Bà bán vé số rưng rưng ôm túi gạo, có cơm ăn với kho quẹt cũng ngon
 

Bà bán vé số rưng rưng ôm túi gạo, có cơm ăn với kho quẹt cũng ngon

“ATM gạo” nghĩa tình giúp đỡ người nghèo trong dịch Covid -19 đầu tiên ở TP Cần Thơ chính thức hoạt động. Rất nhiều người bán vé số vui mừng đến nhận gạo.

Cây “ATM gạo” đầu tiên ở TP Cần Thơ đặt trên đường Nguyễn Văn Linh (đoạn gần cầu số 3) vừa chính thức đưa vào hoạt động.

Bà Hoàng nhận túi gạo nói: "Có gạo về nấu cơm ăn tôi mừng lắm".

8h sáng, bà Nguyễn Thị Hoàng (làm nghề bán vé số) tiến lại gần cây "ATM gạo", lấy túi nilon rồi rụt rè đạp vào nút dưới chân, lập tức dòng gạo trắng từ trong chiếc ống nhựa chảy ra, nằm gọn gàng trong túi. Bà vui mừng, xách túi gạo rưng rưng: "có gạo về nấu cơm rồi".

“Tôi bán vé số nhưng do nhờ người đến đại lý lấy giùm nên không nhận được tiền hỗ trợ. Từ hôm nghỉ bán đến nay hàng ngày phải đi xin cơm từ thiện về cho tôi và đứa cháu nội ăn qua ngày”, bà Hoàng ngậm ngùi.

Bà nói, tối qua nghe có "ATM gạo" nên sáng nay đến sớm để nhận gạo về nấu cơm 2 bà cháu ăn. "May là nay có gạo, chứ chỗ phát cơm từ thiện họ nghỉ phát rồi”, bà Hoàng nói thêm.

Cùng tâm trạng, bà Lê Ngọc Thủy (53 tuổi) đứng chờ nhận gạo cho biết, từ ngày vé số ngưng phát hành, cuộc sống của gia đình bà gặp rất nhiều khó khăn.

Sáng nay, nghe tin tại đây phát gạo miễn phí, bà vội tìm đến. “Tôi bán vé số để “chạy” gạo hàng ngày nên vé số ngưng phát hành phải đi xin gạo về ăn, có nhiều người cũng tìm đến nhà cho mì gói. Nay có chỗ lấy gạo tự động thế này giúp cho người nghèo, khi nào hết sẽ tới lấy tiếp”, bà Thủy mừng vui nói.

Bà Thủy cho biết, mỗi ngày sẽ đến nhận gạo tại đây.

Bà Võ Thị Cúc (quê Bạc Liêu, đang bán vé số dạo ở Cần Thơ) sáng nay đi chợ để nghe ngóng xem thông tin khi nào đi bán lại thì biết tin gần chợ có “ATM gạo” miễn phí nên tức tốc đến nhận. 

“Nghe tin nên tôi đi riết lại nhận gạo, nhận tấm lòng vàng của người làm từ thiện. Nhận được gạo tôi vui lắm. Có gạo nấu cơm thì ăn với kho quẹt cũng ngon”, bà Cúc chia sẻ.

 

Sáng đi chợ bà Cúc nghe tin có 'ATM gạo' nên tức tốc đến nhận.

Bà nói có gạo nấu cơm ăn với kho quẹt cũng ngon.

Anh Văn Thanh Bình, người cùng nhóm bạn của mình làm “ATM gạo” nghĩa tình này cho biết: “Tôi thấy "ATM gạo" ở Sài Gòn, Hà Nội rất có ý nghĩa nhưng Cần Thơ chưa có nên quyết định cùng nhóm bạn thực hiện.

Ban đầu chỉ nghĩ đơn giản là bỏ tiền túi ra mua để phát gạo cho bà con. Nhưng rất mừng, khi biết tin, nhiều người mang gạo đến cùng chung tay giúp”.

'ATM gạo' nghĩa tình đầu tiên ở Cần Thơ cho người nghèo.

Người đến 'ATM gạo' nhận đều nghèo khó.

Theo anh Bình, đến sáng nay anh đã nhận khoảng 2 tấn gạo của nhiều người đem đến cùng chung tay giúp đỡ người khó khăn.

