Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số sẽ được tổ chức vào tháng 8/2019

ICTnews - Theo nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, dự kiến vào tháng 8/2019, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số.
Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số sẽ được tổ chức vào tháng 8/2019 - ảnh 1

Ngay trong tháng 5/2019, Hội Truyền thông số Việt Nam và Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) sẽ phối hợp tổ chức tọa đàm để góp ý cho dự thảo Đề án chuyển đổi số quốc gia (Ảnh minh họa: Internet)

Trong trao đổi tại buổi tọa đàm “Phát triển Chính phủ điện tử” được Cục Tin học hóa thuộc Bộ TT&TT và Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 25/4 vừa qua, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết, trong bối cảnh công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra hết sức mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, cũng như trong tất cả mọi ngành, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội tại Việt Nam, Bộ TT&TT đang xây dựng Đề án Chuyển đổi số quốc gia.

Thời điểm hiện tại, dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia đang được Bộ TT&TT gửi lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương và hiện trên Cổng thông tin điện tử của Bộ (mic.gov.vn) Bộ TT&TT cũng đang đăng tải dự thảo Đề án này để ý kiến góp ý của toàn thể nhân dân, các chuyên gia. “Chúng tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ cùng nhau tham gia đóng góp ý kiến để Đề án Chuyển đổi số quốc gia được hoàn thiện và sau khi được phê duyệt, Đề án sẽ được thực hiện một cách có hiệu quả”, ông Nguyễn Minh Hồng chia sẻ.

Vị Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam cũng cho biết, trong tháng 5/2019 sắp tới, Hội sẽ phối hợp với Cục Tin học hóa - cơ quan được Lãnh đạo Bộ TT&TT phân công chủ trì xây dựng dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia, để tổ chức một buổi tọa đàm nhằm lấy ý kiến rộng rãi của các chuyên gia đóng góp cho dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia.

Bên cạnh đó, theo chia sẻ của ông Nguyễn Minh Hồng, năm nay, Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức giải thưởng về Chuyển đổi số Việt Nam, thay cho giải thưởng Công nghệ số Việt Nam đã được tổ chức trong năm 2018. Theo kế hoạch, khoảng tháng 8/2019, sẽ diễn ra lễ tôn vinh, trao tặng giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam 2019” cho các đơn vị, cá nhân xuất sắc, có những đổi mới trong việc phát triển hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng; góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, phát triển kinh tế số.

Đồng thời, đại diện Hội Truyền thông số Việt Nam còn cho hay, dự kiến cũng trong tháng 8/2019, Hội Truyền thông số Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn quốc gia về Chuyển đổi số. Diễn đàn này đã được sự thống nhất bảo trợ của Bộ TT&TT. “Bộ TT&TT đã có văn bản ủng hộ Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trên”, đại diện Hội Truyền thông số Việt Nam thông tin.

Trước đó, theo mic.gov.vn, trong hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước quý I/2019, người đứng đầu Bộ TT&TT đã nêu rõ, một trong những việc quan trọng nhất hiện nay chúng ta phải làm được là trong tháng 8/2019 phải tuyên bố được Chiến lược chuyển đổi số quốc gia Việt Nam.

“Chuyển đổi số quốc gia là chuyển đổi toàn bộ nền kinh tế, chuyển đổi toàn bộ doanh nghiệp, chuyển đổi toàn bộ xã hội sang xã hội số. Đây là một chiến lược nhiều chức năng, nhưng quan trọng nhất là ngoài việc tạo ra nguồn tăng trưởng của đất nước, nó còn giúp giúp tăng năng suất lao động và làm thay đổi cơ cấu việc làm, tạo ra nhiều giá trị xã hội”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Trong kết luận hội nghị này, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ đạo Cục Tin học hóa lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân để hoàn thiện Đề án Chuyển đổi số quốc gia (phiên bản 1.0) trong tháng 4/2019, với mục tiêu trình Chính phủ ban hành Đề án trong tháng 8/2019.

Từ trung tuần tháng 4/2019, dự thảo Đề án Chuyển đổi số quốc gia phiên bản 1.0 đã được đã được Bộ TT&TT đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ (www.mic.gov.vn) để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Thời hạn lấy ý kiến sẽ kéo dài đến ngày 10/6 tới.

M.T

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !