Đang đối chiếu tài sản của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh
![]() |
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và Ban cán sự TTCP đang đối chiếu tài sản của ông Ngô Văn Khánh với bản khai xem độ chính xác thế nào. |
1 trong 3 câu hỏi chất vấn Tổng thanh tra vào ngày 12/6, ĐBQH Nguyễn Thị Kim Thúy (TP Đà Nẵng) đề cập đến tài sản của Phó Tổng thanh tra Chính phủ mà báo chí đã nêu. “Dư luận người dân và báo chí thời gian qua có nêu hiện tượng một vị Phó Tổng thanh tra có quá nhiều tài sản, trong đó có nhiều cổ phiếu ở những doanh nghiệp mà cơ quan thanh tra đã từng đến thanh tra. Đề nghị Tổng Thanh tra cho biết dư luận báo chí phản ánh có đúng không, quan điểm xử lý vụ việc như thế nào?".
Trả lời chất vấn câu hỏi của ĐB Nguyễn Kim Thúy, Tổng TTCP Huỳnh Phong Tranh chỉ rõ, tài sản của Phó Tổng TTCP được nói đến là trường hợp của ông Ngô Văn Khánh.
Ông Tranh cho biết, khi báo chí đưa tin việc tài sản của đồng chí Ngô Văn Khánh, với trách nhiệm của mình, TTCP đã chủ động yêu cầu ông Ngô Văn Khánh báo cáo trước ban cán sự về nguồn gốc và quá trình kê khai tài sản từ năm 2007 đến nay. “Qua nhiều lần kê khai tài sản của nhiều năm, đối chiếu lại thì đồng chí Ngô Văn Khánh kê khai tài sản đúng theo quy định của pháp luật”.
Tổng TTCP cũng cho biết đã đề nghị đồng chí Ngô Văn Khánh có một báo cáo giải trình về việc kê khai tài sản này. Đồng chí đã giải trình trước ban cán sự, trước tập thể lãnh đạo TTCP và cũng gửi các cơ quan có chức năng để theo dõi, đối chiếu.
Phó tổng thanh tra Ngô Văn Khánh thuộc diện Ban Bí thư quản lý, cho nên Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đã vào nắm tính hình và cùng phối hợp với ban cán sự TTCP nắm việc này.
“Hiện đang đối chiếu tài sản của đồng chí với bản kê khai để xem mức độ chính xác như thế nào, rồi sẽ có kết luận sau đối với việc đồng chí Ngô Văn Khánh kê khai tài sản mà dư luận báo chí đưa tin” – ông Tranh cho biết.