Đọc nhật ký, ông Chấn khóc xót, nhớ con gái đi xa

“Mình không biết bố mình ở phương xa có được đón giao thừa không nhỉ, bố có được biết hôm nay là ngày Tết không?”, nhật ký con gái ông Chấn viết.
Đọc nhật ký, ông Chấn khóc xót, nhớ con gái đi xa - ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Chấn: "Đọc nhật ký của con gái tôi lại khóc" (Ảnh:XH)

Dáng người gầy gò, khuôn mặt buồn rầu, thi thoảng ông Chấn lại đưa tay lau vội những giọt nước mắt chực trào trên khóe mắt, ông Chấn bảo: “Cách đây ít hôm, gia đình tôi mới tìm thấy cuốn sổ nhật ký của cô con gái thứ hai, Nguyễn Thị Quyên (SN 1984), hiện đang làm ô sin ở Đài Loan, ngày nào tôi cũng bỏ ra đọc những dòng nhật ký của con và lại khóc vì thương con. Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là Tết rồi, ngồi xem lại cuốn nhật ký của con tôi lại khóc vì buồn, nhớ con”.

Ngồi trầm ngâm bên bàn uống nước, ông Nguyễn Thanh Chấn, ở thôn Me, Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang – người vừa được trở về đoàn tự với gia đình sau 10 năm tù với án chung thân về tội giết người buồn rầu nói: “Đến ngày 4/1 là tôi tròn 2 tháng được trở về đoàn tụ với gia đình, hiện nay sức khỏe đã đỡ hơn trước. Tôi chỉ mong sao Nhà nước sớm minh oan cho tôi để được yên tâm lao động giúp đỡ gia đình vợ con đỡ khổ”.

“Hôm vừa rồi mái ngói che hiên trước nhà vừa gẫy rất may không đổ sập nên tôi vừa phải dỡ mái ngói xuống rồi che tạm tấm bạt lên để che tạm mưa nắng, thấy gia đình vừa khó, vừa khổ tôi lại càng thương vợ, con”, ông Chấn buồn rầu nói.

Nhìn cuốn nhật ký của cô con gái thứ hai ông Chấn chỉ nhỉnh hơn bàn tay, được viết từ năm 2005, trang đầu tiên được ghi dòng chữ Nguyễn Thị Quyền, Sinh năm 1984 – Ký ức đời tôi – Tuổi xanh buồn. Nội dung trong cuốn nhật ký là những dòng tâm sự của Quyền với bố (ông Chấn, sau khi ông Chấn đi tù được khoảng 1 năm từ 2004), những dòng chữ tuy sai nhiều lỗi chính tả, đủ màu mực xanh, đen, nguệch ngoạc chứa đựng nỗi niềm, tình cảm của người con gái đối với bố.

Infonet trích đăng một số dòng nhật ký của cô con gái ông Chấn – Nguyễn Thị Quyền trong cuốn sổ nhật ký được gia đình cung cấp: 

Đọc nhật ký, ông Chấn khóc xót, nhớ con gái đi xa - ảnh 2

Nhật ký của Nguyễn Thị Quyền (con gái ông Chấn) (Ảnh: XH)

Những dòng nhật ký Quyền viết vào mùng 2 Tết: “2/1/2005, hôm nay là mồng 2 Tết, là ngày rất vui đến với Quyền đấy các bạn ơi. Quyền được gặp bạn bè xa gần khắp nơi đến với Quyền, đây là cái Tết thứ 2 bố xa nhà. Ngày hôm qua thì mình rất buồn, còn đêm ba mươi Tết mình đón giao thừa một mình ngoài cửa, không hiểu sao mình lại khóc, rất nhiều lần nhìn lên phía xa của bầu trời lúc giao thừa thật đẹp, pháo hoa xanh đỏ tím vàng sáng chói, rực rỡ cả bầu trời. Mình không biết bố mình ở phương xa có được đón giao thừa không nhỉ, bố có được biết hôm nay là ngày Tết không. Con gái Quyền luôn chúc bố khỏe mạnh, sớm trở về với gia đình. Bố ơi, bố có nghe con đang thầm chúc bố không, con rất yêu bố, nhiều lắm. Con gái của Bố: Nguyện Thị Quyền”.

Quyền còn đếm thời gian ông Chấn đi tù, lý do có cuốn nhật ký này: “Bố kính yêu! Thế là bố đã xa nhà, xa quê hương, xa gia đình, xa chúng con bao nhiêu giờ, bố biết không, 1 năm 10 tháng rồi đấy bố ạ, thế mà con cảm thấy cứ dài đằng đẵng như mấy năm rồi ý. Bố ạ, bố biết vì sao con lại có cuốn sổ này không, vì con buồn quá, đau khổ không biết tâm sự với ai, than thở cùng ai bố ạ nên con cần có nó để ngày ngày con được nói chuyện với bố”.

Và niềm hy vọng ông Chấn sớm được trở về: “Đêm buồn nhớ bố 16.6.06. Bố kính nhớ! Bố nỗi nhớ vào trang tâm sự, con gái luôn cầu chúc cho bố mạnh khỏe may mắn, gặp được nhiều người bạn tốt đến với bố và sớm được trở về với chúng con, với gia đình luôn chờ đợi bố về. Bố có biết không”.

Hôm nay con lại ngồi buồn cầm cây bút viết vào đây con nhớ bố và mong đợi ngày bố về. 19.12.2007”.

Xuân Hải

Từ 10/3, vé chơi Ba Na Hills cho người miền Trung, Tây Nguyên chỉ 350.000 đồng

Từ ngày 10/3 đến hết ngày 15/4/2025, khu du lịch Sun World Ba Na Hills triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho người dân 19 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên với mức giá vé vào khu du lịch ưu đãi sâu chưa từng có, chỉ còn 350.000 đồng.

Nữ thạc sỹ 8X về quê khởi nghiệp: Hãy bắt đầu với quy mô nhỏ, vốn ít

Hãy bắt đầu với số vốn và quy mô nhỏ, tới khi có khách hàng rồi mở rộng cũng không muộn. Điểm quan trọng nữa là phải có nguồn lực tài chính của mình hay có chỗ để vay.

6 người con bất ngờ 'làm đám cưới' cho bố mẹ, bù đắp thanh xuân gian khó

Lễ kỷ niệm 37 năm ngày cưới của ông Trần Văn Mai và bà Mai Thị Mười là món quà bất ngờ của 6 người con dành cho ông bà nhân chuyến du lịch của đại gia đình vào dịp Tết vừa qua.

Gửi trao vị hạnh phúc, đón xuân tròn đầy cùng bộ sản phẩm Tết từ TH

Với bộ sản phẩm đồ uống Tết Ất Tỵ 2025 từ TH cùng các món ăn chế biến sẵn của TH true Food, bạn không mất nhiều thời gian chuẩn bị những bữa tiệc tinh tế, đong đầy yêu thương.

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

SHB livestream tìm ra khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm 310 triệu đồng

Vừa qua, SHB đã tiến hành quay số trúng thưởng cuối kỳ chương trình “Tiết kiệm an tâm - Nhận quà xứng tầm” theo hình thức livestream công khai, nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng, người dân.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Đang cập nhật dữ liệu !