Hà Nội: Khai mạc hội nghị quốc tế lần thứ 4 về quyền của phụ nữ Châu Á

Sáng nay (1/12), Hội nghị Khoa học Quốc tế lần thứ 4 về “Giới và quyền công dân của phụ nữ châu Á” vừa được khai mạc tại Đại học Thăng Long (Hà Nội) với sự tham dự của nhiều tổ chức, cơ quan trong nước và quốc tế.
Hà Nội: Khai mạc hội nghị quốc tế lần thứ 4 về quyền của phụ nữ Châu Á - ảnh 1

Các đại biểu tham gia Hội nghị.

Hội nghị kéo dài 3 ngày sẽ thảo luận một số chủ đề quan trọng với phụ nữ Châu Á hiện nay như Quyền công dân của phụ nữ Châu Á; Lý thuyết phụ nữ thế kỷ 21 trong khung cảnh phát triển hiện nay; Vấn đề di cư; Sức khoẻ sinh sản, nạo phá thai; Nạn nhân chiến tranh; Buôn bán phụ nữ; Bạo lực trên cơ sở giới; Phân công lao động theo giới; Toàn cầu hoá với phụ nữ; Các hoạt động nữ quyền…

Tại hội nghị, đoàn đại biểu nhận định rõ các vấn đền trên của phụ nữ khu vực cũng chính là các vấn đề của phụ nữ Việt Nam hiện nay đang gặp phải, từ đó giúp mọi người thêm điều kiện chung tay khẳng định quyền lợi, tiếng nói chính đáng và hợp pháp cho phụ nữ, xoá bỏ các phong tục lạc hậu đang đè nặng lên cuộc đời họ để tiến tới bình đẳng giới thực chất. Hội nghị có sự tham gia thảo luận của các nhà nghiên cứu, học giả của các nước Hàn Quốc, Phillipines, Malaysia, Mỹ, Ấn Độ, Indonesia, Đài Loan, Thái Lan, Netherlands, Bangladeh, Lào, Myanmar, Pakistan và Việt Nam.

Một trong những sự kiện quan trọng lần này là việc trình bày các dự án hợp tác nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Hàn Quốc và 10 quốc gia thành viên ASEAN thông qua dự án hợp tác ASEAN – Hàn quốc về Giáo dục và Chương trình trao đổi cho các học giả trẻ nghiên cứu về phụ nữ, gọi tắt là KACP. Đây sẽ là một trong những ưu tiên để thúc đẩy cộng đồng ASEAN thu hẹp khoảng cách phát triển giữa phụ nữ và nam giới để tiến tới một cộng đồng ASEAN công bằng, toàn diện.

Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Grace Javier Alfonso – Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu phụ nữ Châu Á (AAWS) cho biết: “Hội nghị sẽ tập trung và các câu chuyện và bằng chứng dựa trên những thực tiễn thường bị thay đổi, ruồng bỏ hay đôi khi là che dấu trong im lặng. Đã đến lúc chúng ta đánh giá lại xem liệu bản thân đã trở thành những người thực sự có thể giúp phụ nữ tối đa hoá tiềm năng của họ, để họ đóng góp và chủ động hợp tác trong công cuộc xây dựng cuộc sống cộng đồng tốt đẹp hơn”.

Hội nghị sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 1-3/12/2016) tại trường Đại học Thăng Long (Hà Nội).

Hoàng Nam

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !