Dằn vặt bản thân để tha thứ cho vợ ngoại tình

Tôi đã làm mất lòng tin của chồng vì ngoại tình. Anh luôn tự dằn vặt, hủy hoại chính bản thân mình vì muốn tha thứ cho tôi.
Dằn vặt bản thân để tha thứ cho vợ ngoại tình - ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet


Năm nay tôi 32 tuổi. Tôi lấy chồng gần 9 năm, chồng tôi là một sĩ quan quân đội và hơn tôi 6 tuổi. Đến nay chúng tôi đã có 2 mặt con, cháu gái học lớp 2 và cháu trai mới được 3 tuổi rưỡi. Chồng tôi là một người tuy nóng tính nhưng rất thương yêu, chiều chuộng vợ con. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng tôi cũng không tránh khỏi những xích mích nho nhỏ, nhưng nói chung vẫn sống rất hạnh phúc.

Chồng tôi đi làm xa nhà, còn tôi may mắn làm hành chính tại một trường tiểu học gần nhà, vì thế tôi vừa đi làm vừa chăm lo cho hai con. Thế rồi tháng 10 năm ngoái, mẹ chồng tôi nằm viện nên tôi xin nghỉ làm để lên chăm mẹ. Ở đó, tôi tình cờ gặp lại người yêu cũ. Chúng tôi cùng ôn lại những kỷ niệm xưa, hỏi thăm tình hình gia đình của nhau.

Anh kể rằng, gia đình đã rạn nứt từ lâu và vợ anh cũng đã bỏ đi. Anh rất buồn và bị suy sụp về tinh thần. Anh nói cần một người tin tưởng để chia sẻ mọi chuyện. Khi gặp lại tôi, anh thấy ấm áp và ổn định lại được tinh thần nên muốn xin tôi số điện thoại để thỉnh thoảng liên lạc.

Tôi nghĩ mình cũng coi anh như một người bạn nên không ngần ngại cho anh số điện thoại. Vì tôi sống với bố mẹ chồng và hai con nên anh ngại liên lạc trực tiếp mà thường nhắn tin hoặc nháy máy trước. Nếu có thể nói chuyện thì tôi sẽ nhắn tin hoặc nháy máy lại.

Mấy hôm sau, anh mời tôi đi uống nước. Nhưng rồi thật là đồi bại, thật là mù quáng, vì việc chúng tôi làm khi gặp nhau không phải là vào quán nước mà là đi nhà nghỉ. Tôi đã làm cái việc tội lỗi với chồng, với con, với gia đình là đi ngoại tình. Biết đó là tội lỗi nhưng không hiểu sao tôi vẫn cứ lao vào như một con thiêu thân. Trong thời gian một tháng, chúng tôi đã gặp riêng nhau 5 lần, trong đó có 2 lần vào nhà nghỉ.

Rồi chồng tôi phát hiện ra mọi chuyện. Lúc đầu tôi rất lo sợ nên tìm đủ mọi cách để che đậy, giấu giếm tội lỗi của mình. Chồng tôi rất tức giận và đánh chửi, dằn vặt tôi. Chuyện xích mích của hai vợ chồng không giấu được mẹ chồng nhưng khi bố mẹ truy hỏi, chồng tôi lại nói nguyên nhân là do anh ấy phạm phải lỗi lầm khi nhắn tin, hẹn hò với cô gái khác. Nghe đến đó, tôi như chết lặng, tôi đau lòng và tủi hổ vô cùng khi đem lại nỗi nhục nhã cho chồng.

Sau ngày đó, tôi thú nhận tất cả, tôi cầu xin anh hãy nghĩ đến con mà tha thứ cho một cơ hội để làm lại từ đầu, tôi hứa sẽ không bao giờ tái phạm lại chuyện này nữa. Tôi biết là chồng tôi vô cùng tức giận nhưng vì gia đình, vì hai con, anh vẫn chấp nhận tha thứ.

Chồng tôi là người sống nội tâm, thiên về tình cảm nên tôi biết tổn thương mà tôi gây ra chẳng dễ gì quên được. Nhưng vốn là người bảo thủ, nóng tính, chứ không khéo léo, nhẹ nhàng, dù cảm thấy tội lỗi, tủi hổ khi phản bội chồng nhưng cách cư xử của tôi vẫn không thể thay đổi được. Vì thế chồng tôi càng thấy bất mãn, anh thường xuyên mắng chửi tôi, và hầu như ngày nào cũng nhắc lại chuyện ngoại tình của tôi. Anh bắt tôi thề độc đủ điều, đi đâu cũng phải gọi điện xin phép, nếu anh cho đi mới được đi.

Từ ngày xảy ra chuyện, ngày nào chồng tôi cũng uống rượu say, suốt ngày anh nghĩ về chuyện tôi phụ bạc. Sống với nhau đã hơn 8 năm, anh vẫn thấy đau khổ và giằng xé. Anh ấy muốn tha thứ cho tôi, nhưng lại tự giày vò, hủy hoại chính bản thân mình. Còn tôi tuy đã được tha thứ nhưng tôi đã làm mất lòng tin của chồng, không còn tư cách làm mẹ, làm vợ nữa.

Hàng ngày ngồi gặm nhấm tội lỗi của mình, tôi thấy ân hận và nhục nhã vô cùng. Giá như tôi không nhẹ dạ để có tội lỗi đó thì gia đình đã không bị rạn nứt, chồng tôi không phải nhục nhã vì có vợ đi ngoại tình. Tôi rất cần gia đình, cần có các con, vì chúng là cuộc sống của tôi. Bây giờ tôi phải làm gì để giữ được hạnh phúc gia đình để níu giữ chồng con? Tôi phải làm thế nào để chồng tôi vơi đi bớt nối khổ tâm mà tôi đã khiến anh phải gánh chịu?/.

Theo VOV Online

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Được bố vợ mời ăn miếng thịt gà, chàng rể Quảng Trị dựng cơ ngơi tiền tỷ

Sau khi được bố vợ mời ăn miếng thịt gà quê, chàng rể Quảng Trị quyết tâm lập nghiệp ở xứ Cùa. Đến nay, nhờ đặc sản trăm năm thơm ngon nức tiếng, anh sở hữu cơ ngơi cho thu tiền tỷ mỗi năm.

Chàng rể U50 về thăm làm điều đặc biệt, bố mẹ vợ tấm tắc khen

Mỗi lần về thăm bố mẹ vợ, chàng rể U50 thích dạo chợ, mua thức ăn tươi, độc lạ về chế biến món ngon. Những lúc có anh, bữa cơm nhà vợ thêm đặc biệt và ấm áp.

Chồng uất ức kể khổ sau 8 năm ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền

Hy sinh công việc, chọn ở nhà nội trợ cho vợ đi kiếm tiền suốt 8 năm, người đàn ông cảm thấy mình đã lãng phí cả thanh xuân.

Đang cập nhật dữ liệu !