Ninh Bình: Tình hình tai nạn giao thông tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Ninh Bình, trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí là số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 80 vụ, (giảm 1 vụ); 17 người chết (giảm 1 người) và 67 người bị thương (giảm 1 người), trong đó đường bộ xảy ra 78 vụ, đường sắt xảy ra 2 vụ, đường thủy không xảy ra TNGT. Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh không để xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Có được kết quả trên, theo đánh giá của Ban An toàn giao thông tỉnh Ninh Bình, ngay từ đầu năm, toàn tỉnh đã thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, trong đó, Ban An toàn giao thông tỉnh Ninh Bình đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT.

Trong đó phải kể đến toàn tỉnh đã mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2018; tổ chức lễ ra quân, diễu hành tuyên truyền về trật tự ATGT, thực hiện “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”...

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh Ninh Bình, 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đã tổ chức 115 đợt tuyên truyền lưu động trên các tuyến giao thông. Ban An toàn giao thông tỉnh đã phối hợp với các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh công tác tuyên tuyền. 

Theo đó, ngành Giao thông Vận tải của tỉnh cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền ATGT tại các bến xe, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và tuyên truyền cho đội ngũ lái xe, người lái phương tiện và nhân viên phục vụ trên các phương tiện chở khách về ý thức chấp hành quy định pháp luật về trật tự ATGT. 

Phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo duy trì công tác giảng dạy về an toàn giao thông trong trường học, tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật trật tự ATGT đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên.  

Dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an các huyện, thành phố huy động tối đa các lực lượng thường xuyên ứng trực thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự và tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nhằm bảo đảm ATGT không để xảy ra tình trạng ùn tắc, mất ATGT. 

Lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe ô tô trên địa bàn.

Kết quả, trên đường bộ đã phát hiện, lập biên bản 23.375 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, phạt tiền gần 22 tỷ đồng, tạm giữ 486 xe ô tô, 3.805 xe mô tô, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1.981 trường hợp. Lĩnh vực đường sắt đã lập biên bản 13 trường hợp, phạt tiền 6 triệu đồng. 

 

Trên lĩnh vực đường thủy đã phát hiện, lập biên bản 264 trường hợp vi phạm, phạt tiền 141,7 triệu đồng. Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an tỉnh đẩy mạnh việc tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trên các tuyến quốc lộ, tuyến sông, các đầu mối giao thông như: nhà ga, bến tàu, bến xe và các địa bàn trọng điểm trong toàn tỉnh. 

Song song với đó là công tác quản lý giao thông, quản lý vận tải, phương tiện, người lái được tăng cường. Đối với các tuyến đường đang khai thác, Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Ban quản lý dự án vốn sự nghiệp kinh tế, Đoạn Quản lý giao thông số 1 và Đoạn Quản lý giao thông số 2 tiếp tục tăng cường công tác quản lý, bảo trì, sửa chữa hư hỏng trên hệ thống đường bộ được giao quản lý, kịp thời phát hiện những hư hỏng của cầu đường để tiến hành tu bổ, sửa chữa kịp thời, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Theo đánh giá của Ban An toàn giao thông tỉnh, mặc dù trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí là số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, mức độ giảm tai nạn giao thông còn ít, trong khi đó nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông cả đường bộ, đường sắt và đường thủy trong toàn tỉnh còn rất lớn. 

Bởi trên thực tế, số người vi phạm giao thông vẫn còn nhiều, tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè, xâm phạm kết cấu hạ tầng giao thông còn xảy ra khá phổ biến…. 

Chính vì vậy, để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18/CT-TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư TW Đảng; Nghị quyết 88/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo về đảm bảo ATGT của UBND tỉnh và Ban ATGT tỉnh, các cấp, các ngành, các cơ quan, địa phương, đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình cần tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự ATGT phấn đấu làm giảm hơn nữa số vụ, số người chết và người bị thương vì tai nạn giao thông. 

H.Yến
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đốt rác giữa trưa nắng gắt, cụ bà tử vong thương tâm
icon

Thấy ngọn lửa cháy lan sang lô cỏ bên cạnh, cụ bà 67 tuổi (ở huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) vội chạy sang dập lửa thì không may bị lửa bắt vào người.

 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.