Formosa khắc phục xong 53 vi phạm, vận hành dập cốc khô​ cuối tháng 6

Thông tin từ Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) cho biết, đơn vị này vừa chuyển đổi thành công công nghệ dập cốc từ ướt sang khô theo đúng với lộ trình cam kết với Chính phủ Việt Nam trong việc bảo vệ môi trường.

Lò cao số 1 của FHS

Cụ thể, FHS đã tích cực thực hiện các hạng mục nâng cấp, cải thiện. Hiện nay, khắc phục xong 53 hành vi vi phạm, chỉ còn duy nhất công trình chuyển đổi công nghệ dập cốc từ ướt sang khô (CDQ) là hiện đang trong quá trình thực hiện theo cam kết (hệ thống CDQ số 1 đã đưa vào vận hành từ 17/3/2019; hệ thống CDQ 2 dự kiến sẽ đưa vào vận hành trước cuối tháng 6/2019).

Đến nay, có 27/27 hạng mục công trình bảo vệ môi trường phục vụ Lò cao số I và Lò cao số II đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy xác nhận thoàn thành công trình bảo vệ môi trường theo quy định.

Từ khi 2 lò cao vận hành đến nay, các hệ thống thiết bị bảo vệ môi trường đều hoạt động ổn định và phát huy được chức năng một cách hiệu quả; Kết quả quan trắc nước thải và khí thải đều thấp hơn so với tiêu chuẩn kiểm soát quốc gia, cho thấy các hệ thống thiết bị bảo vệ môi trường đều đã đạt đến tiêu chuẩn của 1 nhà máy gang thép hiện đại.

Ngoài ra, hệ thống quan trắc tự động, liên tục khí thải và nước thải (CEMS/CWMS) bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối tháng 3/2017 để thực hiện việc giám sát chất lượng đầu ra khí thải của 20 ống khói và nước thải tại các trạm xử lý nước thải, trạm quan trắc online ra biển; Các dữ liệu quan trắc đều được giám sát 24h, đồng thời được kết nối kịp thời về hệ thống quản lý của các cơ quan chức năng, kết quả qua các đợt đều phù hợp với tiêu chuẩn quy định pháp luật.

Cùng với đó, nhằm xây dựng mô hình điển hình về khu sinh thái công nghiệp, FHS đã tăng cường tính phong phú đa dạng của môi trường tự nhiên và hệ sinh vật tại công viên sinh thái. Kể từ năm 2018, FHS đã nâng tầm của hệ thống hồ sinh học lên thành công viên sinh thái. Từ đó đến nay, lượng người tham quan đã đạt gần 20.000 người, công trình đã nhận được được sự đánh giá cao của các giới chuyên môn và các nhà khoa học.

Hà Vũ
Từ khóa: Formosa Hà Tĩnh môi trường dập cốc lò cao Khu tinh tế Vũng Áng hoàn thành

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ OTT TV trong nước và xuyên biên giới sẽ cạnh tranh bình đẳng

Ngày 01/10/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 71/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.

Mất tình anh em vì chung tiền tỷ đầu tư “lan đột biến”

Cơn sốt qua nhanh, anh Minh may mắn thu hồi được vốn, thậm chí còn có lãi. Tuy nhiên, thứ mà anh đánh mất có lẽ sẽ khó có thể lấy lại được, đó là tình cảm anh em trong gia đình mà anh chấp nhận móc tiền tỷ để đền bù

Thế Giới Di Động: 8 tháng chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 năm 2022 của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), doanh thu đạt 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế đạt 295 tỷ đồng, bằng 50% kế hoạch năm.

Một người ở Hà Nội trúng Vietlott hơn 37 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 1/10, Vietlott đã tìm được một chiếc vé may mắn trúng Jackpot 1, trị giá hơn 37 tỷ đồng. Người chơi đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 10.

Giới siêu giàu Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Nhiều tỉ phú Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới với hàng trăm khách, dự kiến tổ chức từ tháng 1/2023.

‘Khai tử’ dự án 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ vẫn ế

Đồng Nai thu hồi 2 dự án, Phú Thọ ‘khai tử’ dự án nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ đồng vẫn ế,….

9X bỏ việc ngân hàng khởi nghiệp làm đồ da bò thủ công

Tốt nghiệp đại học, anh Lê Như Thám có 5 năm làm việc tại một ngân hàng ở Huế thế nhưng anh bất ngờ rẽ hướng sang khởi nghiệp tự sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công từ chất liệu da bò, trở thành ông chủ của thương hiệu Ram Leather.

Hà Nội phát hiện, xử phạt 142 vụ vi phạm về xăng dầu, khí hóa lỏng

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 142 vụ vi phạm xăng dầu và khí hoá lỏng, quyết định phạt hành chính hơn 1,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 73,7 tỷ đồng.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng bán lẻ trong nước đang đứng trước cơ hội giảm giá khi xăng giá dầu thế giới biến động với các phiên tăng, giảm đan xen, nhưng xu hướng chung là giảm. Rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới.

Phương án tăng vốn cho 4 "ông lớn" Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục trình cấp thẩm quyền tăng vốn cho Agribank trong khi BIDV, Vietcombank và VietinBank thì đang chờ Bộ Tài chính xem xét. 15 ngân hàng TMCP cũng được chấp thuận tăng vốn.