Đội Việt Nam đạt quán quân cuộc thi an ninh mạng quốc tế

Lần đầu tiên sau 3 năm cuộc thi an ninh mạng WhiteHat Grand Prix được tổ chức tại Việt Nam với quy mô quốc tế, đã có một đội của Việt Nam giành ngôi vị quán quân.

Cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017 do Tập đoàn Bkav phối hợp cùng Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức.

Cuộc thi diễn ra liên tục từ 9h sáng 16/12 đến 9h sáng 17/12, thu hút 453 đội thi đến từ 62 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự.

Top 10 của bảng xếp hạng.

Theo kết quả chung cuộc vừa được Bkav công bố trưa 18/12, giải Nhất thuộc về đội CLGTftMeePwn (Việt Nam); giải Nhì thuộc về đội 217 (Đài Loan, vô địch WhiteHat Grand Prix 2015, WhiteHat Grand Prix 2016); giải ba thuộc về đội  Dogfish (Mỹ).

Năm nay, lần đầu tiên đội Việt Nam giành ngôi vị quán quân sau 3 năm cuộc thi được tổ chức ở quy mô quốc tế.

Theo BKAV, các đội Việt Nam năm nay thể hiện rõ quyết tâm giành chiến thắng khi 2 đội thi rất lớn trong nước là CLGT và MeePwn kết hợp thành CLGTftMeePwn, cạnh tranh quyết liệt với đương kim vô địch 217 đến từ Đài Loan. Hai đội liên tục submit điểm để thay nhau chiếm giữ vị trí số 1 của bảng xếp hạng.

Top 10 là các đội thi đến từ Việt Nam, Mỹ, Đài Loan, Ukraina…, trong đó có nhiều tên tuổi lớn của Việt Nam và thế giới. Ngoài CLGTftMeePwn và 217, còn có Dragon Sector đến từ Ba Lan và dcua đến từ Ukraina, cả 2 đội đều thuộc top 10 bảng xếp hạng toàn cầu CTFTime. Các đội như ACEBEAR, NighSt0rmX, ISITDTU… là các đội thi đến từ các trường đại học lớn trong nước.

Đội thi đến từ Pháp (Inshall’Hack) đánh giá cao về chất lượng chuyên môn của các đề thi của WhiteHat Grand Prix 2017 và đặc biệt ấn tượng về các hình ảnh các di sản văn hóa lồng ghép trong các đáp án của mỗi đề thi.

Theo nhận định từ cộng đồng an ninh mạng và phản hồi từ các đội tham dự WhiteHat Grand Prix 2017, bảng xếp hạng năm nay phản ánh khá chính xác khả năng của các đội thi.

Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật đã đồng hành với các thí sinh trong suốt 24h diễn ra cuộc thi.

Trước đó, tại lễ khai mạc cuộc thi sáng 16/12, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav cho biết: Theo thống kê trên trang CTFTime, Việt Nam nằm trong Top 10 nước có nhiều lần tổ chức các cuộc thi an ninh mạng, cùng với Mỹ, Nga, Hàn Quốc, Ấn Độ, Pháp, Iran, Đức, Thụy Sỹ…

Việc Việt Nam có thể tổ chức một cuộc thi an ninh mạng ở quy mô toàn cầu như WhiteHat Grand Prix, với số lượng đội tham dự qua các năm ngày một tăng, là một điều hết sức đặc biệt, khẳng định uy tín của Việt Nam trên thế giới trong lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin cũng khẳng định: WhiteHat Grand Prix là diễn đàn thiết thực, bổ ích trong việc đào tạo, phát triển và nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực, hướng tới chất lượng nguồn nhân lực an toàn thông tin của Việt Nam có chuyên môn, kỹ năng và có đạo đức nghề nghiệp tốt để tham gia vào tiến trình ứng dụng, phát triển CNTT.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !