắc phục sự cố Formosa do Bộ Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) chủ trì, ngày 10/5, Hội đồng liên ngành bao gồm 11 bộ, ngành và UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng các nhà khoa học đã tổ chức họp để đánh giá việc khắc phục hậu quả do sự cố môi trường biển; xem xét cho phép Formosa Hà Tĩnh vận hành thử nghiệm lò cao số 1.

Tính từ thời điểm lò cao số 1 đi vào vận hành vào chiều ngày 29/5/2017, đến nay lượng thép cuộn cán nóng của công ty FHS đã cán mốc 1 triệu tấn, đạt mục tiêu kế hoạch sản xuất trong năm đề ra.

Để đảm bảo việc vận hành lò cao số 1 đáp ứng yêu cầu các thông số cần thiết, FHS đã được sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật từ các chuyên gia đến từ các Tập đoàn sản xuất thép hàng đầu thế giới như: Gang thép China Steel, JFE.

Ông Cao Đức Thắng – Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Vũng Áng cho biết: Tính đến ngày 8/12 tổng số thu thuế của DN Formosa Hà Tĩnh là 2.444 tỉ đồng chiếm 90,2% tổng số thu tại chi Cục.

Nếu thêm lò cao số 2 đi vào hoạt động ổn định thì tổng lượng thép sẽ đạt công suất 6 đến 6,5 triệu tấn/năm.

Ngoài ra, năm 2017 (tính đến 10/8), tổng số tiền nộp vào ngân sách hoạt động trên mảng xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp FDI trên địa bàn khoảng 1.360 tỷ đồng, trong đó số nộp ngân sách của FHS đạt 1.352 tỷ đồng, chiếm 99,4%.

Hiện tại, các bộ, ngành liên quan đang kiểm tra lò cao số 2 trước khi đưa vào vận hành vào tháng 3/2018. Theo dự kiến, nếu 2 lò cao cùng hoạt động ổn định thì sản lượng thép đạt công suất 6 đến 6,5 triệu tấn thép/năm. Theo đó, doanh thu của Formosa sẽ tăng lên, dự tính đóng góp đến 1,27% vào GDP Việt Nam năm 2018, cao hơn mức khoảng 0,45% trong năm 2017.

Formosa Hà Tĩnh cho biết, hiện tổng số nhân viên người Việt đang làm việc cho doanh nghiệp khoảng 6.215 người, trong đó tỷ lệ nhân viên người Hà Tĩnh chiếm hơn 66%.

HÀ VŨ

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.