Đắk Lắk: Kế toán trưởng từng bị cách chức tiếp tục bị khiển trách

Ngày 14/11, thông tin từ Sở NNPTNT tỉnh Đắk Lắk cho biết Sở này vừa ra Quyết định kỷ luật Khiển trách đối với bà Phan Thị Thúy Kiều – Kế toán trưởng Ban quản lý Rừng Lịch sử, Văn hóa, Môi trường hồ Lắk.

Bà Phan Thị Thúy Kiều từng bị cách chức Kế toán trưởng

Lý do bà Kiều bị kỷ luật vì chưa làm tròn nhiệm vụ, quyền hạn được giao, vi phạm các quy định, quy chế làm việc của đơn vị, không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, đã có hành vi giả mạo, khai man chứng từ kế toán.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46), Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra Công văn số 158/CV-PC46 ngày 8/12/2017 chỉ rõ sai phạm hàng loạt của bà Kiều.

Cụ thể, trong quá trình mua bán thức ăn cho chó nghiệp vụ và thú nuôi động vật hoang dã, bà Kiều đã lập thêm một bộ hợp đồng mua thức ăn cho chó nghiệp vụ và 1 hợp đồng mua thức ăn cho thú nuôi động vật hoang dã bổ sung thêm tên hàng hóa, số lượng, đơn giá cụ thể để hoàn thiện hồ sơ bao gồm: đơn đề nghị cấp hóa đơn lẻ, tờ khai thuế đối với cá nhân kinh doanh, hợp đồng mua thức ăn, biên bản nghiệm thu thanh lý hợp đồng và giấy chứng minh nhân dân (photo) của người bán hàng.

Ngoài ra, bà Kiều đã trực tiếp ký tên vào các mục người kê khai, người nộp thuế, đại diện bên bán để Chi cục Thuế huyện Lắk xuất hóa đơn GTGT nhằm mục đích thanh quyết toán tiền mua hàng. Hành vi của bà Kiều là vi phạm nguyên tắc kế toán cụ thể đã giả mạo, khai man chứng từ kế toán”.

Với sai phạm hàng loạt và có hệ thống như vậy nên Phòng Cảnh sát Kinh tế đã có văn bản kiến nghị UBND huyện Lắk xử phạt hành chính đối đối với bà Kiều.

Song song với đó, Phòng Cảnh sát Kinh tế cũng đề nghị Sở NNPTNT tỉnh Đắk Lắk chấn chỉnh công tác quản lý, sử dụng và thanh quyết toán các nguồn kinh phí được Nhà nước phê duyệt để hoạt động tại BQL hồ Lắk.

Trước đó, vào năm 2010 bà Phan Thị Thúy Kiều từng bị kỷ luật cách chức Kế toán trưởng vì để xảy ra sai phạm trong quản lý kinh tế.

Quyết định kỷ luật trên do bà Trương Thị Xê, nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đắk Lắk ký.

Nội dung Quyết định kỷ luật cách chức bà Kiều ghi rõ: Do trình độ, năng lực yếu kém, để xảy ra sai phạm trong quản lý chế độ và hạch toán kế toán theo quy định của nhà nước. Bà Kiều có trách nhiệm bàn giao công việc đang đảm nhận tại Ban quản lý rừng Lịch sử - Văn Hoá - Môi trường hồ Lắk cho Giám đốc đơn vị này.

Tuy nhiên, bà Kiều không bị chuyển công tác, thậm chí còn được bổ nhiệm lại làm Kế toán trưởng sau đó.

Sông Cài

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !