Trà Vinh: Dịch tay chân miệng có nguy cơ bùng phát

Sau một thời gian tạm lắng, đến cuối tháng 1/2012 đã có hơn 90 trường hợp trẻ mắc tay - chân - miệng (TCM) mới nhập viện điều trị.

Trà Vinh: Dịch tay chân miệng có nguy cơ bùng phát

Đó là thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Trà Vinh. Số trẻ mắc bệnh những ngày gần đây ngày một tăng nhanh và ngày càng diễn biến càng phức tạp.

Nếu như năm 2011, bệnh TCM chỉ bùng phát mạnh tại một số địa phương như Cầu Ngang, Trà Cú…, thì nay các trẻ mắc bệnh được phát hiện ở khắp các địa phương, trong khi bệnh liên quan đến đường hô hấp đang vào mùa cao điểm.

Trà Vinh: Dịch tay chân miệng có nguy cơ bùng phát

Cần chủ động cách ly phòng dịch

 

Bác sĩ Nguyễn Văn Lơ, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Trà Vinh cho biết, nguyên nhân bệnh tăng mạnh là do ý thức phòng bệnh của người dân chưa cao, chủ quan không chủ động cách lý khi trẻ có triệu chứng mắc bệnh ở thể nhẹ.

Trước tình hình trên, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, thành phố đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát; tuyên truyền kiến thức phòng bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm… nhất là trong các trường mẫu giáo, khu dân cư tập trung để nâng cao ý thức phòng bệnh cho người dân trên địa bàn. Đồng thời củng cố lại hệ thống giám sát từ tỉnh, huyện, thành phố để phát hiện sớm, cập nhật hằng ngày nhằm kịp thời xử lý và xử lý ngay ổ dịch khi được phát hiện.

châu tuấn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Phong cảnh bình yên nhìn từ những triền đê ở Hà Nội
icon

Ở Hà Nội, các tuyến đê có chiều dài hàng trăm km dọc theo các dòng sông là nơi mang lại không gian thoáng đãng và bình yên.Hà

 
 
Bài học “giá như” của quan chức lái xe làm chết người
icon

Chắc hẳn giờ đây ông cựu Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình hay ông Mai Như Vệ cũng đang dằn vặt và tự vấn lương tâm với hai từ “giá như” đó.

 
 
Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, nền nhiệt trên 40 độ
icon

Ngày 29/6, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến cao, từ 35-38 độ, có nơi trên 40 độ.

 
 
Quảng Bình: Làng 'hồi sinh', rộn ràng mùa biển
icon

Sau thời gian khá dài phải nằm bờ, những tháng gần đây, hàng chục chiếc tàu thuyền đánh bắt hải sản công suất lớn, nhỏ của ngư dân ở Quảng Bình đã vươn khơi bám biển trở lại và cập bờ trong niềm vui được mùa các hải sản giá trị.

 
 
Cháy rừng ở Nghệ An: Nửa đêm lửa lại bùng lên dữ dội
icon

Tối 27/6, đám cháy rừng tại xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu (Nghệ An) lại bùng lên dữ dội. 

 
 
Nghệ An: Rừng thông bùng cháy dữ dội nhiều lần sau khi dập lửa
icon

Do thời tiết nắng nóng, đám cháy ở địa bàn giáp ranh huyện Yên Thành,  Diễn Châu, Nghi Lộc (Nghệ An) vẫn tiếp tục bùng phát. Hiện, các cơ quan chức năng đã huy động hàng nghìn người để dập lửa, cứu rừng.

 
Vụ tai nạn giao thông kinh hoàng ở Đắk Nông: Thêm một nạn nhân tử vong
icon

Thêm một nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn chợ 312 (xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) không qua khỏi sau 2 tuần cấp cứu, điều trị tại bệnh viện.

 
Nắng nóng, khô hanh, Hà Tĩnh lại cháy rừng
icon

Sáng 27/6, ông Phạm Thanh Sơn, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết một vụ cháy rừng vừa xảy ra tối hôm qua tại xã Thượng Lộc, cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra xác định diện tích ảnh hưởng và thiệt hại.

 
'Đội nón, mặc áo mưa' sống trong khu tập thể dột nát giữa Hà Nội
icon

Nằm giữa trung tâm quận Hà Đông (Hà Nội), khu tập thể 3 tầng một thời là niềm mơ ước của bao người, giờ đây đã xuống cấp nghiêm trọng.

 
Thời tiết cuối tuần, miền Bắc lại nắng nóng gay gắt trên 39 độ C
icon

Dự báo, ngày 27/6, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ.