Hà Nội: Vinh danh 800 “bông hoa đẹp” nhân ngày Giải phóng Thủ đô

​Kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1951-10/10/2017), Thành uỷ-HĐND-UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt" tiêu biểu và vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2017 vào ngày 10/10.

Ông Nguyễn Công Bằng, Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội

Thông tin trên được ông Nguyễn Công Bằng, Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội đưa ra tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức chiều 3/10. Theo đó, Hội nghị sẽ biểu dương 790 gương điển hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt” tiêu biểu Thành phố và vinh danh 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2017.

Dự kiến tham dự hội nghị có 1.200 đại biểu gồm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, các bộ, ngành, đoàn thể và Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo sở, ban, ngành...

Sau khi đăng tải danh sách, trích ngang thành tích của 10 công dân dự kiến khen thưởng trên các phương tiện thông tin đại chúng của Thành phố để lấy ý kiến nhân dân, ngày 3/10 UBND Thành phố đã ký Quyết định tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú cho 10 cá nhân.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về quy trình xét tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú, ông Bằng cho biết: Quy trình xét tặng được thực hiện theo quy định chung của UBND Thành phố. Đó là những cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp đặc biệt cho Thủ đô, kể cả người nước ngoài ở Việt Nam, người Việt ở nước ngoài, người công tác ở cơ quan trung ương... trên cơ sở đề xuất của địa phương, của sở, ngành.

Những người ở ngành nào có đóng góp cho Thủ đô thì Hội đồng xin ý kiến của ngành, cơ quan chủ quản đó. Qua tổng hợp có 27 cá nhân phân tích đánh giá theo các nhóm vấn đề: văn hoá nghệ thuật, thể thao, y tế, nghề truyền thống, an ninh quốc phòng... Hội đồng thi đua khen thưởng gồm cán bộ các ngành của Thành phố như tư pháp, thanh tra, công an... có trách nhiệm theo ngành mình phụ trách, quá trình sinh sống trên địa bàn để thẩm tra thẩm định phân tích, bỏ phiếu kín chọn ra 10 trường hợp tiêu biểu nhất, lấy ý kiến nhân dân đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng của Thành phố.

“Qua 8 năm thực hiện quy trình Hội đồng Thi đua khen thưởng Thành phố đã đăng tải tuyển chọn, đến nay chưa có trường hợp nào khiếu kiện phản ánh chưa tốt hay còn băn khoăn. Quy trình này rất chặt chẽ”, ông Bằng khẳng định.

Bên cạnh đó, phong trào thi đua “người tốt, việc tốt” trong cán bộ, công chức, viên chức đã góp phần nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ, đổi mới thái độ, phong cách phục vụ, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp và tổ chức, công dân làm việc tốt cho cộng đồng xã hội.

Thông qua phong trào thi đua, nhiều gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt được phát hiện, biểu dương và nhân rộng. Đó là những tấm gương lao động sáng tạo, đề xuất nhiều mô hình, giải pháp trong mọi lĩnh vực như khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh, cải cách hành chính...

Từ đầu năm đến nay Thành phố đã có 11.250 điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt được khen thưởng từ cấp cơ sở; Chủ tịch UBND TP đã khen thưởng, biểu dương 790 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt.

N.Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !