Hà Nội: Thực hư chuyện lộ đề kiểm tra khiến 3.000 học sinh dừng thi?

Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con học lớp 9 tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) xôn xao trước việc đề kiểm tra học kỳ lớp 9 môn Văn nghi bị lộ khiến gần 3.000 học sinh phải tạm dừng thi hai môn tiếp theo.

Cụ thể, chị N.T.T – phụ huynh có con học lớp 9 tại trường THCS Trung Văn cho biết, sáng 23/12 con chị tham gia thi kiểm tra học kỳ môn Toán, Văn, Ngoại ngữ.

“Khi đi học về tôi hỏi con làm bài tốt không thì con nói môn Văn bị lộ đề từ trước nên hai môn Toán và Tiếng Anh cả trường tạm dừng kiểm tra để kiểm tra sang một ngày khác.

Tôi không hiểu quy trình in sao, bảo mật đề thế nào mà đến đề kiểm tra học kỳ cũng bị lộ, để ảnh hưởng đến kế hoạch của gần 3.000 học sinh trên địa bàn.

Tôi đề nghị, phòng giáo dục mời cơ quan công an vào cuộc điều tra, khâu nào, người nào làm lộ đề thì chịu trách nhiệm, kiên quyết xử lý mạnh tay làm gương cho người khác. Sau đó, cần xem lại quy trình in sao và bảo mật đề”, phụ huynh này cho hay.

Liên quan đến sự việc, trưa 25/12, ông Nguyễn Quý Trang - Phó trưởng phòng GD&ĐT phụ trách THCS quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xác nhận có sự việc gần 3.000 học sinh lớp 9 trên địa bàn phải dừng thi do nghi lộ đề thi ngữ Văn.

 

“Đúng theo kế hoạch sáng 23/12, khoảng 3.000 học sinh khối 9 trên địa bàn quận sẽ thực hiện kiểm tra học kỳ. Thế nhưng, khi học sinh làm bài môn Ngữ văn được khoảng 30 phút, chúng tôi nhận được thông tin rằng đề kiểm tra môn Ngữ văn mà học sinh đang làm đã bị lộ trước đó.

Để không khiến học sinh hoang mang, chúng tôi chỉ đạo cho học sinh làm bài thi môn Ngữ văn đúng như dự kiến. Vẫn coi thi, thanh tra, thu bài kiểm tra đúng quy định. Sau đó, môn tiếng Anh và Toán được chuyển sang ngày khác thực hiện kiểm tra”, ông Trang nói.

Được biết, Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm đã mời cơ quan công an vào cuộc điều tra xem liệu có sai sót ở khâu nào không. Tuy nhiên, quá trình điều tra cho thấy quy trình in sao đề ở các hội đồng đều đúng quy trình, không sai sót.

“Sau đó, cơ quan kết luận không có bằng chứng chứng minh việc đề thi Ngữ văn bị lộ trước khi cho học sinh tiến hành kiểm tra học kỳ nên phòng GD&ĐT quận vẫn công nhận kết quả bài kiểm tra học kì môn Ngữ văn của học sinh”, ông Trang nói.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
'Cho con đi học thêm tiền lớp 1 gây nhiều hệ lụy'
icon

Chuyên gia giáo dục cho rằng việc dạy thêm, học thêm chưa thể cấm được vì đó là nhu cầu đến từ cả hai phía phụ huynh và giáo viên.

 
 
Phụ huynh lại hối hả với 'cuộc đua' cho con học tiền lớp 1
icon

Trước những lùm xùm về SGK lớp 1 mới trong năm qua, nhiều phụ huynh đã truyền tai nhau rằng bằng mọi giá phải cho con đi học thêm, học tiền lớp 1 để sau này con theo kịp chương trình học.

 
 
Học sinh sẽ được dùng điện thoại trong giờ học thế nào?
icon

Những ngày qua dư luận xôn xao trước việc Bộ GD&ĐT cho phép học sinh được sử dụng điện thoại trong giờ học.

 
 
Người nước ngoài cần chứng chỉ nào để được dạy tiếng Anh tại Việt Nam?
icon

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết, có một số chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh đã được kiểm định, công nhận và sử dụng khá phổ biến trên thế giới có thể áp dụng ở Việt Nam.

 
 
Giáo viên yêu cầu phụ huynh ngồi ghế con mình hay ngồi trên lớp, cảnh tượng sau đó khiến người bố chết lặng, bật khóc xấu hổ
icon

Quá ham mê làm việc mà gia đình này đã để con gái chịu tổn thương tâm lý một thời gian dài.

 
 
Các trường ĐH top đầu xử lý giảng viên dùng bằng ĐH Đông Đô ra sao?
icon

Nhiều trường sau khi phát hiện học viên dùng văn bằng của ĐH Đông Đô làm luận án tiến sĩ thì ngay lập tức yêu cầu bằng thay thế, nhiều trường chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT để xử lý những người dùng bằng giả

 
Tuyển sinh 2021 tại ĐH Bách khoa Hà Nội có gì mới?
icon

Năm 2021, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến vẫn sử dụng kết quả kỳ thi riêng và kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

 
Học sinh vùng cao nghỉ học phòng chống rét đậm, rét hại
icon

Không khí lạnh tăng cường gây rét đậm, rét hại kéo dài trong những ngày qua đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến học sinh ở những tỉnh vùng cao. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, nhiều trường đã chủ động cho học sinh nghỉ học tránh rét.

 
Cách ôn Toán khiến cộng đồng hoa mắt, nể phục sự chỉn chu
icon

Bài ôn tập của một số em học sinh đang nhận được sự quan tâm của cư dân mạng bởi 1 chi tiết.

 
Đề toán khiến giáo viên và phụ huynh tranh cãi: Số 74 đọc thế nào mới đúng?
icon

Học sinh chọn đáp án 'bảy mươi bốn', cô giáo gạch bỏ, cho rằng 'bảy mươi tư' mới là kết quả chính xác.