Du lịch Đà Nẵng lần đầu tiên vượt 1 triệu lượt khách quốc tế/năm

Theo Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng Ngô Quang Vinh, với hơn 1,1 triệu lượt khách tham quan, du lịch quốc tế đã đến Đà Nẵng trong 11 tháng đầu năm 2015, đây là lần đầu tiên lượng du khách quốc tế đến Đà Nẵng vượt qua con số 1 triệu lượt/năm!

Ngày 3/11, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho biết, trong tháng 11/2015, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng ước đạt 307.372 lượt, tăng 14% so với cùng kỳ 2014. Trong đó khách quốc tế đạt khoảng 140.716 lượt, tăng 25,1% so với cùng kỳ năm 2014. Khách nội địa đạt 166.657 lượt, tăng 6,1%. Tổng thu nhập từ hoạt động du lịch ước đạt 819,1 tỉ đồng, tăng 18,5%.

Du lịch Đà Nẵng lần đầu tiên vượt 1 triệu lượt khách quốc tế/năm - ảnh 1

Du khách quốc tế đến sân bay Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Lũy kế 11 tháng đầu năm 2015, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng ước đạt 4.346.944 lượt, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2014 (đạt 98,1% kế hoạch năm). Trong đó khách quốc tế ước đạt 1.117.748 lượt, tăng 30,4% (đạt 97,2% kế hoạch năm), khách nội địa ước đạt 3.229.195 lượt, tăng 21,1% (đạt 98,5% so với kế hoạch). Tổng thu nhập từ hoạt động du lịch ước đạt 11.825 tỉ đồng, tăng 29,8% (đạt 100% kế hoạch năm 2015).

Theo ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng, đây là lần đầu tiên lượng khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng vượt qua con số 1 triệu lượt/năm. Điều đó cho thấy sức hút của du lịch Đà Nẵng đang ngày càng lớn. Sang năm 2016, với sự kiện Đại hội Thể thao bãi biển châu Á, Đà Nẵng sẽ tiếp tục có sự đầu tư phát triển mạnh mẽ hơn nữa với mục tiêu đón hơn 5 triệu lượt khách và xứng đáng là điểm đến mới nổi trên bản đồ du lịch thế giới.

Trong đó, sẽ cùng với TƯ sớm hoàn thành việc xây dựng nhà ga hành khách quốc tế mới của sân bay quốc tế Đà Nẵng để kịp đưa vào phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Đồng thời tiếp tục có các chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư các khu vui chơi giải trí, khách sạn, resort cao cấp và các tiện nghi hữu ích phục vụ du khách…

Ngành du lịch TP cũng sẽ phối hợp với các ngành hữu quan xúc tiến mở thêm các đường bay quốc tế đến TP. Bên cạnh đó, sẽ tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, ban hành và phổ biến bộ quy tắc ứng xử du lịch để Đà Nẵng ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện và không thể không đến đối với mọi du khách.

HẢI CHÂU

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !