Đông lạnh xác chết chờ ngày hồi sinh trong tương lai

Một công ty của Nga cung cấp dịch vụ đóng băng xác chết với hi vọng có thể hồi sinh nhờ công nghệ tiên tiến hơn trong tương lai.

Hình ảnh bên trong khu vực đông lạnh thi thể

Công ty KrioRus của Nga khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định cung cấp dịch vụ đóng băng não hoặc cơ thể người chết chờ công nghệ tương lai giúp họ sống lại.

Khi người mẹ 70 tuổi của người đàn ông tên Alexei Voronenkov đến từ Nga qua đời, ông đã trả một khoản tiền lớn để đóng băng não bộ của bà với hi vọng người mẹ sẽ được hồi sinh trong tương lai nhờ những đột phá mới trong khoa học.

Đây là một trong 71 bộ não và thi thể của con người mà một công ty ở Nga đang bảo quản cất giữ trong khu vực kín chưa nito lỏng.

Với trình độ khoa học hiện tại con người chưa thể hồi sinh người đã chết, nhưng những xác chết được lưu trữ ở nhiệt độ thấp khoảng âm 196 độ C với mục đích chống lại sự hư hại và hi vọng sẽ có công nghệ giúp hồi sinh trong tương lai.

Alexei Voronenkov chia sẻ: "Tôi làm điều này bởi mẹ con tôi rất gắn bó và tôi cho rằng đây là cơ hội duy nhất để chúng tôi gặp lại nhau trong tương lai".

Ông cũng dự định đông lạnh thi thể của mình sau khi qua đời. Voronenkov cho biết ông đặt nhiều hy vọng vào khoa học và tin rằng một ngày nào đó, con người đạt đến trình độ có thể tạo ra cơ thể và nội tạng nhân tạo để kết hợp được với não người.

Theo ông Evgeny Alexandrov, Giám đốc tại Viện Hàn lâm Khoa học Nga, đông lạnh xác là hoạt động thương mại chưa có cơ sở khoa học. Ông cho rằng đây là điều ảo tưởng bắt nguồn từ hy vọng hồi sinh sau khi chết và mơ ước sống bất tử của con người.

Valeriya Udalova, Giám đốc KrioRus cho biết nhân loại sẽ phát triển công nghệ giúp hồi sinh người chết trong tương lai nhưng hiện vẫn chưa có gì đảm bảo chắc chắn về công nghệ đó.

Hiện tại đã có hàng trăm khách hàng tiềm năng từ khoảng 20 quốc gia khác nhau đã ký hợp đồng đăng ký dịch vụ sau khi chết với chi phí 15.000 USD (khoảng 348 triệu đồng) để bảo quản não và 36.000 USD (khoảng 835 triệu đồng) để bảo quản toàn bộ cơ thể đối với công dân Nga. Chi phí sẽ cao hơn chút nếu khách hàng là người nước ngoài.

 Ngoài ra, còn có hai cơ sở cũng cung cấp dịch vụ đóng băng người chết ở Mỹ là Alcor tại Arizona và Viện Cryonics tại Michigan.

Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: Xác chết hồi sinh công nghệ khoa học

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Đang cập nhật dữ liệu !