Hà Nội tăng cường kiểm tra công tác bầu cử

Ngày 24/3, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 của Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã làm việc với Quận ủy Ba Đình để triển khai thực hiện kế hoạch bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Hà Nội tăng cường kiểm tra công tác bầu cử - ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng kiểm tra công tác bầu cử tại quận Ba Đình.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Văn Tường, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình cho biết, Quận ủy đã chỉ đạo tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn về bầu cử; ban hành hệ thống văn bản đồng bộ từ quận đến phường để thống nhất thực hiện. Đến nay, quận đã hoàn thành ấn định số đơn vị bầu cử (13 đơn vị), danh sách đơn vị bầu cử và số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị. UBND các phường cũng hoàn thành chia khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp với 139 khu vực.

Sau hội nghị hiệp thương lần 2 giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, tổng số người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV trên địa bàn quận là 3 người; số người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND Thành phố là 2 người; ứng cử đại biểu HĐND quận có 70 người, trong đó, nữ là 29 người (41,43%), người ngoài Đảng có 13 người (18,57%), trẻ tuổi dưới 35 có 12 người (17,14%). HĐND cấp phường có 665 người ứng cử.

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng ghi nhận quận Ba Đình đã chủ động, triển khai nghiêm túc, bài bản, chặt chẽ các quy trình công tác bầu cử, đảm bảo tiến độ. Từ nay đến ngày bầu cử còn 16 đầu công việc, Phó Bí thư Thành ủy lưu ý quận Ba Đình cần rà soát, chỉ đạo triển khai nghiêm túc. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về mục đích, ý nghĩa của ngày bầu cử, nâng cao ý thức, trách nhiệm nhân dân; tăng cường tuyên truyền cổ động trực quan để tạo không khí tưng bừng, phấn khởi, nô nức để ngày bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu quận Ba Đình cần chú trọng công tác niêm yết danh sách cử tri, đảm bảo đúng, đủ, không bỏ sót, nhất là các cử tri là người bị tạm giam, tạm giữ, cử tri là sinh viên tạm trú… Đồng thời, Phó Bí thư Thành ủy cũng đề nghị quận làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự, đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu, chất lượng người ứng cử theo quy định; rà soát và nắm chắc tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ, ảnh hưởng đến an ninh, an toàn trong dịp bầu cử.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !