DQC nhà cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa giảm lợi nhuận, tiền trả nợ tăng

Tính đến 30/6, khoản vay và nợ thuê tài chính của Điện Quang là 101 tỷ đồng, nợ phải trả cho người bán là 90 tỷ đồng.

CTCP Bóng đèn Điện Quang (mã chứng khoán: DQC) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2018 với doanh thu đạt 476 tỷ đồng, tăng 11,59% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm lại giảm 7,5% so với cùng kỳ, đạt 46,58 tỷ đồng.

Trong kỳ, tiền vay ngắn hạn của DQC tăng mạnh lên 98,74 tỷ đồng. Điện Quang cũng đã phải chi 131 tỷ đồng để trả nợ gốc vay, trong khi cùng kỳ năm ngoái công ty chỉ phải trả 48 tỷ đồng.

Khoản vay nợ ngắn hạn tại Ngân hàng ANZ đã giảm từ 91 tỷ đồng vào đầu kỳ xuống còn 27 tỷ đồng vào cuối kỳ. Khoản vay tại Vietcombank cũng đã giảm từ 39 tỷ đồng xuống còn 24 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khoản vay nợ dài hạn tại Vietcombank lại tăng từ 2,68 tỷ đồng lên 48 tỷ đồng vào cuối kỳ.

Bà Hồ Thị Kim Thoa (cựu Chủ tịch DQC) về thăm công ty với tư cách Thứ trưởng Bộ Công thương vào năm 2015.

Tính đến 30/6, khoản vay và nợ thuê tài chính của  Điện Quang là 101 tỷ đồng, nợ phải trả cho người bán là 90 tỷ đồng.

Trong khi đó, Điện Quang vẫn phải dự phòng 3,229 tỷ đồng cho khoản phải thu khó đòi lên đến 4,394 tỷ đồng. Khoản phải thu và dự phòng này đã được ghi nhận trong BCTC năm 2017 của công ty. Các khoản nợ xấu này đến từ các đối tác gồm: Công ty TNHH Metro Cash, cá nhân Vương Quảng Tín, Tổng Công ty Giấy Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ và MT Á Đông, CTCP Thanh Hưng, và các đối tượng khác.

Điện Quang hiện có vốn điều lệ 343 tỷ đồng. Theo Báo cáo quản trị 2017, cựu Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa sở hữu 1,686 triệu cổ phần DQC, tương đương 4,91% vốn. Em trai bà Thoa là ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ, sở hữu 7,33%. Mẹ ông Hưng và bà Thoa là bà Trần Thị Xuân Mỹ sở hữu 3,56%.

Con gái bà Thoa là Thành viên HĐQT kiêm Phó TGĐ bà Nguyễn Thái Nga có 12,01%. Con gái thứ là bà Nguyễn Thái Quỳnh Lê cũng sở hữu 6,49%. Bà Quỳnh Lê vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Dự án của Bóng đèn Điện Quang từ ngày 24/1 vừa qua.

Tổng cộng, bà Hồ Thị Kim Thoa cùng người nhà đang sở hữu 34,3% vốn tại Bóng đèn Điện Quang, tương đương gần 11,8 triệu cổ phần DQC.

Hiền Anh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.