Những hình ảnh cuối về Phà Bính, một trong những biểu tượng của Hải Phòng
 

Những hình ảnh cuối về Phà Bính, một trong những biểu tượng của Hải Phòng

Từ hôm nay (1/10), phà Bính sẽ dừng hoạt động để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Bắc sông Cấm .Việc một trong những biểu tượng của 'Đất cảng' dừng hoạt động đã khiến dư luận thành phố 'hoa phượng Đỏ' hết sức quan tâm.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, bến phà Bính lúc đầu gọi là bến đò Bính, do người ở huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) vận hành chở khách từ huyện này sang nội thành TP Hải Phòng từ đầu thế kỉ 20.

Năm 1921, bến phà Bính được người Pháp cải tạo lại và đặt tên là bến Tự Do. Sau giải phóng Hải Phòng (năm 1954), bến Tự Do được đổi tên gọi là bến phà Bính.

Trước khi cầu Bính được đi vào hoạt động hồi năm 2005, bến phà Bính là một bến phà lớn nhất miền Bắc và được coi là một trong những biểu tượng của TP Hải Phòng.

Thời hoàng kim, mỗi ngày phà Bính có hàng vạn người và xe qua lại, có thời điểm phải dùng phà to có tàu lai dắt mới chuyên chở hết được người và phương tiện qua đây.

Phà Bính bắt đầu dừng hoạt động từ hôm nay (1/10).

Khu vực bán vé phà Bính đã "bạc màu" vì thời gian.

Lịch hoạt động hàng ngày khi phà Bính còn hoạt động.

Những người công nhân vẫn cần mẫn làm việc vào ngày cuối cùng trước khi phà dừng hoạt động (Ghi nhận ngày 30/9/2019).

Chuyến phà cuối cùng tại bến Bính chiều 30/9/2019.

Thực tế, sau khi có cầu Bính, bến phà Bính dần vắng khách. Những chiếc phà lai dắt được thay thế dần và đến nay chỉ còn 1 phà nhỏ với sức chở 40 người, hoạt động từ 5 giờ sáng đến 19 giờ tối.

Khách đi phà Bính chủ yếu là những bà, những cô chở hàng đi chợ bằng xe đạp, hoặc người già yếu không đủ sức lên cầu Bính. Trong khi trước đây, đây là 1 trong 3 bến phà nổi tiếng nhất vùng Đông Bắc (cùng với phà Rừng và phà Bãi Cháy).

 

Những hành khách thường xuyên qua lại phà Bính.

Rất đông người dân Hải Phòng đã đến phà Bính chiều 30/9 để ghi lại kỷ niệm.

Người đàn ông này đang ngồi ngẩn ngơ, hoài niệm về một phà Bính gần gũi, thân thương.

Người dân lưu lại tấm vé qua phà Bính để làm kỷ niệm.

Vào 18h30 chiều qua (30/9) chuyến phà Bính cuối cùng chở theo nhiều cảm xúc của người Hải Phòng đã kết thúc sứ mệnh của bến phà thuộc nhóm có lịch sử lâu đời nhất miền Bắc.

Nguyên Trung
Từ khóa: Hải Phòng Phà Bính dừng hoạt động phà Bính đất cảng Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị Bắc sông Cấm biểu tượng hải phòng
Chủ đề :

hải phòng

 
List comment
 
 
Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nắng nóng 42 độ C
icon

Dự báo, từ ngày 23-24/6, Bắc Bộ và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ; nắng nóng sẽ dịu dần từ ngày 25/6.

 
 
Hành vi của thám tử tư vụ bắt cóc, cướp 35 tỷ của doanh nhân
icon

Giữa tháng 5, một nhóm kinh doanh tiền điện tử thua lỗ đã thuê thám tử, xã hội đen theo dõi một doanh nhân để bắt cóc, uy hiếp nạn nhân, cướp 35 tỷ đồng. Vụ việc gây chấn động vì có bàn tay của thám tử tư

 
 
Chỉ số tia tử ngoại ở Đà Nẵng hôm nay rất cao
icon

Theo Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV (tia cực tím, tia tử ngoại) ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người.

 
 
'Tè bậy' nơi công cộng: Phạt nặng bằng cách này sẽ không ai dám 'tiểu đường'
icon

Ở Singapore, người tiểu bậy có thể bị phạt lên đến 1.000 SGD. Chẳng nói đâu xa, khi thực hiện Nghị định 100, phạt nặng và “bêu tên” tài xế uống rượu bia, người dân có ý thức hơn hẳn…

 
 
Vì sao xe khách giường nằm liên tục cháy?
icon

Việc lắp thêm các thiết bị điện không theo thiết kế của nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây cháy, nổ xe giường nằm.

 
 
Nhật thực kỳ thú kéo hàng trăm người Hà Nội ra khỏi nhà để chiêm ngưỡng, bất chấp nắng nóng gay gắt
icon

Chiều nay 21/6, hiện tượng nhật thực hiếm đã 'lôi' được hàng trăm người dân ra khỏi nhà, bất chấp nắng nóng để theo dõi hiện tượng thiên nhiên chục năm mới lặp lại này

 
Nắng nóng gay gắt còn kéo dài bao nhiêu ngày?
icon

Dự báo của TTKTTV TƯ cho biết, nắng nóng gay gắt ở Bắc và Trung Bộ sẽ còn xảy ra từ ngày 22-24/6 với nền nhiệt có nơi trên 39 độ C. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ nền nhiệt có nơi 41-42 độ.

 
Hình ảnh đầu tiên về nhật thực hình khuyên hiếm gặp ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên
icon

Khoảng 14h, tại Hà Nội diễn ra hiện tượng nhật thực với tỉ lệ che phủ Mặt trời đạt mức 20%....

 
Hà Nội: Hàng phong trổ lá xanh tươi giữa hè nắng gắt
icon

Giữa hè nắng gay gắt, hàng phong lá đỏ trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng sau thời gian trơ trụi khẳng khiu đã bật lá xanh non, dần thích nghi với khí hậu Hà Nội.

 
Nhà báo cần ứng xử chuẩn mực trên mạng xã hội
icon

Thời gian qua, trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai lệch, giả mạo, tác động mạnh lên đời sống, làm người dân hoang mang. Nhà báo với vai trò định hướng dư luận xã hội phải có cách ứng xử chuẩn mực.