“Cây ATM gạo này sẽ phát cho mỗi người khoảng 2kg gạo, đủ cho gia đình 4 người ăn trong một ngày. Hết gạo, hôm sau bà con có thể đến nhận tiếp. Chúng tôi phát khi nào hết gạo”, anh Bình chia sẻ.

"Người bán vé số họ khổ lắm, không làm gì ra tiền trong dịch Covid-19 này nên tôi hi vọng mọi người cùng chung tay giúp đỡ", anh nói thêm.

Hoài Thanh
 
List comment
 
Chỉ số tia UV ở Hà Nội ngày 21/5 cao ngất ngưởng: Da bạn bị ảnh hưởng như thế nào?
icon

Ngày hôm nay (21/5), chỉ số tia UV ở Hà Nội có giá trị 8 - 10, mức nhiệt ngoài trời cao nhất phổ biến từ 38 - 40 độ C.

 
Chồng 'hiền lành, siêng năng' ném bình nước nóng vào người vợ gây bỏng nặng
icon

Sau trận cãi vã, ông Hoàng Văn Chiến (SN 1971, trú ở xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An) bực tức ném cả bình nước nóng vào người vợ khiến nạn nhân bị bỏng tới 30%.

 
Nghị lực phi thường của cô thợ may liệt nửa người
icon

Xuất hiện trong chương trình “Nối trọn yêu thương”, câu chuyện của Phạm Thị Thắm không may gặp biến cố làm nửa thân dưới bị liệt nhưng nỗ lực phi thường thực hiện được ước mơ trở thành thợ may đã lan tỏa cảm hứng mạnh mẽ đến cộng đồng.

 
CSGT phạt người dùng giấy đăng ký xe phô tô do giấy tờ cầm cố có đúng luật?
icon

Theo luật sư, khi người lái xe bị kiểm tra mà chỉ có bản phô tô của đăng ký xe thì vẫn bị xử phạt… Tuy nhiên, nếu chứng minh được việc giấy tờ đã đem cầm cố thì có thể CSGT sẽ chỉ cảnh cáo, nhắc nhở.

 
Di dời ga Đà Nẵng, tuyến đường sắt hiện trạng qua trung tâm TP sẽ làm gì?
icon

Dự án “Tái phát triển đô thị hành lang tuyến đường sắt hiện trạng” do UBND TP Đà Nẵng chủ trì dự kiến xây dựng trục giao thông chính để kết nối các khu vực, đồng thời là tuyến vận tải công cộng trong tương lai.

 
Đầm sen trắng đẹp hút hồn ở ngoại thành Hà Nội, khách lặn lội đi từ 5h sáng đến chụp ảnh
icon

Điều đặc biệt ở đầm sen này là chỉ trồng riêng sen trắng, loài sen mang vẻ đẹp thanh tao, tinh khiết mà chủ vườn yêu thích nhất, đồng thời tạo sự khác biệt so với các nơi trồng sen khác ở Hà Nội.

Tổng kiểm soát phương tiện: Nếu thường xuyên làm nghiêm, cần gì 'ra quân'?
icon

Nhiều người cho rằng, việc thực hiện tổng kiểm soát này theo 'mùa vụ', chỉ có tác dụng trong thời điểm đó. Còn nếu làm thường xuyên, xử lý nghiêm thì không cần đến các đợt 'ra quân'...

Hà Nội: Hai nữ sinh lớp 10 tắm sông Đà bị đuối nước thương tâm
icon

Sau giờ học, 2 nữ sinh lớp 10 trường THPT Bất Bạt ra sông Đà tắm đã không may trượt chân xuống vùng nước sâu, bị đuối nước.

CSGT ra quân 'lật tẩy' nhiều tội phạm nguy hiểm
icon

Chiều 19/5, Cục CSGT – Bộ Công an cho biết, lực lượng CSGT trên cả nước ngoài xử lý các vi phạm trật tự ATGT còn phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng tàng trữ buôn bán heroin, tàng trữ hung khí…

Hơn 504 tỉ đồng cải tạo, nâng cấp công trình cũ làm Bảo tàng Đà Nẵng
icon

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt tổng mức đầu tư 504,9 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP cho dự án cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng (quận Hải Châu) để làm Bảo tàng Đà Nẵng.