Giờ trái đất năm 2016 là gì, diễn ra lúc nào?

Giờ trái đất năm 2016 sẽ diễn ra từ 20h30' đến 21h30' ngày hôm nay 19/3/2016. Giờ trái đất là sáng kiến của Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF).

Giờ trái đất là gì?

Giờ trái đất là sáng kiến của Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên ((World Wildlife Fund - WWF) nhằm mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới.

Bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney, số người tham gia Giờ trái đất chỉ có 2 triệu người. Nhờ các phương tiện truyền thông, số người năm 2008 là 50 triệu và năm 2009 là hơn 1 tỷ người. Năm 2011 là ngày 26/3/2011 và năm 2012 là 31/3/2012...

Giờ trái đất năm 2016 là gì, diễn ra lúc nào? - ảnh 1

Để góp phần thực hiện tiết kiệm điện và đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân hãy hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2016 bằng cách thực hiện một số biện pháp sau:

Đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp

Hưởng ứng bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong thời gian diễn ra chiến dịch Giờ trái đất từ 20 giờ 30 phút đến 21giờ 30 phút ngày 19/3/2016. 

Tuyên truyền vận động đồng nghiệp, nhân viên, gia đình cùng tham gia hưởng ứng Giờ trái đất năm 2016. 

Tổ chức các hoạt động khác để phổ biến, tuyên truyền về chiến dịch Giờ trái đất năm 2016 bằng nhiều hình thức như: in tờ rơi, treo các pa-nô tuyên truyền, tổ chức hội thi, đăng tin trên Website, trên các phương tiện thông tin đại chúng của đơn vị...

Đối với người dân

Hưởng ứng bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết tại gia đình trong thời gian ra chiến dịch Giờ trái đất từ 20 giờ 30 phút đến 21giờ 30 phút ngày 19/3/2016. Tuyên truyền vận động người thân, bạn bè cùng tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2016.

Thường xuyên thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện như: hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện nhiều vào giờ cao điểm (từ thứ hai đến thứ bảy: từ 9 giờ 30 phút đến 11giờ 30 phút và từ 17 giờ đến 20 giờ); tắt đèn chiếu sáng khi không có nhu cầu sử dụng; bố trí đèn chiếu sáng hợp lý; ngắt hẳn các thiết bị điện không sử dụng ra khỏi nguồn điện; sử dụng đèn và các thiết bị có dán nhãn năng lượng,...

Tạo thói quen sống thân thiện với môi trường như: Tận dụng đồ để tái sử dụng khi có thể; sử dụng túi sinh học tự hủy không ảnh hưởng tới môi trường thay cho túi ni lông truyền thống; sử dụng phương tiện giao thông bằng xe buýt; vứt rác đúng nơi quy định và giữ gìn vệ sinh công cộng; tích cực tham gia hưởng ứng các sự kiện về bảo vệ môi trường.

N.K

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !