EVN Hà Nội thắp sáng niềm tin cho người dân Thủ đô

Năm 2017 là năm thứ 3 liên tiếp ngành điện và EVN HANOI tổ chức các hoạt động tri ân khách hàng sử dụng điện.

Những công trình và hoạt động ý nghĩa này sẽ thắt chặt thêm sự gắn bó giữa EVN HANOI với người dân sử dụng điện trên địa bàn thủ đô.

Là một trong những hộ nghèo trên địa bàn xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, cô Tạ Thị Lành sống một mình trong căn nhà nhỏ, ẩn sâu trong đội 2 thôn Đông Hạ. Cô tâm sự: “Hàng tháng, tôi sống bằng tiền hỗ trợ của Nhà nước và làm thuê quanh làng, không đủ tiền mua sắm gì cả. Bóng đèn khu bếp ngoài sân hỏng cũng chưa có tiền thay, đêm tối như mực, rất khó khăn trong sinh hoạt”.

Cán bộ EVN HANOI lắp đặt bóng đèn miễn phí cho các hộ dân nghèo.

Nhân dịp tháng tri ân khách hàng, EVN HANOI triển khai chương trình “Thắp sáng niềm tin” nhằm sửa chữa và lắp đặt điện miễn phí cho 2.100 hộ gia đình nghèo, tặng 10.500 bóng đèn chiếu sáng tiết kiệm điện trên toàn địa bàn thủ đô, trong đó có gia đình cô Lành.

“Được các cấp chính quyền quan tâm và bên điện lực sửa chữa đường dây điện cho nhà, còn lắp tặng bóng đèn nữa, điện nhà tôi đã ổn định lắm rồi. Vừa rồi, bà con trong thôn cũng tặng cho cái nồi cơm điện, cuộc sống đã đỡ vất vả hơn”, cô Lành chia sẻ.

Cũng trong thôn Đông Hạ, bà Hà Thị Tơ - 75 tuổi cũng có hoàn cảnh khó khăn, bản thân già yếu sống một mình. Do hệ thống điện của nhà bà Tơ đã cũ nát nên vào những ngày mưa gió lạnh lẽo thường xảy ra chạm chập dẫn đến mất điện. Sau khi được sửa chữa, thay thế đường điện mới, bà vui mừng cho biết “Đường điện mới kiên cố lắm, không còn xảy ra tình trạng mất điện nữa. Tôi yên tâm lắm! Đống dây cũ vẫn còn đây, rách nát chấp vá nhiều nên hay mất điện. Cảm ơn bên điện lực đã giúp sửa chữa lại đường điện cho căn nhà”.

Ông Hà Tất Thắng - Phó giám đốc Công ty Điện lực Quốc Oai cho biết, nhà cô Lành và bà Tơ là 2 trong số 70 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách được EVN HANOI cải tạo, sửa chữa điện trong dịp này trên địa bàn huyện Quốc Oai.

Bên cạnh việc sửa chữa và lắp đặt điện miễn phí, EVN HANOI cũng tiến hành lắp mới hệ thống đường điện, đèn chiếu sáng trên 300 m đường của thôn Đông Hạ.

Ảnh minh họa.

Bác Đỗ Văn Hòa - Bí thư chi bộ thôn Đông Hạ cho biết: “Tuyến đường thôn trước kia rất tối tăm, đi lại vất vả khó khăn. Nay ngành điện đã lắp đặt cho hệ thống chiếu sáng nên bà con trong thôn rất vui mừng, phấn khởi. Giờ đây, việc đi lại vào buổi sẽ dễ dàng thuận tiện hơn, an ninh được tăng cường và giảm thiểu các tệ nạn xã hội…”.

Tuyến đường của thôn Đông Hạ nằm trong 150 tuyến đường được lắp đặt điện miễn phí, thuộc chương trình “Thắp sáng miền quê” do EVN HANOI thực hiện trong tháng tri ân khách hàng trên toàn địa bàn thủ đô.

Đánh giá về các hoạt động tri ân khách hàng của ngành điện trên địa bàn xã Đông Yên, ông Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND xã cho rằng đó là những hoạt động rất có ý nghĩa của ngành điện. Đông Yên là một trong những xã nghèo của huyện Quốc Oai, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Việc sửa chữa, lắp đặt điện hay lắp mới hệ thống chiếu sáng sẽ giúp các hộ dân dùng điện được an toàn, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, phát triển kinh tế và sản xuất. Ông Chiến mong muốn trong thời gian tới, ngành điện tiếp tục quan tâm tới các hộ nghèo, gia đình chính sách cải thiện đời sống.

Triển khai các hoạt động vì cộng đồng để tri ân khách hàng là điểm nhấn trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng của EVN HANOI. Bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, áp dụng khoa học công nghệ hướng đến quyền và lợi ích của khách hàng, EVN HANOI đang dần rút ngắn khoảng cách với khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thủ đô.

Hạ Vi

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.