Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân kỷ niệm Ngày Truyền thống Ngành TT&TT

Chiều ngày 14/8/2018, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức buổi Gặp mặt thân mật cán bộ hưu trí qua các thời kỳ nhân kỷ niệm Ngày Truyền thống Ngành Bưu điện 15/8, Ngày Truyền thống Ngành Thông tin và Truyền thông 28/8.

Tới dự và chủ trì buổi Gặp mặt có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên TW Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT kiêm Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW và các đồng chí Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Đỗ Trung Tá, nguyên Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông; đồng chí Mai Liêm Trực, nguyên Tổng cục trưởng Tổng Cục Bưu điện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng Cục Bưu điện, Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ TT&TT qua các thời kỳ; các đồng chí lão thành Ngành Bưu điện và Ngành TT&TT ngày nay; các đồng chí trong Ban liên lạc ATK…

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ đã xem clip “Phát huy truyền thống, vững bước vào tương lai” do Trung tâm Thông tin phối hợp với Văn phòng Bộ TT&TT thực hiện.

Trải qua 73 năm xây dựng và phát triển, trong giai đoạn nào, Ngành cũng phát huy các phẩm chất tốt đẹp: “Trung thành, Dũng cảm, Tận tuỵ, Sáng tạo, Nghĩa tình” vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các thế hệ cán bộ, công nhân, viên chức của Ngành TT&TT luôn đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt trong mọi tình huống. Kết thúc 2 cuộc kháng chiến, ở nơi đâu cũng in đậm dấu chân, thắm đậm mồ hôi và cả máu xương của các anh hùng, liệt sỹ Ngành TT&TT. Đã có gần 1 vạn cán bộ, chiến sỹ anh dũng hy sinh quên mình vì nền độc lập tự do của dân tộc, để lại cho thế hệ hôm nay và mai sau những niềm cảm phục và tự hào.

Đến nay, Ngành TT&TT tiếp tục phát triển vững chắc và đạt được những thành tựu to lớn trong tất cả các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, Báo chí, Xuất bản,… tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Với truyền thống 73 năm qua, Ngành Bưu điện trước đây và Ngành TT&TT ngày nay đã kế thừa và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của bao thế hệ cha anh đi trước, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, có sức mạnh răn đe, để không kẻ thù nào dám đến xâm phạm, phụng sự Tổ quốc và nhân dân, để đất nước được hòa bình lâu dài, tập trung phát triển kinh tế trở thành quốc gia phát triển.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Mai Liêm Trực đã chúc mừng Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao phó trọng trách mới tại Bộ TT&TT. Đồng thời vui mừng Ngành TT&TT có đồng chí lãnh đạo là doanh nghiệp chủ lực về công nghệ và rất am tường công nghệ về làm Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT. Đồng chí Mai Liêm Trực đánh giá cao đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - người đã gây dựng Viettel trở thành một trong những doanh nghiệp công nghiệp - viễn thông có tầm quốc tế. Đồng chí cũng tin tưởng và mong muốn Ngành TT&TT sẽ vượt qua khó khăn để đưa Ngành phát triển bền vững.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Đỗ Trung Tá bày tỏ sự xúc động khi tới tham dự buổi gặp mặt tri ân các thế hệ đi trước của Ngành Bưu điện trước đây và Ngành TT&TT ngày nay. Đồng chí cũng rất phấn khởi và chúc mừng đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT - người có nhiều đóng góp cho sự phát triển bưu chính, viễn thông, CNTT; trong đó có sự phát triển của Viettel, đẩy mạnh kinh doanh ra ngước ngoài, là niềm tự hào cho Việt Nam trên trường quốc tế.

Đồng chí Đỗ Trung Tá tin tưởng với trọng trách được giao, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của Bộ TT&TT, tạo lòng tin cho xã hội và sự phát triển bền vững của Ngành, góp phần cùng đất nước phát triển và hội nhập quốc tế. Đồng chí Đỗ Trung Tá mong đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng sẽ đoàn kết cùng tập thể lãnh đạo Bộ TT&TT làm tốt cả hai mảng Công nghệ - Tuyên truyền đảm bảo cho Ngành phát triển; tăng cường quản lý nhà nước, đổi mới công nghệ, xứng đáng là Bộ dẫn đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trân trọng tri ân các anh hùng, liệt sỹ Ngành Bưu điện; các thế hệ lão thành của Ngành TT&TT đã vượt qua khó khăn, xây dựng Ngành ngày càng lớn mạnh xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Quyền Bộ trưởng chia sẻ, khi về nhận nhiệm vụ tại Bộ, việc đầu tiên là nghĩ đến 10 chữ vàng truyền thống của Ngành “Trung thành, Dũng cảm, Tận tuỵ, Sáng tạo, Nghĩa tình”. Theo Quyền Bộ trưởng, “Trung thành” nghĩa là phải trung thành với dân tộc, trung thành với đất nước, trung thành với Ngành của mình; "Dũng cảm" là thực hiện những trách nhiệm được đặt trên vai mình; "Sáng tạo" để phát huy sức mạnh và sánh vai với cường quốc năm châu; toàn ngành "Tận tụy" với trách nhiệm được giao để phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân; Ngành TT&TT phải giáo dục truyền thống "Nghĩa tình" cho thế hệ trẻ và tri ân các anh hùng, liệt sỹ Ngành TT&TT.

Cũng tại buổi gặp mặt, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của Bộ TT&TT là tập trung vào công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được giao. Trong đó mảng công nghệ sẽ giúp Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu còn mảng tuyên truyền sẽ góp phần tạo sự ổn định xã hội, tạo niềm tin cho người dân, từ đó tạo nền tảng cho sự phát triển.

Trong mảng tuyên truyền, Bộ sẽ tiếp tục triển khai thực hiện đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc theo chỉ đạo, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Theo đó, báo chí phải thể hiện được dòng chảy chính của xã hội, đó là đất nước ta đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, được bạn bè các nước và các tổ chức quốc tế ghi nhận. Tạo niềm tin của xã hội tức là tạo nên sức mạnh của một đất nước, của một dân tộc.

Quyền Bộ trưởng khẳng định sẽ cùng tập thể Lãnh đạo Bộ TT&TT làm tốt trọng trách được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; xây dựng thương hiệu Ngành TT&TT không ngừng lớn mạnh với tinh thần phụng sự Tổ quốc, góp phần vào sự phát triển của đất nước; xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Chính phủ dành cho Ngành TT&TT. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, động viên của các thế hệ đi trước để tạo thêm động lực, niềm tin cho thế hệ nối tiếp thực hiện tốt sứ mệnh của Ngành./.

Xuân Lộc/mic.gov.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !