Bí quyết nấu canh kim chi thịt bò chuẩn vị truyền thống Hàn Quốc

Món canh hấp dẫn với thịt bò mềm, thấm gia vị, kim chi vẫn giữ được độ giòn ngon, nấm dai ngọt, đậu phụ thanh mát.

Canh kim chi thịt bò là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, nếu ai từng thưởng thức sẽ không quên được vị cay không nồng, kết hợp với thịt bò vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu canh kim chi thịt bò

Kim chi cải thảo: 100g

Thịt bò: 150g

Đậu phụ: 1 bìa

Cá cơm khô: 50g

Nấm kim châm: 100g; Cần tây: 100g; Hành tây: 1/2 củ; Hành lá: 2 cây; Hành khô: 2 củ

Tỏi: 2 tép; Ớt bột: 5g; Dầu mè: 5g; Xì dầu: 15g; Tương ớt Hàn Quốc: 15g

Cách nấu canh kim chi

Canh kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn (Ảnh minh họa)

Cách làm canh kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn

Bước 1: Thịt bò bạn rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

 

Kim chi cải thảo cắt khúc 3 – 4cm. Nấm kim châm cắt bỏ phần chân nấm, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo. Đậu phụ cắt khối vuông. Cần tây cắt khúc phần cọng, để lại phần lá. Hành tây lột vỏ, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Bóc vỏ hành khô và tỏi rồi băm nhuyễn.

Cá cơm khô rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 lít nước. Đậy nắp nồi và đun với lửa to trong 30 phút. Sau đó vớt cá ra, lọc lấy nước dùng.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt bò vào xào với lửa to, đảo nhanh tay cho thịt bò săn lại, thịt vừa chín tới thì trút ra chén để riêng.

Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc

Ảnh minh họa

Bước 3: Cho ớt bột, dầu mè, xì dầu và tương ớt Hàn Quốc và chén trộn đều.

Xếp kim chi và hành tây vào nồi rồi rưới hỗn hợp nước xốt vừa trộn lên trên. Đổ nước dùng cá cơm ngập xâm xấp nồi, trộn đều và đậy nắp đun sôi khoảng 10 phút.

Sau đó, bạn cho nấm kim châm và cần tây vào. Nêm gia vị gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường (tùy theo khẩu vị của người ăn mà bạn nêm nếm cho phù hợp).

Bước 4: Trút bớt nước khỏi đậu phụ, cho vào nồi canh nấu thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp. Rắc hành lá cắt khúc và tiêu lên trên để tăng thêm hương vị. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi.

Nếm thử một chút nước dùng đậm đà của món canh kim chi thịt bò và thưởng thức thịt bò mềm, thấm gia vị, kim chi vẫn giữ được độ giòn ngon, nấm dai ngọt, đậu phụ thanh mát tạo ra vị ngon kích thích vị giác.

Theo giadinhvietnam.com

Chủ đề :

cách làm

 
List comment
 
 
Cách làm thịt xiên nướng tại nhà chuẩn vị cực ngon
icon

Tranh thủ cuối tuần rảnh rỗi, chị em hãy thử làm ngay món thịt xiên nướng theo gợi ý sau đây.

 
 
Cách làm 2 món ngon từ thịt ếch, nghe tới đã thèm
icon

Ếch om chuối đậu và đùi ếch chiên bơ là gợi ý món ngon cho bữa cơm gia đình hôm nay.

 
 
Mẹ đảm Quảng Ninh tự tay may cả bộ sưu tập váy 'cưng xỉu' cho hai con gái
icon

Dù chưa qua bất cứ khóa đào tạo nào về may mặc nhưng bằng tình yêu thương và niềm đam mê mà chị Huyền đã tự mày mò, thiết kế những bộ váy áo cưng xỉu cho hai cô con gái.

 
 
Từ món canh cua 'nhớ đời' tới loạt mâm cơm hấp dẫn chỉ 100 nghìn của cô gái Hải Dương
icon

Thu Uyên (22 tuổi) - nữ sinh vừa tốt nghiệp khoa Du lịch trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đang nổi rần rần trên mạng xã hội vì loạt mâm cơm ngon lành với chi phí bình dân.

 
 
Bố đảm Hà Nội trổ tài làm 1 trái cam nhưng không phải cosplay bánh bao khiến chị em thích mê!
icon

'Cơn sốt' làm bánh bao hình quả cam căng mọng, y như thật khiến dân tình bấn loạn. Mới đây, một ông bố Hà thành cũng đã trổ tài làm một quả cam, tuy nhiên, không phải bánh bao mà là món bánh phô mai thạch cam đầy hấp dẫn.

 
 
Bún ốc Hà thành
icon

Cha ông ta có câu “nhạt như nước ốc” nhưng bà có bí quyết pha chế nồi nước dùng khiến khách ăn một lần sẽ không quên quay lại.

 
9X làm quả cam giả dối nhất 'hệ bếp', ai cũng ngạc nhiên vì bóc ra không có múi
icon

Chiếc bánh nhìn bề ngoài không thể phân biệt được với quả cam sành vì quá giống.

 
Công thức làm món bò Wellington tại nhà ngon như khách sạn 5 sao
icon

Cùng thực hiện món bò Wellington tưởng không dễ nhưng dễ không tưởng theo công thức từng bước này.

 
Tại sao muối cũng có hạn sử dụng?
icon

Muối là nguyên liệu nấu nướng đa công dụng trong nhà bếp, nhưng chúng cũng có hạn sử dụng nhất định vì lý do ít người ngờ đến.

 
Trứng chưng không dầu mềm ngon, thơm nức
icon

Hóa ra không cần đến dầu ăn mà món trứng chưng vẫn có thể thơm ngon, hấp dẫn thế này!