ĐBQH sẽ được miễn phí khi đi xe buýt

Nhằm khuyến khích người dân đi lại bằng các phương tiện vận tải công cộng, Sở GTVT Hà Nội đã có tờ trình áp dụng nhiều chính sách giảm giá, miễn phí cho nhiều đối tượng trên địa bàn thủ đô.

Qua đó hành khách khi tham gia vận tải công cộng sẽ được trợ giá vé đủ hấp dẫn người dân tham gia vận tải công cộng. Riêng các đối tượng: thương binh, người có công, anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang, đại biểu Quốc hội, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn phí khi sử dụng phương tiện vận tải công cộng.

ĐBQH sẽ được miễn phí khi đi xe buýt - ảnh 1
Nhiều đối tượng trên địa bàn thủ đô sẽ được giảm giá, miễn phí khi tham gia vận tải hành khách công cộng

Đối với loại hình xe buýt và xe buýt nhanh, thành phố sẽ hỗ trợ giảm 50% giá vé tháng đối với các đối tượng là học sinh, sinh viên, công nhân khu công nghiệp, người cao tuổi. Ngoài ra đối tượng là cán bộ, nhân viên tại các văn phòng, công sở mua vé tháng theo hình thức tập thể với số lượng lớn (từ 20 người trở lên) sẽ được giảm giá 30%.

Bên cạnh đó nhằm ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng (tàu điện ngầm, tàu điện trên cao, đường sắt một ray, xe buýt nhanh, xe buýt), Hà Nội sẽ có 6 chính sách ưu tiên cho các tổ chức, cá nhân tham gia quản lý đầu tư, khai thác, sử dụng hệ thống vận tải hành khách công cộng. Các đơn vị sẽ được ưu tiên về tổ chức giao thông, đầu tư đổi mới phương tiện xe buýt, ưu tiên hỗ trợ đối với hành khách cũng như cơ chế tài chính…

Cùng với đó Hà Nội sẽ triển khai xây dựng kế hoạch, lộ trình áp dụng công nghệ cao trong quản lý điều hành giao thông vận tải thông qua việc sử dụng hệ thống thông tin địa lý, hệ thống định vị toàn cầu...

Qua đó Hà Nội sẽ xây dựng các trung tâm quản lý và điều hành giao thông công cộng hiện đại, có hệ thống vé điện tử sử dụng chung, trung tâm điều khiển hệ thống đèn tín hiệu giao thông, trung tâm quản lý và điều hành mạng lưới đường cao tốc.

Về lâu dài, thành phố sẽ áp dụng công  nghệ cao trong xây dựng hệ thống thu phí tự động để tiến hành thu phí giao thông đường bộ, phí giao thông vào nội đô, phí đỗ xe dựa trên hệ thống định vị toàn cầu.

T. Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !