Giá vàng hôm nay 14/2: Tiếp đà giảm, 'nín thở' chờ thông tin từ Mỹ

Giá vàng thế giới giảm nhẹ, 'nín thở' chờ thông tin về chỉ số CPI trong tháng 1/2023 của Mỹ được công bố ngày 13/2 (theo giờ Mỹ). Giá vàng trong nước cũng giảm nhẹ.

Giá vàng trong nước hôm nay
Mở cửa thị trường ngày 14/2, giá vàng 9999 hôm nay của SJC giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với kết thúc phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng 9999 được Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cập nhật vào lúc 8h25' và giá vàng 9999 được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết vào lúc 9h09' như sau:

Bảng giá vàng SJC và DOJI cập nhật đầu giờ sáng 14/2
 Biểu đồ giá vàng SJC từ 7-14/2

Chốt phiên giao dịch 13/2, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,45 triệu đồng/lượng (mua vào) - 67,25 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,27 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,25 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,3 triệu đồng/lượng. 

Tỷ giá trung tâm ngày 14/2 được Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.630 đồng/USD, tăng 2 đồng so với hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại sáng nay (4/2) được giao dịch quanh mốc 23.400 đồng/USD (mua vào) và 23.770 đồng/USD (bán ra).

 Giá vàng sẽ được quyết định sau công bố chỉ số CPI của Mỹ ngày 13/2. (Ảnh: Hoàng Hà)

Giá vàng quốc tế hôm nay
Tới 9h30' hôm nay (ngày 14/2, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.857 USD/ounce, giảm 4,6 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.867,6 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với đêm qua.

Sáng 14/2, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá hơn 53,21 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế và phí), thấp hơn khoảng 14,01 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

 Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên ở mức 1.861,6 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 1.872,6 USD/ounce.

Frank Cholly, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures, nói với Kitco News, sức mạnh của đồng USD đang có dấu hiệu quay trở lại bởi tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc có thể sẽ cứng rắn hơn trong chính sách tiền tệ, điều này đang đè nặng lên giá vàng.

Tâm lý lạc quan của nhà đầu tư bắt đầu đi xuống sau khi báo cáo việc làm của Mỹ tăng bất thường vào tuần trước, đạt 517.000 việc làm trong tháng 1. Đồng thời, những lo ngại của Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell về việc lạm phát có thể sẽ gia tăng, buộc Fed phải cứng rắn trong chính sách tiền tệ.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của TD Securities Daniel Ghali nói với Kitco News, trong tuần này, thị trường vàng chuẩn bị cho một công bố vĩ mô về chỉ số CPI vào hôm thứ 3 (ngày 13/2 theo giờ Mỹ). Ghali cho hay, kết quả báo cáo về chỉ số CPI là một cú huých mạnh và quan trọng đến thị trường vàng trong thời điểm hiện tại.

Dự báo giá vàng
Theo phân tích của ông Ghali, ngay cả khi chỉ số CPI không làm cho thị trường vàng một cú sốc nào, thì hoạt động bán vàng mạnh của nhà đầu tư vẫn tiếp tục diễn ra.

Cholly cho biết, cho dù báo cáo CPI tiếp tục cho thấy lạm phát đang chậm lại, Fed vẫn chưa sẵn sàng giảm tốc độ tăng lãi suất, điều đó khiến vàng trở lên bất lợi. Theo Cholly, thị trường vàng dự báo, lạm phát đang giảm xuống 6,2% so với 6,5% của tháng 12/2022.

Các nhà phân tích tại Capital Economics cho rằng, lạm phát có thể giảm nhiều hơn so với mức 6,2%, điều này sẽ giúp Fed nhẹ tay hơn với lãi suất.

Ngọc Cương

TP.HCM cấm cửa lò giết mổ thủ công, nhà máy xịn 300 tỷ vẫn lo ‘ế’

TP.HCM có chủ trương cấm cửa cơ sở giết mổ thủ công trên địa bàn từ hôm nay 31/3, nhưng đây lại là cơ hội cho thịt heo giết mổ từ các tỉnh lân cận đưa về tiêu thụ, khiến nhà máy đầu tư 300 tỷ đồng, công suất giết mổ 3.000 con heo/ngày lo "ế".

Thủ đoạn giả khách giàu có vung tiền đặt tiệc nhà hàng sang xịn miền Trung

Nhiều nhà hàng kinh doanh ăn uống ở Đà Nẵng, Huế vừa bị các đối tượng lừa đảo giả làm khách VIP liên hệ đặt tiệc, nhờ nhà hàng mua rượu để chiếm đoạt tiền.

Lo chạm trần, 'hạt ngọc' Việt làm cuộc cách mạng đổi chất

Trước dấu hiệu chạm trần về năng suất và sản lượng, cuộc cách mạng đổi chất cho “hạt ngọc” Việt với quy mô 1 triệu ha lúa chất lượng cao đang được bàn thảo.

Bán bảo hiểm qua ngân hàng: Đã phát hiện sai phạm, sẽ sớm công bố

Bộ Tài chính đã phát hiện một số sai phạm và đang hoàn tất kết luận thanh tra việc bán bảo hiểm qua ngân hàng.

Bản tin tài chính sáng 31/3: Giá vàng quay đầu giảm, chứng khoán nối dài đà tăng

Giá vàng trong nước giảm cùng thế giới. Trong khi đó, thị trường chứng khoán trong nước nối dài đà tăng. Giá dầu cũng có xu hướng đi lên.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 31/3

Sự kiện chứng khoán 31/3: kế hoạch kinh doanh của GEX, SSI, DQC, HAX,…; giải trình về biến động kết quả kinh doanh của KOS, PAN,…

Giá vàng hôm nay 31/3: Giao dịch ảm đạm

Giá vàng thế giới giảm trong bối cảnh những lo ngại về sự căng thẳng trong lĩnh vực ngân hàng dịu xuống.

Giá xăng dầu hôm nay 31/3: Đảo chiều đi lên

Giá xăng dầu hôm nay (31/3) trên thị trường thế giới đảo chiều đi lên sau khi giảm nhẹ vào ngày hôm qua. Giá dầu tăng do lo ngại thiếu hụt nguồn cung.

Honda Blade 2023 thay tem mới, giá tăng gần 1 triệu đồng

Mẫu xe số giá rẻ của Honda Việt Nam vừa đổi phong cách với phiên bản 2023 bằng cách thay tem dán bên ngoài, đồng thời giá cũng tăng thêm so với bản 2022.

Lượng xe máy mới dồi dào trong tháng 3 báo hiệu đợt giảm giá sắp đến

Sản lượng của các doanh nghiệp sản xuất xe máy trong nước đã tiếp tục tăng nhẹ trong tháng 3 vừa qua với gần 274.000 chiếc xe máy mới được "bơm" cho thị trường.