Giám đốc an ninh mạng Facebook chia sẻ cách bảo vệ người dùng Việt Nam

Sáng ngày 29/3/2018, ông Nathaniel Jurist Gleicher, Giám đốc chính sách an ninh mạng của Facebook đã tham dự Tọa đàm Kinh tế số và chính sách an ninh mạng Việt Nam do Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp với Amcham tổ chức.

Sáng nay, 29/3/2018, Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông (thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam) phối hợp với Phòng Thương mại Hoa Kỳ (Amcham) tổ chức Tọa đàm Khoa học “Kinh tế số và Chính sách an ninh mạng Việt Nam”. Tọa đàm có sự tham gia của ông Nathaniel Jurist Gleicher, Giám đốc Chính sách An ninh mạng của Facebook.

Giám đốc an ninh mạng Facebook chia sẻ cách bảo vệ người dùng Việt Nam - ảnh 1

Ông Nathaniel Jurist Gleicher, Giám đốc Chính sách An ninh mạng của Facebook

Tại buổi tọa đàm này, Giám đốc chính sách an ninh mạng của Facebook sẽ phát biểu tham luận với chủ đề "Trách nhiệm và vai trò của nhà nước và tư nhân trong giảm thiểu rủi ro an ninh mạng".

Ông Nathaniel Jurist Gleiche cho biết, an ninh mạng liên quan đến nhiều chủ thể, liên quan đến tất cả những người tham gia vào môi trường Internet, liên quan đến cả cộng đồng, đến tất cả các chủ thể tham gia. Bản thân ông là người làm việc lâu năm trong lĩnh vực an ninh mạng và hiểu được nhiều thách thức mà cộng đồng gặp phải, do đó tất cả chúng ta phải kết nối chặt chẽ với nhau để giải quyết vấn đề. An ninh mạng sẽ thúc đẩy kinh tế số và các quốc gia phải có chính sách để bảo đảm an ninh mạng trong các thời điểm khác nhau.

Ông Nathaniel Jurist Gleicher, 37 tuổi, Giám đốc Chính sách An ninh mạng của Facebook từ tháng 1/2018. Đây là lần đầu tiên Facebook bổ nhiệm vị trí lãnh đạo cấp cao này. Ông là nhà nghiên cứu khoa học máy tính, luật sư, đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực về luật, công nghệ và chính sách.

Từ tháng 1/2016, Gleicher là chuyên viên cấp cao của Chương trình Chiến lược Công nghệ thuộc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế.

Trước khi làm cho Facebook, Gleicher từng làm việc ở vị trí Giám đốc Chiến lược An ninh mạng cho Illumio, một doanh nghiệp chuyên cung cấp dữ liệu và giám sát an ninh qua điện toán đám mây ở Sunnyvale, California. Với cương vị Trưởng bộ phận, Gleicher có trách nhiệm trong việc dẫn dắt cả nhóm, lôi kéo sự tham gia của công chúng và đưa ra những chiến lược cho công nghệ an ninh mạng của Illumino.

Trước khi làm việc ở Illumino, Gleicher là Giám đốc Chính sách An ninh mạng của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng dưới nhiệm kỳ của Tổng thống Obama. Khi làm việc trong Hội đồng, ông đã phát triển, kết hợp các chính sách quản lý công về những vấn đề nổi cộm, mới mẻ trong an ninh mạng như hệ thống luật pháp về an ninh mạng, bảo vệ biên giới không gian mạng, quản trị Internet, hợp tác an ninh mạng giữa khu vực công và tư nhân, cùng những rủi ro an ninh xuất phát từ chia sẻ thông tin.

Gleicher trước đó còn có 5 năm kinh nghiệm ở vị trí Cố vấn cấp cao của Cục Sở hữu trí tuệ và tội phạm mạng thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Tại đây, công việc của ông là: điều tra và truy tố các vụ việc về tội phạm an ninh mạng, trong đó có các vụ xâm nhập và lừa đảo trên mạng; tư vấn cho các công tố viên và luật sư về những điều luật quy định về truy cập dữ liệu, hệ sinh thái ứng dụng di động, Tu chính án Thứ Tư và đạo luật Quyền riêng tư.

Ông cũng từng tham gia chương trình tình nguyện chính phủ Đoàn Hòa bình tại Saint Vincent từ năm 2003 đến 2005 và Luce Scholar ở Seoul, Hàn Quốc trong hai năm 2009 và 2010.

Đình Anh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !