ĐSQ Thụy Điển phát động cuộc thi “Những ông bố Việt Nam”

Với mục đích tuyên truyền về bình đẳng giới và chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Đại sứ quán Thụy Điển phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động cuộc thi “Những ông bố Việt Nam”.

Ngày 3/3/2016, tại triển lãm ảnh “Những ông bố Thụy Điển” được tổ chức trong khuôn viên đại sứ quán Thụy Điển, số 2 Núi Trúc, Hà Nội, cùng với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander đã phát động cuộc thi ảnh “Những ông bố Việt Nam”.

ĐSQ Thụy Điển phát động cuộc thi “Những ông bố Việt Nam” - ảnh 1

Đại sứ Thụy Điển và khách mời trong buổi họp báo khai mạc triển lãm "Những ông bố Thụy Điển" và phát động cuộc thi "Những ông bố Việt Nam".

Cuộc thi được lấy cảm hứng từ mô hình và vai trò tích cực của những ông bố Thụy Điển trong việc chăm sóc gia đình và con cái, nhằm tìm đến sự thay đổi định kiến giới trong xã hội Việt Nam. Cùng với triển lãm ảnh “Những ông bố Thụy Điển”, cuộc thi ảnh “Những ông bố Việt Nam” sẽ giúp nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và thúc đẩy việc chia sẻ kỳ nghỉ chăm sóc con ngang nhau giữa người bố và người mẹ khi con cái ra đời. Cả hai chương trình đều nằm trong chiến dịch HeForShe do tổ chức UnWomen tiến hành.

Chủ đề cuộc thi là ghi lại những khoảnh khắc các ông bố Việt Nam chăm sóc con cái của mình thông qua hình thức nhiếp ảnh. Không giới hạn về phương tiện. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 3/3 cho đến hết ngày 15/5/2016. Đối tượng tham gia là tất cả công dân Việt Nam, các nhiếp ảnh gia cũng như những người không chuyên quan tâm đến chủ đề gia đình và bình đẳng giới cùng những người yêu nhiếp ảnh.

Giải nhất, nhì, ba của cuộc thi sẽ được trao bằng hiện vật có giá trị tương đương theo thứ tự là 10 triệu, 8 triệu và 7 triệu đồng. Giải nhất và nhì sẽ do ban giám khảo chấm và quyết định. Riêng giải ba sẽ do cộng đồng mạng quyết định qua bình chọn trên Facebook.

Các bài dự thi có thể gửi tới Đại sứ quán Thụy Điển hoặc đăng tải trên mạng xã hội Facebook dưới hastag là #VietnameseDads.

Các thông tin về cuộc thi sẽ được Đại sứ quán Thụy Điển giải quyết thông qua đại diện là ông Phạm Tùng Lâm, email lam.pham.tung@gov.se hoặc qua các đường dẫn:

http://www.swedenabroad.com/hanoi và

http://www.facebook.com/EmbassyOfSwedeninHanoi

Phan Sương

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Đang cập nhật dữ liệu !