Giây phút người vợ bị chồng dùng xăng thiêu sống

Bị chồng đổ xăng châm lửa đốt, chị Hiếu lao xuống sông ngay cạnh nhà trốn thoát. Thế nhưng Tuấn vẫn rượt đuổi tiếp tục đổ xăng.

Vụ người chồng Trần Văn Tuấn (39 tuổi), trú tại tổ 36, phường Hoàng Diệu, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình vì mâu thuẫn nhỏ đã dùng xăng thiêu sống vợ là chị Vũ Thị Hiếu (38 tuổi) dù đã diễn ra hơn 1 tuần nay nhưng vẫn gây xôn xao dư luận trong vùng. Tại ngôi nhà nơi xảy ra sự việc, hiện trường vẫn còn dấu vết xăng dầu vương vãi mà Tuấn dùng để thiêu đốt vợ.

Giây phút người vợ bị chồng dùng xăng thiêu sống - ảnh 1

Chị Hiếu nằm trên giường bệnh kể lại sự việc.

Bà Trần Thị Lụa (mẹ vợ Tuấn) cho biết, hôm đó, bà Lụa đang đi đám ma một người bà con ở khu phố bên, khi nghe hung tin, bà Lụa chạy về thì chị Hiếu đã được đưa đi viện cấp cứu trong tình trạng rất nguy kịch.

Là những người chạy đến giải cứu chị Hiếu đầu tiên, vợ chồng chị Doãn Thị Thắm (hàng xóm của Tuấn) vẫn chưa hết bàng hoàng. Hằng ngày, vợ chồng Tuấn thường hay “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” nhưng sự việc chưa bao giờ bao giờ nghiêm trọng như lần này.

Chị Thắm kể, hôm xảy ra sự việc, vợ chồng chị đang làm đồng ở ngay cạnh nhà Tuấn. Thấy vợ chồng Tuấn to tiếng với nhau nhưng chị cũng nghĩ đơn giản vì “xưa nay vẫn thế” nên không sang can ngăn. Mãi đến khi nghe tiếng kêu cứu thất thanh của chị Hiếu, vợ chồng chị Thắm chạy sang thì chứng kiến chị Hiếu đang vùng vẫy trong biển lửa. Còn Tuấn vẫn cố đợi mỗi lần chị Hiếu ngạt thở ngoi lên thì hắn lại đổ xăng lên đầu vợ rồi châm lửa đốt cháy khắp mặt sông.

“Vợ chồng tôi chạy sang thì thấy Tuấn đang cố lấy gậy dúi vợ chìm xuống nước. Chúng tôi quát bảo Tuấn “chú làm thế, chết người đấy”. Tuấn cũng chẳng thèm nghe lời. Mãi đến khi người dân kéo đến đông, Tuấn mới bỏ đi”, chị Thắm nhớ lại.

Sau khi đưa chị Hiếu lên bờ, vợ chồng chị Thắm cùng với mọi người sơ cứu nạn nhân rồi gọi xe đưa chị Hiếu đi cấp cứu. “Lúc đó, Hiếu tỉnh lại, nói ú uớ được vài câu rồi thiếp đi”, chị Thắm cho biết.

Chị Vũ Thị Hiếu đang nằm điều trị tại phòng 56, tầng 2, Khoa Chấn thương (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình), những nám da bị cháy đen trên khuôn mặt, tay chân chị.

Giây phút người vợ bị chồng dùng xăng thiêu sống - ảnh 2

Chị Thắm, nhân chứng kể lại sự việc.

Dù đôi môi đã bị người chồng đốt cháy nhưng chị Hiếu vẫn cố hé nụ cười với phóng viên. Chị Hiếu kể lại, trưa hôm xảy ra sự việc, Tuấn uống rượu say nên đòi chị cho mang chiếc xe Air Blade ra ngoài. Nghĩ chồng đã uống rượu say, mang xe ra đường nếu không gây tai nạn thì cũng sẽ mang xe đi cầm đồ nên chị Hiếu nhất quyết không cho Tuấn mang ra.

Bị ngăn cản, Tuấn đánh đập, vùi đầu chị Hiếu vào góc giường. Thương chồng, dù bị đánh đau nhưng chị vẫn cố gượng dậy ngăn cản chồng nhưng Tuấn không nghe, nhất quyết đòi mang xe đi bằng được.

“Anh ấy đánh tôi, tôi chịu đựng được nhưng nhỡ mang xe ra ngoài gây tai nạn rồi làm khổ người khác. Hay lại mang đi cầm như mọi lần rồi cũng khổ vợ con”, chị Hiếu kể lại.

Sau khi giằng co xe với chồng, chị Hiếu bị Tuấn rút xăng từ trong xe máy dựng trong góc nhà đổ thẳng lên đầu. Lúc này, toàn thân chị xăng “tẩm” ướt đẫm hết tà áo. Nghĩ chuyện chẳng lành, chị nhanh ý chạy vội ra sân kêu cứu, Tuấn cầm mồi lửa lao theo đốt vào lưng. Lửa gặp xăng nhanh chóng bùng cháy dữ dội biến chị Hiếu thành một ngọn đuốc sống di động.

