Gốc hồng 200 tuổi: Đại gia Hồng Kông trả 1 tỷ không bán

Gốc cây hồng này đã gần 200 tuổi, đường kính gốc khoảng 40cm. Từ lúc đưa về vườn đến nay nhiều đại gia từ Hồng Kông, Thượng Hải sang Việt Nam cả chục lần để hỏi mua với giá hơn 1 tỷ đồng nhưng ông chủ không bán.

Ông Lê Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Thảo dược Maphaco, đường Điện Biên Phủ (thị trấn Sapa, Lào Cai), là chủ nhân của gốc hồng cổ thụ trên.

Ông Minh cho biết, hoa hồng chia làm hai dạng. Dạng thứ nhất là những loại như hồng cổ Sapa, hồng Vân Khôi, hồng bạch, hồng cổ Hải Phòng,... được trồng ở nhà dân gọi là hồng nhà (hồng ta), còn loại thứ hai là hồng rừng (sống ở các vùng đồi). Gốc hoa hồng khủng trong vườn của ông chính là hồng rừng.


Gốc hoa hồng khủng có tuổi đời khoảng 200 năm trong vườn nhà ông Minh

"Gốc này thuộc hàng khủng nhất Việt Nam vì đường kính gốc của nó lên tới 40cm, tuổi đời ước gần 200 năm. Đặc biệt, gốc cây không phải thẳng đứng mà vằn vện xoắn vào nhau hoàn toàn tự nhiên, không có sự can thiệp của con người nên rất hiếm có", ông Minh nói.

Cây hồng này khi ở trong rừng, những cành cây của nó to bằng cổ tay cổ chân leo bám chặt vào một cây gỗ cao bằng toà nhà 4 tầng. Hoa nguyên bản của cây hồng màu trắng tím, nhuỵ hoa màu vàng, bông to hơn bông hoa nhài một chút.

Phát triển trên cây gỗ đó nên cây hoa hồng phải bám chắc vào cây gỗ để chống chọi với phong ba bão táp. Thế nên, gốc hoa hồng thay vì phát triển thẳng đứng, chúng xoắn vào nhau để bám vào cây gỗ vững chắc hơn, ông chia sẻ.

Ông Minh cũng cho biết, để đánh được gốc hồng từ đồi về vườn ông mất gần 2 năm trời. Năm đầu tiên ông phải trực tiếp vào cắt cành trước, lúc này chưa được động vào rễ.

Ông nhớ khi đó là cuối mùa đông, ông vào cắt rễ rất tỉ mỉ. Sau khi cắt rễ lại vùi đất lại như cũ để cây ra rễ mới. Đến đầu xuân, ông mới có thể thuê người vào bứng gốc đưa chúng về vườn của mình.

"Đó là chưa kể, trong quãng thời gian gần 2 năm ấy, tôi phải tự mình đi đi lại lại không biết bao nhiêu lần để chăm sóc cây. Bởi, nếu thuê người, thông tin lộ ra ngoài nhiều người biết thì tôi sợ gốc hồng bị đào trộm mất", ông nói.


Gốc cây hình xoắn vện vào nhau rất hiếm có


Do là cây hoa hồng cổ thụ nên thân gốc rêu mọc và bám xanh gốc

Ông Minh cho hay, sau khi đưa được gốc hoa hồng khủng này về vườn nhà, có rất nhiều khách tới hỏi mua. Đặc biệt, khách từ Hồng Kông, Thượng Hải (Trung Quốc) sang đây tới cả chục lần và trả giá tới hơn 1 tỷ đồng nhưng ông không bán.

Khách nước ngoài muốn mua về không phải để chơi mà để làm tiêu bản vì gốc hồng có tuổi đời lên đến 200 tuổi này thuộc loại hiếm.

"Ý định của tôi là để lại ở Việt Nam để lập kỷ lục tại đây rồi trưng bày trong vườn quảng bá cho khách tới Sapa du lịch biết được Việt Nam có những cây hồng quý, đồng thời để cho khách chiêm ngưỡng, chụp ảnh kỷ niệm.

Tôi là người đã có kinh nghiệm chơi hoa hồng được 30 năm nay, các gốc hồng có đường kính khoảng 30cm tôi đã gặp qua nhưng đa phần gốc của chúng đều thẳng đứng. Còn gốc hồng đường kính lên tới 40cm thì thực sự hiếm, có lẽ nó là gốc hồng kỷ lục ở Việt Nam cả về tuổi đời và độ khủng của gốc", ông chia sẻ.

Theo ông Minh, hiện tại gốc hồng 200 tuổi này đang được chăm sóc ở vườn nhà, cây đã ra mầm non, ông đang chờ đến khi mầm phát triển thành mầm thứ (mầm bánh tẻ) thì tiến hành gép với hồng cổ Sapa để hoa sau này đẹp và giá trị hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của gốc hồng 200 tuổi:

Đường kính của gốc hoa hồng khủng này lên tới 40cm


Để bứng và đưa được cây hoa hồng này về vườn thành

công, ông Minh mất khoảng thời gian gần 2 năm trời


Rất nhiều khách tới vườn hỏi mua lại gốc hồng khủng này

Trong đó có cả khách từ Thượng Hải, Hồng Kông bay sang hỏi mua giá hơn 1 tỷ nhưng ông không bán


Ông đang chăm sóc cây, chờ đến khi có mầm bánh tẻ sẽ tiến hành ghép hồng cổ Sapa vào gốc để sau cây sẽ ra hoa đẹp hơn

Nguồn: Lâm Phương/vietnamnet

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.

Phiên livestream chốt đơn 75 tỷ 'chấn động': Vì sao chưa tiết lộ tỷ lệ hủy đơn?

Chỉ sau 13 tiếng livestream bán hàng, chủ kênh TikTok Quyền Leo Daily thông báo doanh thu đạt hơn 75 tỷ đồng khiến cộng đồng mạng xôn xao, cùng không ít hồ nghi. Bởi, con số này ngang ngửa doanh thu một hệ thống siêu thị có gần 4.000 cửa hàng.