Bí quyết nấu canh kim chi thịt bò chuẩn vị truyền thống Hàn Quốc

Món canh hấp dẫn với thịt bò mềm, thấm gia vị, kim chi vẫn giữ được độ giòn ngon, nấm dai ngọt, đậu phụ thanh mát.

Canh kim chi thịt bò là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, nếu ai từng thưởng thức sẽ không quên được vị cay không nồng, kết hợp với thịt bò vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu nấu canh kim chi thịt bò

Kim chi cải thảo: 100g

Thịt bò: 150g

Đậu phụ: 1 bìa

Cá cơm khô: 50g

Nấm kim châm: 100g; Cần tây: 100g; Hành tây: 1/2 củ; Hành lá: 2 cây; Hành khô: 2 củ

Tỏi: 2 tép; Ớt bột: 5g; Dầu mè: 5g; Xì dầu: 15g; Tương ớt Hàn Quốc: 15g

Cách nấu canh kim chi

Canh kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn (Ảnh minh họa)

Cách làm canh kim chi thịt bò chuẩn vị Hàn

Bước 1: Thịt bò bạn rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

 

Kim chi cải thảo cắt khúc 3 – 4cm. Nấm kim châm cắt bỏ phần chân nấm, ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo. Đậu phụ cắt khối vuông. Cần tây cắt khúc phần cọng, để lại phần lá. Hành tây lột vỏ, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Bóc vỏ hành khô và tỏi rồi băm nhuyễn.

Cá cơm khô rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 lít nước. Đậy nắp nồi và đun với lửa to trong 30 phút. Sau đó vớt cá ra, lọc lấy nước dùng.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng bạn cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt bò vào xào với lửa to, đảo nhanh tay cho thịt bò săn lại, thịt vừa chín tới thì trút ra chén để riêng.

Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc

Ảnh minh họa

Bước 3: Cho ớt bột, dầu mè, xì dầu và tương ớt Hàn Quốc và chén trộn đều.

Xếp kim chi và hành tây vào nồi rồi rưới hỗn hợp nước xốt vừa trộn lên trên. Đổ nước dùng cá cơm ngập xâm xấp nồi, trộn đều và đậy nắp đun sôi khoảng 10 phút.

Sau đó, bạn cho nấm kim châm và cần tây vào. Nêm gia vị gồm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường (tùy theo khẩu vị của người ăn mà bạn nêm nếm cho phù hợp).

Bước 4: Trút bớt nước khỏi đậu phụ, cho vào nồi canh nấu thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp. Rắc hành lá cắt khúc và tiêu lên trên để tăng thêm hương vị. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi.

Nếm thử một chút nước dùng đậm đà của món canh kim chi thịt bò và thưởng thức thịt bò mềm, thấm gia vị, kim chi vẫn giữ được độ giòn ngon, nấm dai ngọt, đậu phụ thanh mát tạo ra vị ngon kích thích vị giác.

Theo giadinhvietnam.com

 
List comment
 
 
Lời chúc Tết dương lịch 2021 hay có vần điệu độc đáo
icon

Một năm 2020 qua đi với bao biến động, lo âu bởi dịch bệnh, vào thời khắc giao thừa hãy gửi tới người thân bè bạn của bạn những lời chúc Tết dương lịch 2021 vui vẻ để thắp lên niềm tin vào những điều tốt lành sẽ tới trong năm mới.

 
 
Tỉnh nào bắn pháo hoa, tổ chức Countdown Tết dương lịch 2021?
icon

Vào dịp Tết dương lịch 2021, nhiều tỉnh thành tổ chức bắn pháo hoa và lễ hội Countdown (đếm ngược) chào đón năm mới như: Hà Nội, TP.HCM, Huế, Đà Nẵng...

 
 
4 địa điểm bắn pháo hoa Tết dương lịch 2021 tại TP.HCM
icon

Tết dương lịch 2021, TP.HCM bắn pháo hoa tại đường hầm sông Sài Gòn, tòa nhà Landmark 81, khu vực Công viên Central Park và công viên Văn hóa Đầm Sen.

 
 
Địa điểm bắn pháo hoa Tết dương lịch 2021 tại Hà Nội
icon

Dịp Tết dương lịch 2021, TP Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại 3 điểm là: hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất và Mỹ Đình.

 
 
15 loại cây cảnh mang ý nghĩa rước tài lộc, phú quý vào nhà
icon

Thị trường hoa cây cảnh Tết 2021 đã rất nhộn nhịp, 15 loại hoa cây cảnh dưới đây không những đẹp rực rỡ mà còn mang ý nghĩa phong thủy rước tài lộc, phú quý vào nhà dịp năm mới.

 
 
Bí quyết xào miến cua biển không dính, thơm ngon như nhà hàng
icon

Miến xào là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến để món miến xào đủ mềm và không bết dính dầu mỡ đâu.

 
Cách làm lẩu cá chép giòn thơm ngon, đậm vị
icon

Lẩu cá chép giòn sẽ mang lại cho không khí ngày cuối tuần lạnh lẽo thêm ấm cúng, quây quần với cách làm đơn giản, nhanh chóng này.

 
Vào bếp trổ tài với món gà om nấm đảm bảo hết bay nồi cơm mùa lạnh
icon

Trời lạnh làm món gà om nấm bằng nồi đất thì không gì phù hợp hơn. Món gà này có thể ăn cùng cơm hoặc nấu cùng mỳ tươi thành món mỳ gà nấm rất ngon.

 
Những chiếc bánh bao tạo hình đẹp không nỡ ăn của người mẹ đảm
icon

Từng làm giao dịch viên của ngân hàng, chị Kiều Anh đã quyết định từ bỏ công việc thu nhập ổn định này để về làm bánh theo sở thích và có nhiều thời gian chăm sóc con gái hơn.

 
Năm 2021 là năm con gì, có nhuận không?
icon

Năm 2021 sắp tới, cùng tìm hiểu xem năm mới có gì thú vị về Âm lịch và Dương lịch nhé!