Bị lửa trùm toàn thân, cháy rát da thịt, chị Hiếu cố vùng vẫy rồi lao đầu xuống khúc sông nhỏ ngay cạnh nhà. Ngụp lặn sâu xuống sông để dập tắt lửa rồi lại ngoi lên mặt nước vì bị ngạt thở, Tuấn ở trên bờ tiếp tục đổ xăng lên đầu chị Hiếu, ngọn lửa lan ra rồi cháy bừng bừng khắp mặt sông. Trong cơn vật lộn chống chọi lại thần nước và thần lửa, chị Hiếu gào khóc thảm thiết van xin người chồng. Đúng lúc chị Hiếu đuối sức, bất tỉnh rồi chìm dần vào dòng nước, người dân đã kịp thời kéo đến, nhanh chóng vớt chị lên bờ, đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Chị Hiếu kể tiếp, cưới nhau từ năm 1996, thời gian đầu cả hai đều rất ý thức vun đắp hạnh phúc gia đình. Dần già, Tuấn bị cơn ma men đưa đẩy khiến hắn “thay tính, đổi nết”, cứ mỗi lần say rượu là Tuấn chửi bới, đập phá đồ đạc trong nhà rồi đánh đập vợ con. Bị chồng đánh quá nhiều, chị Hiếu đâm ra dạn đòn nên mọi chuyện to nhỏ trong gia đình, chị Hiếu ít đem đi kể lại với người ngoài.

Giây phút người vợ bị chồng dùng xăng thiêu sống - ảnh 3

Ngôi nhà, khúc sông nơi xảy ra sự việc.

Thời gian gần đây, do bị hành hạ đánh đập quá nhiều, chị Hiếu đã nảy ý định đâm đơn ly dị ra tòa hoặc nhờ các cơ quan chức năng tìm cách giúp đỡ hòa giải nhưng chưa kịp thực hiện thì cơ sự ập đến.

“Từng ấy năm trời chung sống, có với nhau 2 mặt con, tôi nào có muốn vợ chồng phải chia tay rồi con cái lại chịu cảnh khuyết tình cảm cha mẹ. Giờ chuyện đã xảy ra thế này, may là tôi còn sống, chỉ mong sao anh ấy đọc được rồi hồi tỉnh, cải tạo tốt quay trở về với vợ con…”, chị Hiếu sụt sùi hai hàng lệ.

Hằng ngày, chị Hiếu vẫn tần tảo sớm hôm đi chợ mua đi, bán lại để kiếm lời, còn Tuấn làm nghề đạp xích lô, bị nghiện rượu nặng. Mỗi lần chơi bạc nhẵn túi, gã lại về uống rượu rồi chửi bới, đánh đập vợ con.

Nằm trên bệnh viện, nghĩ về Tuấn, chị Hiếu bảo: “Tôi không tiếc gì mạng sống của mình nhưng nghĩ thương 2 con còn nhỏ nên cố vật lộn mong cầu được sống tiếp. Giờ anh Tuấn ngồi tù cũng tội hai đứa trẻ thiếu bố, nhưng tôi sợ khi được thả ra, anh ấy lại “ngựa quen đường cũ” về trả thù mẹ con tôi.”

Ngồi bên cạnh mẹ, cháu Trần Thị Tâm (16 tuổi), con gái đầu của vợ chồng chị Hiếu đỡ lời: “Lúc thấy bố đốt mẹ rồi nhìn mẹ vùng vẫy trong ngọn lửa, cháu chạy lại ôm chặt lấy bố, gào khóc van xin bố tha mạng cho mẹ. Cháu mong sao, mọi chuyện trôi qua thật nhanh, để chị em cháu được có bố, có mẹ như bao bạn bè…”.

Bác sĩ Lâm Thiên Thuân, người trực tiếp cứu chữa cho chị Hiếu tại bệnh viện tỉnh Thái Bình cho biết, sau quá trình điều trị tích cực, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang dần hồi phục. Theo chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân Hiếu bị bỏng 40 % cơ thể.

Duy Lê

Bảo hiểm Nhân thọ FWD lan tỏa thông điệp sống đầy theo cách đặc biệt

Vào ngày 23/6, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam tiếp tục lan tỏa thông điệp sống đầy qua sân chơi mới mang tên “FWD Cung đường sống đầy” được tổ chức tại TP.HCM.

Châu Bùi bức xúc khi bị quay lén trong nhà vệ sinh nữ

Chiều 23/6, Châu Bùi đã trở thành nạn nhân của hành vi quay lén tại một studio nổi tiếng ở Quận 3, TPHCM. Sự việc xảy ra trong buổi thử đồ cho một nhãn hàng.

Chuyên gia giáo dục: Một vài khoá tu không thể thay đổi hành vi của trẻ

Cha mẹ đừng lầm tưởng rằng những giá trị, thói quen hành vi tốt của trẻ có thể hình thành ngay sau vài ngày ngồi nghe thuyết trình, sinh hoạt, tụng kinh, thực hành chú tâm theo kiểu nhà chùa.

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Đang cập nhật dữ liệu !