Đấu thầu cổ phần Sabeco: Đại gia ThaiBev tuyên bố còn đang xem xét!

Hãng ThaiBev - công ty chiếm 49% vốn điều lệ của nhà đầu tư đăng kí mua cổ phần Sabeco cho biết vẫn đang xem xét cho đến thời hạn chót ngày 17/12.

Trước thông tin Vietnam Beverage - công ty do ThaiBev nắm giữ 49% vốn điều lệ đăng kí mua khối lượng lớn cổ phần của Sabeco, ThaiBev đã có thông cáo chính thức gửi tới Sở Giao dịch chứng khoán Singapore về việc này.

ThaiBev cho biết, việc đăng ký mua trên 25% cổ phần của Sabeco mà các phương tiện truyền thông đưa chỉ là một thông báo gửi tới Ban tổ chức đấu gia cổ phiếu Sabeco theo quy định yêu cầu đối với nhà đầu tư tiềm năng có quan tâm đến việc mua cổ phần này.

Cho biết tin tưởng vào thị trường Việt Nam và tiềm năng của Sabeco, tuy nhiên, ThaiBev khẳng định đây không phải là cam kết của Vietnam Beverage đối với một phần (hoặc bất kỳ) cổ phần của Sabeco.

Tại thời điểm ra thông báo này, Vietnam Beverage chưa nộp đơn đăng ký tham gia đấu thầu, nộp bất kỳ đấu thầu hoặc thỏa thuận hoặc quyết định mua lại cổ phần của Sabeco.

ThaiBev chưa chính thức nộp đơn đăng ký tham gia đấu thầu cổ phần Sabeco

Hãng này cho biết Vietnam Beverage đang xem xét việc có tham gia đăng kí với Ban tổ chức đấu giá Sabeco, thời hạn chót của việc này là ngày 17/12 nếu không có thay đổi gì. Đối với số lượng số lượng cổ phần Vietnam Beverage được xem xét đến thời hạn 18/12 - là thời hạn nộp hồ sơ dự thầu đấu giá.

ThaiBev cũng lưu ý cổ đông của mình kết quả của quá trình đấu thầu cồ phần Sabeco sẽ được xác định sau đó, ngay cả khi hồ sơ dự thầu được nộp cũng không có gì đảm bảo thành công.

Ngày 18/12, Bộ Công Thương sẽ tiến hành tổ chức phiên đấu giá 343,66 triệu cổ phần Sabeco, tương ứng tỷ lệ 53,39% vốn điều lệ. Giá khởi điểm chào bán 320.000 đồng/cp.

Số lượng cổ phiếu nhà đầu tư có thể mua tối thiểu là 20.000 cp, số lượng nhà đầu tư có thể mua tối đa là 343,66 triệu cổ phiếu - đối với nhà đầu tư trong nước.

Trước đó, vào thời điểm 18h ngày 11/12, Bộ Công thương thông báo đã có một nhà đầu tư đã đăng ký mua khối lượng lớn cổ phiếu của Sabeco là Vietnam Beverage.

Vietnam Beverage có vốn điều lệ 682 tỷ đồng, được sở hữu 100% bởi công ty CTCP Đầu tư F&B Alliance Việt Nam. F&B Alliance có vốn điều lệ tương đương, trong đó nhà đầu tư nước ngoài là Beerco Limited sở hữu 49%.

Công ty TNHH Vietnam Beverage mới chỉ được thành lập ngày 6/10/2017. Hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn quản lý với chi tiết dịch vụ tư vấn quản lý (không bao gồm tư vấn pháp luật, tài chính, kế toán, kiểm toán, thuế và chứng khoán).

Văn phòng Vietnam Beverage tại phòng khách gia đình nằm trên tầng 2, số nhà số 10, ngõ 1, TT 16A Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nam Anh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.