Hà Nội đề xuất thí điểm lập sổ điện tử khám, theo dõi sức khỏe người dân

Đây là đề xuất do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung gửi tới Chính phủ trong buổi làm việc của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam với BHXH VN, BHXH HN vào chiều 23/1 về hoạt động của hệ thống thông tin giám định BHYT.
Hà Nội đề xuất thí điểm lập sổ điện tử khám, theo dõi sức khỏe người dân - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP HN Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, sau khi nhận được sự chỉ đạo của Chính phủ và công văn của BHXH Việt Nam, UBND TP Hà Nội đã phối hợp với BHXH Việt Nam liên thông và kết nối toàn bộ dữ liệu dân cư phục vụ cho các hoạt động an sinh xã hội. Hà Nội là đơn vị thí điểm thực hiện và đã kết nối với 100% số cơ sở khám chữa bệnh (KCB) bằng BHXH.

“Đây là việc làm hết sức cần thiết và bước đầu hệ thống đang vận hành tốt. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất, TP Hà Nội đề xuất Bộ Y tế và BHXH Việt Nam sớm hoàn thiện hệ thống danh mục các loại thuốc và dịch vụ y tế để các cơ sở KCB thực hiện đúng.

Năm 2017 là năm thực hiện kỷ cương hành chính, Hà Nội sẽ triển khai và quán triệt đến tất cả lãnh đạo bệnh viện, cán bộ bác sĩ về vấn đề đạo đức đối với bệnh nhân trong việc kê đơn, xét nghiệm cho phù hợp”- Chủ tịch Hà Nội đề xuất.

Theo đó, người đứng đầu Chính quyền Thành phố cũng đề xuất Chính phủ cho thí điểm lập sổ điện tử về khám và theo dõi khám sức khỏe cho người dân Hà Nội. Năm 2017, Hà Nội quyết tâm đưa công nghệ thông tin vào quản lý toàn bộ hệ thống bệnh viện, cộng với phần quản lý của BHXH Việt Nam nhằm giảm trùng lặp, lãng phí và tăng lợi ích KCB BHYT cho người bệnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng, bước đầu hệ thống đã kết nối được với 12.461 cơ sở y tế trên toàn quốc có ý nghĩa rất quan trọng, đánh dấu bước thay đổi căn bản trong hệ thống quản lý. Với hơn 16.000 loại dịch vụ y tế và hơn 23.000 loại thuốc hiện nay nếu không có hệ thống quản lý bằng công nghệ thông tin thì sẽ rất khó khăn.

“Năm 2017, nếu Hà Nội triển khai thí điểm thành công về sổ KCB điện tử thì sẽ triển khai trên toàn quốc. Với sự theo dõi chặt chẽ qua hệ thống công nghệ thông tin, việc KCB định kỳ cho người dân sẽ thường xuyên hơn, phấn đấu mỗi người dân mỗi năm được khám ít nhất một lần và kết hợp với chương trình khám chuyên sâu như tầm soát ung thư…”- Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo.

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !