Đông lạnh xác chết chờ ngày hồi sinh trong tương lai

Một công ty của Nga cung cấp dịch vụ đóng băng xác chết với hi vọng có thể hồi sinh nhờ công nghệ tiên tiến hơn trong tương lai.

Hình ảnh bên trong khu vực đông lạnh thi thể

Công ty KrioRus của Nga khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định cung cấp dịch vụ đóng băng não hoặc cơ thể người chết chờ công nghệ tương lai giúp họ sống lại.

Khi người mẹ 70 tuổi của người đàn ông tên Alexei Voronenkov đến từ Nga qua đời, ông đã trả một khoản tiền lớn để đóng băng não bộ của bà với hi vọng người mẹ sẽ được hồi sinh trong tương lai nhờ những đột phá mới trong khoa học.

Đây là một trong 71 bộ não và thi thể của con người mà một công ty ở Nga đang bảo quản cất giữ trong khu vực kín chưa nito lỏng.

Với trình độ khoa học hiện tại con người chưa thể hồi sinh người đã chết, nhưng những xác chết được lưu trữ ở nhiệt độ thấp khoảng âm 196 độ C với mục đích chống lại sự hư hại và hi vọng sẽ có công nghệ giúp hồi sinh trong tương lai.

Alexei Voronenkov chia sẻ: "Tôi làm điều này bởi mẹ con tôi rất gắn bó và tôi cho rằng đây là cơ hội duy nhất để chúng tôi gặp lại nhau trong tương lai".

Ông cũng dự định đông lạnh thi thể của mình sau khi qua đời. Voronenkov cho biết ông đặt nhiều hy vọng vào khoa học và tin rằng một ngày nào đó, con người đạt đến trình độ có thể tạo ra cơ thể và nội tạng nhân tạo để kết hợp được với não người.

Theo ông Evgeny Alexandrov, Giám đốc tại Viện Hàn lâm Khoa học Nga, đông lạnh xác là hoạt động thương mại chưa có cơ sở khoa học. Ông cho rằng đây là điều ảo tưởng bắt nguồn từ hy vọng hồi sinh sau khi chết và mơ ước sống bất tử của con người.

Valeriya Udalova, Giám đốc KrioRus cho biết nhân loại sẽ phát triển công nghệ giúp hồi sinh người chết trong tương lai nhưng hiện vẫn chưa có gì đảm bảo chắc chắn về công nghệ đó.

Hiện tại đã có hàng trăm khách hàng tiềm năng từ khoảng 20 quốc gia khác nhau đã ký hợp đồng đăng ký dịch vụ sau khi chết với chi phí 15.000 USD (khoảng 348 triệu đồng) để bảo quản não và 36.000 USD (khoảng 835 triệu đồng) để bảo quản toàn bộ cơ thể đối với công dân Nga. Chi phí sẽ cao hơn chút nếu khách hàng là người nước ngoài.

 Ngoài ra, còn có hai cơ sở cũng cung cấp dịch vụ đóng băng người chết ở Mỹ là Alcor tại Arizona và Viện Cryonics tại Michigan.

Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: Xác chết hồi sinh công nghệ khoa học

Cuộc chiến giữa cá voi lưng gù và cá voi sát thủ trên biển Icon

Cuộc đụng độ hiếm hoi giữa hai kẻ săn mồi to lớn bậc nhất đại dương diễn ra trên biển Salish.

Choáng người đàn ông dùng côn nhị khúc đập vỡ quả dừa đặt trên đầu tình nguyện viên Icon

Người đàn ông Karnataka dùng côn nhị khúc đập vỡ 42 quả dừa đặt trên đầu người khác trong 60 giây để lập kỷ lục Guinness thế giới.

Những nhà thiết kế xứng đáng nhận giải Nobel cho sự sáng tạo

Đôi khi, thiết kế quảng cáo tưởng như đơn giản nhưng đạt được hiệu quả vô cùng tích cực, điển hình như những thiết kế dưới đây:

'Choáng váng' với tốc độ của loài động vật bay nhanh nhất thế giới

Khám phá thú vị về loài động vật nào di chuyển nhanh nhất trên bầu trời cũng như đặc điểm tạo nên tốc độ đáng kinh ngạc này.

Rùng rợn tấm vải mang thông điệp tình yêu được thêu bằng tóc của tử tù đã bị hành quyết

Tờ giấy nhắn tin tình yêu từ thế kỷ 18 được may bằng tóc người và ga trải giường của tử tù được trưng bày tại Bảo tàng London.

Ngắm nhìn sân vận động bóng đá hình con cá sấu ở Thổ Nhĩ Kỳ Icon

Sân vận động cá sấu khổng lồ ở Bursa, Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ và có thể chứa tới 44.000 người.

Cá chết hàng loạt ở sông Oder do tảo độc

Theo báo cáo của chuyên gia Đức, vụ cá chết hàng loạt gần đây ở sông Oder chảy qua Ba Lan và Đức là do sự sinh sôi của tảo nước lợ, nguyên nhân là do độ mặn của sông tăng đột ngột.

Khoảnh khắc đau lòng về 200 con cá voi mắc cạn ở Australia

Bầy cá voi hoa tiêu bị mắc cạn tại lối vào cảng Macquarie của Australia, hơn 200 con thiệt mạng.

Sát nhân hàng loạt ở Long Island, bí ẩn về những vụ giết người ở Bãi biển Gilgo

Bắt đầu từ năm 2010, các nhà điều tra đã phát hiện ra 16 xác chết, hầu hết là phụ nữ trẻ, đã bị giết trong khoảng thời gian ít nhất 14 năm và bị vứt bỏ khắp Bãi biển Gilgo của New York, Mỹ.

Vừa nâng tạ vừa đi xe đạp một bánh để phá kỷ lục thế giới

Người đàn ông đến từ Scotland nỗ lực lập thành tích vừa nâng thanh tạ vừa đi xe đạp để phá kỷ lục thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !