Bà bán vé số rưng rưng ôm túi gạo, có cơm ăn với kho quẹt cũng ngon - Infonet
 

Bà bán vé số rưng rưng ôm túi gạo, có cơm ăn với kho quẹt cũng ngon

“ATM gạo” nghĩa tình giúp đỡ người nghèo trong dịch Covid -19 đầu tiên ở TP Cần Thơ chính thức hoạt động. Rất nhiều người bán vé số vui mừng đến nhận gạo.

Cây “ATM gạo” đầu tiên ở TP Cần Thơ đặt trên đường Nguyễn Văn Linh (đoạn gần cầu số 3) vừa chính thức đưa vào hoạt động.

Bà Hoàng nhận túi gạo nói: "Có gạo về nấu cơm ăn tôi mừng lắm".

8h sáng, bà Nguyễn Thị Hoàng (làm nghề bán vé số) tiến lại gần cây "ATM gạo", lấy túi nilon rồi rụt rè đạp vào nút dưới chân, lập tức dòng gạo trắng từ trong chiếc ống nhựa chảy ra, nằm gọn gàng trong túi. Bà vui mừng, xách túi gạo rưng rưng: "có gạo về nấu cơm rồi".

“Tôi bán vé số nhưng do nhờ người đến đại lý lấy giùm nên không nhận được tiền hỗ trợ. Từ hôm nghỉ bán đến nay hàng ngày phải đi xin cơm từ thiện về cho tôi và đứa cháu nội ăn qua ngày”, bà Hoàng ngậm ngùi.

Bà nói, tối qua nghe có "ATM gạo" nên sáng nay đến sớm để nhận gạo về nấu cơm 2 bà cháu ăn. "May là nay có gạo, chứ chỗ phát cơm từ thiện họ nghỉ phát rồi”, bà Hoàng nói thêm.

Cùng tâm trạng, bà Lê Ngọc Thủy (53 tuổi) đứng chờ nhận gạo cho biết, từ ngày vé số ngưng phát hành, cuộc sống của gia đình bà gặp rất nhiều khó khăn.

Sáng nay, nghe tin tại đây phát gạo miễn phí, bà vội tìm đến. “Tôi bán vé số để “chạy” gạo hàng ngày nên vé số ngưng phát hành phải đi xin gạo về ăn, có nhiều người cũng tìm đến nhà cho mì gói. Nay có chỗ lấy gạo tự động thế này giúp cho người nghèo, khi nào hết sẽ tới lấy tiếp”, bà Thủy mừng vui nói.

Bà Thủy cho biết, mỗi ngày sẽ đến nhận gạo tại đây.

Bà Võ Thị Cúc (quê Bạc Liêu, đang bán vé số dạo ở Cần Thơ) sáng nay đi chợ để nghe ngóng xem thông tin khi nào đi bán lại thì biết tin gần chợ có “ATM gạo” miễn phí nên tức tốc đến nhận. 

“Nghe tin nên tôi đi riết lại nhận gạo, nhận tấm lòng vàng của người làm từ thiện. Nhận được gạo tôi vui lắm. Có gạo nấu cơm thì ăn với kho quẹt cũng ngon”, bà Cúc chia sẻ.

 

Sáng đi chợ bà Cúc nghe tin có 'ATM gạo' nên tức tốc đến nhận.

Bà nói có gạo nấu cơm ăn với kho quẹt cũng ngon.

Anh Văn Thanh Bình, người cùng nhóm bạn của mình làm “ATM gạo” nghĩa tình này cho biết: “Tôi thấy "ATM gạo" ở Sài Gòn, Hà Nội rất có ý nghĩa nhưng Cần Thơ chưa có nên quyết định cùng nhóm bạn thực hiện.

Ban đầu chỉ nghĩ đơn giản là bỏ tiền túi ra mua để phát gạo cho bà con. Nhưng rất mừng, khi biết tin, nhiều người mang gạo đến cùng chung tay giúp”.

'ATM gạo' nghĩa tình đầu tiên ở Cần Thơ cho người nghèo.

Người đến 'ATM gạo' nhận đều nghèo khó.

Theo anh Bình, đến sáng nay anh đã nhận khoảng 2 tấn gạo của nhiều người đem đến cùng chung tay giúp đỡ người khó khăn.

“Cây ATM gạo này sẽ phát cho mỗi người khoảng 2kg gạo, đủ cho gia đình 4 người ăn trong một ngày. Hết gạo, hôm sau bà con có thể đến nhận tiếp. Chúng tôi phát khi nào hết gạo”, anh Bình chia sẻ.

"Người bán vé số họ khổ lắm, không làm gì ra tiền trong dịch Covid-19 này nên tôi hi vọng mọi người cùng chung tay giúp đỡ", anh nói thêm.

Hoài Thanh
Chủ đề :

cần thơ

 
List comment
 
 
Thanh niên nghiện ma túy, dương tính nCoV gây náo loạn chốt kiểm dịch, hàng chục người phải cách ly
icon

Không chỉ chống đối, Quý còn lăng mạ và đe dọa cán bộ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19. Khi tiến hành xét nghiệm, người này dương tính với SARS-CoV-2.

 
 
Xe khách chạy sai phần đường trên cầu Thăng Long bị người dân quay clip gửi công an Hà Nội
icon

Lái xe khách BKS 14B-02xxx đi không đúng phần đường quy định trên cầu Thăng Long, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông đã bị lực lượng CSGT phạt 4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

 
 
Bão số 2 cách Thái Bình khoảng 214km, gió giật cấp 10
icon

Tin mới nhất về bão số 2: Lúc 18h hôm nay 12/6, tâm bão số 2 cách Thái Bình khoảng 214km, cách Nam Định khoảng 235km, cách Ninh Bình khoảng 239km và cách Thanh Hóa khoảng 240km.

 
 
Tin tưởng 'anh em xã hội', nạn nhân bị lừa chuyển 2 tỷ đồng để mua biệt thự giá rẻ
icon

Tin tưởng đối tượng Nghiêm Xuân Cao, nạn nhân đã chuyển cho đối tượng 2 tỷ đồng để đặt cọc mua nhà.

 
 
Xuyên đêm đóng gói vải đưa sang Trung Quốc tiêu thụ
icon

Vải đang vào mùa thu hoạch tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), hàng ngàn lao động miệt mài ngày đêm đóng gói vải đưa đi tiêu thụ ở các thị trường miền Trung, miền Nam và Trung Quốc…

 
 
Áp thấp nhiệt đới hướng thẳng vào Vịnh Bắc Bộ, có thể mạnh thành bão
icon

Trung tâm Dự báo KTTV TƯ thông tin áp thấp nhiệt đới mới nhất hôm nay 12/6, áp thấp nhiệt đới hướng vào Vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên thành bão.

 
Bãi rác gây ô nhiễm ở thị xã Thái Hòa: Hệ thống xử lý nước rỉ rác chưa hoàn thiện
icon

Theo UBND thị xã Thái Hòa (Nghệ An), do chưa hoàn thiện hệ thống đồng bộ, nên nước rỉ rác chưa kịp thời xử lý mà chảy ra môi trường xung quanh, gây ảnh hưởng đến việc canh tác, sản xuất của các hộ gia đình.

 
Đắk Nông: Một ngày phát hiện 2 người tử vong chưa rõ nguyên nhân
icon

Chỉ trong một ngày (11/6), trên địa bàn huyện Krông Nô (Đắk Nông) đã phát hiện 2 thi thể cả nam và nữ tử vong chưa rõ nguyên nhân.

 
‘Nổ’ là công an mật để lừa xin việc chiếm đoạt tài sản
icon

Khi biết nạn nhân có nhu cầu xin việc làm nên Nguyễn Văn Tùng đã giới thiệu là công an mật đang nằm vùng có thể xin được việc cho nạn nhân để chiếm đoạt tài sản.

 
Khởi tố kẻ giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ, cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp ở Thanh Hóa
icon

Giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính phủ, Thiều Văn Sơn (SN 1987) đã ép một doanh nghiệp Thanh Hóa chuyển 15 triệu đồng để tuyên truyền, quảng cáo; nếu không đưa tiền thì Sơn sẽ viết bài nói xấu đăng lên phương tiện truyền thông.