Hạt đác rim thanh mai thơm ngon với màu đẹp mắt
Hạt đác dẻo dai màu đỏ mận đẹp mắt lại thơm mùi thanh mai nhẹ nhàng, ăn với sữa chua hay các loại chè trong mùa hè rất ngon miệng.
Hạt đác rim thanh mai thơm mát giòn dai lên màu đẹp mắt |
Nguyên liệu:
- Hạt đác tươi: 500g
- Thanh mai: 200g
- Đường: 200g
- Chanh tươi: 1/2 quả
Cách làm hạt đác rim thanh mai:
- Hạt đác tươi mua về sơ chế sạch, cho chanh vào bóp cùng cho hạt đác trắng đồng thời tẩy hết nhớt của hạt đác.
- Rửa hạt đác lại nhiều lần với nước rồi vớt ra rổ để hạt đác thật ráo nước.
- Thanh mai chọn quả chín đỏ, rửa sạch để ráo.
Cho hạt đác, thanh mai với đường, dùng đũa dầm nhẹ cho thanh mai nát ra và tiết ra màu đỏ tự nhiên. Để hạt đác ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng để hạt đác ngấm đường và nhuộm màu đỏ từ quả thanh mai.
- Sau 3 tiếng, đường đã tan hết, hạt đác ngấm màu đều
- Cho hạt đác ướp thanh mai lên chảo, sao nhỏ lửa cho tới khi hạt đác săn vào, nước ướp cạn hết. Các bạn có thể xào cùng hoặc nhặt bỏ phần thanh mai riêng ra.
- Lúc này các bạn đã có được đĩa hạt đác rim thanh mai với vị ngọt vừa phải và lên màu đỏ tự nhiên rất đẹp mắt.
Nếu thích các bạn có thể rim hạt đác tới khi nước đường cô đặc lại. Cất trữ hạt đác rim đường để khi dùng pha thêm nước lạnh vào như các loại siro hoa quả.
Hạt đác dẻo dai ăn rất đã miệng lại mang vị thơm thanh tao từ quả thanh mai nên chỉ cần trộn trực tiếp với sữa chua là đã rất ngon rồi. Đặc biệt hạt đác càng ngon hơn khi các bạn dùng kèm với các loại chè trong những ngày hè.
Chúc các bạn thành công với món hạt đác rim thanh mai đẹp mắt này nhé!
Chè khúc bạch mát lạnh giải nhiệt ngày nắng nóng
Thưởng thức ly chè khúc bạch mát lạnh thơm mùi vải, mùi hạnh nhân sẽ làm tan đi sự nóng bức của mùa hè.
Ngân Hà