Tòa “cấm cửa” người không được triệu tập, cán bộ không du xuân thời virus Corona
 

Tòa “cấm cửa” người không được triệu tập, cán bộ không du xuân thời virus Corona

Chỉ triệu tập những đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tham dự phiên tòa, phiên họp. Tạm dừng tổ chức lễ hội, hội nghị, hội thảo; khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không đi thăm quan, du xuân.

Phiên tòa xét xử lưu động vụ "nữ sinh giao gà" tại Điện Biên tháng 12/2019. Ảnh minh họa

Tòa án Nhân dân Tối cao vừa có Công văn số 31/TANDTC-VP gửi các Chánh án: Tòa án Quân sự Trung ương; TAND Cấp cao, TAND các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương, Tòa án Quân sự cấp quân khu, và Thủ trưởng các đơn vị thuộc TAND Tối cao, TAND Tối cao yêu cầu các đơn vị chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt một số biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Theo đó, TAND Tối cao yêu cầu các đơn vị trên quán triệt đến từng cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona đang hoành hành. 

Trong đó xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, cấp báchl cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện quyết liệt. Triển khai thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch trong cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi phụ trách, quản lý trong thời gian diễn ra dịch bệnh, không để ảnh hưởng đến hoạt động chung của cơ quan, đơn vị.

TAND Tối cao cũng yêu cầu các Tòa án khuyến cáo và hạn chế những người không có quyền, nghĩa vụ liên quan đến vụ việc tham dự phiên tòa để hạn chế tối đa việc tập trung đông người dẫn tới lây lan dịch bệnh. Chỉ triệu tập những đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tham dự phiên tòa, phiên họp.

 

Tạm dừng tổ chức lễ hội, hội nghị, hội thảo; khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không đi thăm quan, du xuân để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Hạn chế việc tổ chức các đoàn đi công tác, học tập tại nước ngoài trong thời gian dịch bệnh, trừ trường hợp đặc biệt được Chánh án TAND Tối cao chấp thuận. Đặc biệt, không cho phép cán bộ đi đến những nơi, những nước cũng đang có dịch virus Corona.

Nguyễn Tuân
Từ khóa: Virus corona Chống dịch corona TAND Tối cao Không đi du lịch Không đi hội thảo Không du xuân
Chủ đề :

virus corona

 
List comment
 
 
Vụ nam sinh chạy grab bị sát hại: Tòa trả hồ sơ để điều tra lại sau nhiều giờ xét hỏi
icon

Sau nhiều giờ xét hỏi, phiên toà sơ thẩm vụ nam sinh grab bị sát hại, cướp tài sản, do không có mặt bố đẻ của bị hại nên HĐXX đã quyết định tạm hoãn xét xử.

 
 
Hà Nội: Đám cháy kinh hoàng ở kho hóa chất đã cơ bản được khống chế
icon

Đến khoảng hơn 10h trưa nay (30/6), đám cháy ở khu vực cảng Đức Giang (quận Long Biên, Hà Nội) cơ bản được khống chế. Công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

 
 
Cháy lớn ở gần cầu Đông Trù, nghi cháy hóa chất
icon

Ngọn lửa ngùn ngụt với cột khói đen ngòm khổng lồ bốc lên ở khu vực gần cầu Đông Trù (Long Biên, Hà Nội) khiến người dân đi qua khu vực này bàng hoàng. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực tiếp cận hiện trường.

 
 
Đà Nẵng: Tự ý thay aptomat của điện lực để thi công khách sạn
icon

Ngày 30/6, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết vừa chuyển hồ sơ đến Sở Công thương Đà Nẵng để xử lý theo quy định đối với 02 trường hợp tự ý thay thế thiết bị điện của điện lực

 
 
Dự báo thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng gay gắt
icon

Dự báo thời tiết hôm nay 30/6/2020: Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt 36-38 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

 
 
Xuyên đêm dập lửa, cứu rừng phòng hộ
icon

Liên tiếp các vụ cháy rừng ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) và  Hương Sơn (Hà Tĩnh) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hàng ngàn người đã được huy động để dập lửa, cứu rừng xuyên đêm.

 
Bắt kẻ giả danh bác sĩ BV Bạch Mai lừa đảo chữa bệnh bằng phương pháp mới
icon

Hồng giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, lén chụp hồ sơ bệnh án của bệnh nhân, sau đó lừa người nhà bệnh nhân chuyển tiền để 'chữa bệnh bằng phương pháp mới' thì bị cơ quan công an bắt.

 
Rừng thông lại bốc cháy ngùn ngụt ở Nghệ An
icon

Đám cháy rừng thông lại xuất hiện tại địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong thời tiết hanh khô, nắng nóng. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa, cứu rừng.

 
Hà Nội: Đại lộ nghìn tỷ vừa thông xe biến thành các bãi rác rùng mình
icon

Mặc dù mới được thông xe hơn 5 tháng, nhưng Đại lộ Chu Văn An (tuyến nối đường Nguyễn Xiển - Xa La, Hà Nội) đã tràn ngập rác thải gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.

 
Trao tặng 120.000 ly sữa cho trẻ em khó khăn và hoàn cảnh đặc biệt ở Hà Nội
icon

Tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An (xã Thụy An, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội), Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng sữa cho các trẻ em khó khăn và có hoàn cảnh đặc biệt tại Hà Nội.