Sóc Trăng, Bạc Liêu: Phải di dời hàng ngàn hộ dân, muộn nhất trong sáng 25/12

Trước tình hình cơn bão số 16 (bão Tembin) đang diễn biến phức tạp, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân, Sóc Trăng và Bạc Liêu đã triển khai sơ tán dân những vùng xung yếu và kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn.

Tại Bạc Liêu,  chiều 24/12, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương và Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cùng Thường trực Ban chỉ huy TT&TKCN tỉnh đã kiểm tra tình hình thực tế ứng phó bão số 16 tại các huyện ven biển như Đông Hải, Gành Hào và Nhà Mát.

Tàu thuyền đánh bắt thủy sản vào tránh bão Tembin tại cửa biển Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu. Ảnh: TTXVN

Tính đến cuối ngày 24/12, huyện Đông Hải có 81 tàu thuyền và 165 thuyền viên còn hoạt động trên biển. Ngành chức năng đã liên lạc và kêu gọi tàu thuyền vào trú bão, chỉ còn 1 tàu chưa liên lạc được. Bộ đội Biên phòng đang tích cực phối hợp với gia đình để liên lạc với phương tiện này.

Huyện Gành Hào đã triển khai phương án sơ tán dân sống ven kè Gành Hào vào TX. Giá Rai, ưu tiên người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh tật…

Vận động các hộ dân sống ven biển Nhà Mát của TP. Bạc Liêu tạm nghỉ kinh doanh và sơ tán vào trú bão ở các điểm an toàn…

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết: Tính đến cuối ngày 24/12, các địa phương ven biển đã sơ tán được 26.964 người trong số 145.107 người cần phải sơ tán. Số còn lại tiếp tục được sơ tán trong sáng 25/12.

 

Tại Sóc Trăng, dân cư sinh sống ở những khu vực dễ bị ảnh hưởng do bão, triều cường có 15.482 hộ với số dân 70.168 người.

Theo đó, khu vực có nguy cơ cao ở ven đê biển có 1.091 hộ, vùng cửa sông có 256 hộ, các khu vực khác 137 hộ và có hộ sống ngoài tuyến đê biển. Tất cả đã được sơ tán vào nơi trú tránh bão vào chiều ngày 24/12.

Lãnh đạo UBND TX. Vĩnh Châu đi thăm một số điểm cho người dân tránh trú bão (ảnh: Báo Sóc Trăng)

Ông Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết: Theo kế hoạch sẽ có khoảng 27.000 hộ dân ở các huyện Long Phú, Trần Đề, Kế Sách, Cù Lao Dung và thị xã Vĩnh Châu phải di dời đến nơi an toàn trước trưa ngày 25/12.

Lực lượng  BĐBP Sóc Trăng đã kêu gọi tàu thuyền vào nơi neo đậu tại bến được 667 phương tiện/2.785 thuyền viên; neo đậu tại Côn Đảo 167 phương tiện/818 thuyền viên và 10 phương tiện/52 thuyền viên đang trên đường vào bờ. 

Sỹ Đồng
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tai nạn giao thông 7 tháng đầu năm giảm cả ba tiêu chí
icon

Theo thống kê của Bộ Công an và Cục Hàng hải Việt Nam, tai nạn giao thông (TNGT) tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020 giảm cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019.

 
 
Nutifood đồng hành cùng bộ đội biên phòng chống dịch
icon

NutiFood tặng hàng ngàn sản phẩm dinh dưỡng cho bộ đội biên phòng Tây Ninh và các hộ dân khu vực biên giới giáp Campuchia.

 
 
Vinamilk đồng hành cùng “khúc ruột miền Trung” chống dịch
icon

Vinamilk đã nhanh chóng hỗ trợ gần 170.000 các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết đến các khu vực cách ly của 3 địa phương thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

 
 
Đà Nẵng: 2.000 sinh viên ở lại ký túc xá, ăn mỳ qua ngày vẫn làm được việc ý nghĩa
icon

Thực hiện lệnh giãn cách toàn TP Đà Nẵng, hàng ngàn sinh viên đã ở lại các khu ký túc xá để đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân; cũng có những em không thể về quê do không có phương tiện.

 
 
Khẩn tìm người đi cùng xe buýt với bệnh nhân Covid-19 tại Quảng Nam
icon

Chiều 2/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đi cùng xe buýt với bệnh nhân 564.

 
 
Dự báo thời tiết ngày 3/8 và tin cuối cùng về bão số 2
icon

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 3/8, hầu hết các khu vực trên cả nước đều có mưa to, trời nhiều mây; riêng các tỉnh Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng. Mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8/8.

 
Bão số 2 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, mưa lớn nhiều nơi, nguy cơ ngập úng cục bộ
icon

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong chiều và tối nay, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và khu vực Nam Bộ còn có mưa vừa, mưa to. Từ nay đến ngày 08/8, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

 
Đắk Lắk: Đề nghị cách ly 4 khu dân cư phòng dịch
icon

UBND TP Buôn Ma Thuột đề nghị cách ly 4 khu vực dân cư từ 00 giờ 00 phút ngày 3/8 để phòng chống Covid-19

 
Phun hoá chất khử trùng phố cổ Hội An và khu vực phong tỏa
icon

Sáng nay (2/8), Tiểu đoàn Phòng hoá 78 (thuộc Bộ Tham mưu Quân khu 5) đã sử dụng hơn 220kg hoá chất Chloramin B để phun khử trùng trên các tuyến phố huyết mạch và các khu vực có bệnh nhân Covid-19 ở TP Hội An.

 
Yêu 8 năm, Thượng úy biên phòng 2 lần hoãn cưới vì Covid-19
icon

Dịch Covid-19 quay trở lại, đám cưới phải hoãn lần thứ 2, Thượng úy Bộ đội Biên phòng  tâm sự rất thương vợ sắp cưới nhưng anh hiểu việc phòng chống dịch bệnh, bảo vệ người dân và cộng đồng là việc quan trọng hàng đầu