Bí quyết nấu canh kim chi thịt bò chuẩn vị truyền thống Hàn Quốc

Món canh hấp dẫn với thịt bò mềm, thấm gia vị, kim chi vẫn giữ được độ giòn ngon, nấm dai ngọt, đậu phụ thanh mát.

Canh kim chi thịt bò là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, nếu ai từng thưởng thức sẽ không quên được vị cay không nồng, kết hợp với thịt bò vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu canh kim chi thịt bò

Kim chi cải thảo: 100g

Thịt bò: 150g

Đậu phụ: 1 bìa

Cá cơm khô: 50g

Nấm kim châm: 100g; Cần tây: 100g; Hành tây: 1/2 củ; Hành lá: 2 cây; Hành khô: 2 củ

Tỏi: 2 tép; Ớt bột: 5g; Dầu mè: 5g; Xì dầu: 15g; Tương ớt Hàn Quốc: 15g

Cách nấu canh kim chi

Canh kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn (Ảnh minh họa)

Cách làm canh kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn

Bước 1: Thịt bò bạn rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

 

Kim chi cải thảo cắt khúc 3 – 4cm. Nấm kim châm cắt bỏ phần chân nấm, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo. Đậu phụ cắt khối vuông. Cần tây cắt khúc phần cọng, để lại phần lá. Hành tây lột vỏ, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Bóc vỏ hành khô và tỏi rồi băm nhuyễn.

Cá cơm khô rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 lít nước. Đậy nắp nồi và đun với lửa to trong 30 phút. Sau đó vớt cá ra, lọc lấy nước dùng.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt bò vào xào với lửa to, đảo nhanh tay cho thịt bò săn lại, thịt vừa chín tới thì trút ra chén để riêng.

Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc

Ảnh minh họa

Bước 3: Cho ớt bột, dầu mè, xì dầu và tương ớt Hàn Quốc và chén trộn đều.

Xếp kim chi và hành tây vào nồi rồi rưới hỗn hợp nước xốt vừa trộn lên trên. Đổ nước dùng cá cơm ngập xâm xấp nồi, trộn đều và đậy nắp đun sôi khoảng 10 phút.

Sau đó, bạn cho nấm kim châm và cần tây vào. Nêm gia vị gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường (tùy theo khẩu vị của người ăn mà bạn nêm nếm cho phù hợp).

Bước 4: Trút bớt nước khỏi đậu phụ, cho vào nồi canh nấu thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp. Rắc hành lá cắt khúc và tiêu lên trên để tăng thêm hương vị. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi.

Nếm thử một chút nước dùng đậm đà của món canh kim chi thịt bò và thưởng thức thịt bò mềm, thấm gia vị, kim chi vẫn giữ được độ giòn ngon, nấm dai ngọt, đậu phụ thanh mát tạo ra vị ngon kích thích vị giác.

Theo giadinhvietnam.com

 
List comment
 
 
Tết Dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?
icon

Năm nay Tết Dương lịch vào thứ Sáu nên đa số người lao động được nghỉ 3 ngày liên tục. Các gia đình có thể lên kế hoạch để đi du lịch tăng cường trải nghiệm và gắn bó tình cảm các thành viên nhà mình.

 
 
Không gian xanh mát của gia đình Nha Trang khiến ai cũng mê tít
icon

Những ai nghĩ nhà ở thành phố sẽ không có diện tích rộng để chăm sóc cây cối thì sẽ phải thay đổi quan điểm khi nhìn không gian xanh của gia đình chị Ngọc Võ.

 
 
Cách làm thịt xiên nướng gồm những gì?
icon

Món thịt xiên nướng vỉa hè làm mê mẩn thực khách bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bí quyết của món ăn này đơn giản nằm ở nguyên liệu tẩm ướp đó. 

 
 
Bánh chuối chiên giòn thơm - quà chiều hấp dẫn cho bé
icon

Đón con đi học về bằng món bánh chuối giòn ngon trong ngày se lạnh này thì chẳng còn gì bằng nhỉ.

 
 
9X làm cơm hộp 'sáng đi đầy ắp chiều về sạch bong'
icon

Hộp cơm nào của Ngọc Huyền cũng thơm ngon, hấp dẫn, ai cũng phải khen hết lời.

 
 
Trí tuệ của chúng ta được thừa hưởng từ bố hay mẹ?
icon

Trí tuệ, sự thông minh của một đứa trẻ được thừa hưởng từ ai - bố hay mẹ? Câu hỏi này cũng chính là cuộc cạnh tranh ngầm giữa các bậc phụ huynh của chúng ta.

 
5 món trứng vừa ngon, đậm đà lại rẻ tiền
icon

Món trứng nào cũng đơn giản, dễ làm lại tốn cơm, chị em thỉnh thoảng có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

 
9X với những bữa ăn toàn món ngon, chỉ khoảng 80 nghìn đồng
icon

Những mâm cơm của Gia Bảo nấu luôn toàn món ngon, màu sắc bắt mắt.

 
Phở bò sốt vang ngon đậm đà, hương vị khó quên ngày se lạnh
icon

Phở bò sốt vang là món ăn quen thuộc với người Việt. Vị ngọt đậm đà của thịt bò và mùi hương thơm của thảo quả hấp dẫn sẽ là món ăn khó ngày se lạnh.

 
Bé gái 10 ngày tuổi tử vong vì chất kịch độc trong mật ong, lương y cảnh báo sai lầm nhiều gia đình mắc phải
icon

Trường hợp bé gái 10 ngày tuổi tử vong sau khi được mẹ cho dùng mật ong là bài học cảnh tỉnh cho tất cả các phụ huynh đang nuôi con nhỏ.