Đại sứ Phạm Quang Vinh thăm làm việc tại các bang Florida và Arkansas

Từ ngày 25 đến 29/1/2018, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã có chuyến thăm làm việc tại hai tiểu bang Florida và Arkansas, Hoa Kỳ, trao đổi với lãnh đạo, cộng đồng doanh nghiệp và các giới của bang.

Tại Florida, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã có cuộc gặp với Hạ Nghị sỹ Ted Yoho, Chủ tịch Ủy ban Châu Á – Thái Bình Dương, Hạ viện Hoa Kỳ, đại diện của bang Florida, cùng Hạ Nghị sỹ thăm và làm việc tại nhiều địa phương, các cơ sở nghiên cứu, thương mại của bang. Đại sứ Phạm Quang Vinh đã có các buổi làm việc với đại diện các doanh nghiệp, thăm một số doanh nghiệp, Trung tâm Công nghệ sinh học, Trường Đại học Tổng hợp Florida và nói chuyện với giáo sư và sinh viên Trường Đại học Quốc phòng Hải quân…

Đại sứ Phạm Quang Vinh gặp gỡ Hạ Nghị sỹ Ted Yoho, Chủ tịch Ủy ban Châu Á – Thái Bình Dương, Hạ viện Hoa Kỳ.

Hạ Nghị sĩ Ted Yoho vui mừng trước những phát triển ấn tượng của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trong thời gian qua, đặc biệt là năm 2017 với các chuyến thăm cấp cao của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vào tháng 5/2017 và Tổng thống Donald Trump vào tháng 11/2017 với rất nhiều kết quả quan trọng, tạo đà thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Toàn diện giữa hai nước trong giai đoạn mới.

Hạ Nghị sỹ Ted Yoho nhắc lại ấn tượng sâu sắc khi thăm Việt Nam tháng 10//2017, nhất là về sự năng động và thân thiện của đất nước, con người Việt Nam và cho rằng giữa Hoa Kỳ nói chung và Florida nói riêng với Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp chế tạo, năng lượng sạch, nông nghiệp và giáo dục.

Đại sứ Phạm Quang Vinh cảm ơn Hạ Nghị sỹ đã mời thăm Florida và chia sẻ cảm giác đặc biệt khi có cuộc gặp với Hạ Nghị sỹ, được gặp gỡ, trao đổi với cử tri, người dân, lãnh đạo và các giới tại chính bang quê hương của Hạ Nghị sỹ. Làm việc và thăm các doanh nghiệp cũng như tại các viện nghiên cứu, trường đại học, Đại sứ Phạm Quang Vinh giới thiệu về phát triển quan hệ hai nước, tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam và khẳng định cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ luôn là cầu nối để doanh nghiệp Florida tìm hiểu và xúc tiến đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, mong muốn Việt Nam sẽ không chỉ dừng lại là bạn hàng thứ 9 của Florida với gần 2 tỷ USD kim ngạch thương mại mà sẽ còn đạt thứ hạng cao hơn nữa. Các doanh nghiệp Florida đánh giá cao sự phát triển kinh tế của Việt Nam và mong muốn sẽ trở thành một trong những bang có quan hệ kinh tế - thương mại hàng đầu của Hoa Kỳ với Việt Nam.

Đại sứ Phạm Quang Vinh gặp Thống đốc bang Asa Hutchinson.

Tại Arkansas, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã có cuộc gặp với Thống đốc bang Asa Hutchinson, có cuộc trao đổi bàn tròn với doanh nghiệp Arkansas, thăm trụ sở Công ty dầu khí Murphy Oil và công ty Vĩnh Long – Arkansas, doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Arkansas.

Thống đốc Asa Hutchinson đánh giá cao quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ và mong muốn giữa Arkansas và Việt Nam có nhiều hợp tác hơn nữa, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, hoan nghênh công ty Vĩnh Long, doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đầu tư tại Hoa Kỳ, ở bang Arkansas, sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn ban đầu để có thể phát triển, đầu tư lâu dài tại Arkansas.

Đại sứ Phạm Quang Vinh thông tin với Thống đốc về phát triển quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ trong năm 2017, đánh giá cao hợp tác trong nhiều năm qua của Arkansas và Việt Nam, khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa quan hệ với Hoa Kỳ và cùng bang Arkansas tiếp tục khai thác tiềm năng, tìm ra những cơ hội hợp tác mới, cùng có lợi. Đại sứ đề nghị Chính quyền bang Arkansas tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có dự án đầu tư của công ty Vĩnh Long, và cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc tại Arkansas. Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng đã chuyển lời mời Thống đốc Hutchinson sớm thu xếp thăm Việt Nam.

Tại cuộc trao đổi bàn tròn với cộng đồng doanh nghiệp, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã thông tin về quan hệ hai nước, tiềm năng hợp tác với Việt Nam, đồng thời giải đáp nhiều quan tâm của các doanh nghiệp về tiềm năng kinh tế, cơ hội và môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Đến thăm trụ sở Murphy Oil, Đại sứ Phạm Quang Vinh bày tỏ vui mừng trước việc dự án khoan thăm dò, khai thác dầu khí của Murphy Oil đang được tiến hành thuận lợi, mong muốn Murphy Oil mở rộng đầu tư tại Việt Nam. Các doanh nghiệp tại Arkansas đều thể hiện quan tâm lớn đến Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực bán lẻ, sản xuất, dịch vụ y tế, giáo dục, nông nghiệp, năng lượng sạch.

T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !