Đình chỉ công tác trưởng ban quản lý rừng vì để gỗ "lọt" ra ngoài

Để tình trạng khai thác, vận chuyển gỗ trái phép diễn ra trên địa bàn, một Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ tại Hà Tĩnh vừa bị đình chỉ công tác.

Vận chuyển gỗ trái phép ra khỏi khu vực rừng phòng hộ

Chiều 28/3, ông Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Trưởng ban Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm (Hương Khê, Hà Tĩnh) đối với ông Nguyễn Hữu Thinh vì liên quan đến các sai phạm quản lý rừng...

Cụ thể, thời gian qua, với tư cách là trưởng ban, nhưng ông Thinh đã để tình trạng khai thác, vận chuyển gỗ trái phép diễn ra trên địa bàn xã Hương Vĩnh (Hương Khê). Ngoài ra, ông Thinh có trách nhiệm phối hợp cơ quan chức năng để kiểm tra, giải thích làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

Theo thông tin ban đầu, thời gian qua tại các tiểu khu 236A, 236B, thuộc lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm quản lý, nhiều người dân đã dùng các phương tiện vận chuyển gỗ khúc, tròn... được khai thác trong khu vực này rồi vận chuyển ra ngoài.

Để đưa số gỗ trên ra khỏi khu vực thì buộc họ phải đi qua trạm kiểm tra của Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm. Mặc dù, sự việc diễn ra công khai giữa ban ngày, nhưng không thấy lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn.

Sau khi nhận được thông tin, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn số 1489/UBND-NL3 giao Sở NN-PTNT tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ, báo cáo UBND tỉnh để xử lý.

Trương Hoa

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !