Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang chính thức khai mạc.

Sáng 20/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ X chính thức được khai mạc. Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang lần thứ X với chủ đề là “Nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ, tăng cường đoàn kết, phát huy dân chủ, năng động, sáng tạo, xây dựng Tiền Giang là tỉnh phát triển bền vững trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.
 
Nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tiền Giang đã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tập trung trí tuệ lãnh đạo địa phương thực hiện đạt nhiều thành tựu rất đáng ghi nhận.

Tiêu biểu như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt bình quân 11%/ năm, đứng thứ 2 trong khu vực ĐBSCL. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; giá trị tăng thêm của ngành công nghiệp 19%/năm; giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động; nâng thu nhập bình quân đầu người lên 2.140 USD/năm; giảm tỉ lệ hộ nghèo còn 4,9 %, ra mắt được 11 xã nông thôn mới. Công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng tiếp tục được quan tâm, chú trọng việc xây dựng các tổ chức, cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang chính thức khai mạc. - ảnh 1

Các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang

Trong 5 năm tới, Đảng bộ tỉnh Tiền Giang xác định 5 nhiệm vụ trọng tâm gồm: Hình thành các cực tăng trưởng, vùng trọng điểm kinh tế. Các khu công nghiệp tập trung được hình thành, phát triển gắn với hệ thống khu công nghiệp của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng ĐBSCL.

Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ ở cả đô thị và nông thôn; Phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng ở các cụm, khu công nghiệp để thu hút đầu tư, hiện đại hóa hệ thống thông tin liên lạc, điện, nước để nâng cao mức sống người dân.

Tập trung đầu tư, hình thành hệ thống các sản phẩm chủ lực ở những ngành có lợi thế, tổ chức sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa và ứng dụng công nghệ cao. Đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa, phát triển các đô thị trung tâm, đô thị ngoại vi và các điểm dân cư nông thôn gắn với các khu công nghiệp của tỉnh. Phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh, bền vững, quan tâm tạo điều kiện tốt cho việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cả trong tỉnh và ở ngoài nước…

Đại hội Đảng bộ tỉnh Tiền Giang chính thức khai mạc. - ảnh 2

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Tiền Giang đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhất là lĩnh vực phát triển kinh tế gắn với công tác an sinh xã hội.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch thống nhất và đánh giá cao những chủ trương và 5 giải pháp phát triển giai đoạn 2015-2020 của Đảng bộ tỉnh đề ra. Tuy nhiên, để xứng tầm là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cũng lưu ý Đảng bộ tỉnh Tiền Giang cần khắc phục một số mặt còn hạn chế, phát huy các ưu điểm, lợi thế của địa phương.

Trong đó tập trung thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế mà trong tâm là tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh nhà, trong đó đẩy mạnh mô hình chăn nuôi, trồng cây ăn quả theo hướng chuyên canh theo hướng liên kết vùng, chất lượng cao phục vụ xuất khẩu.

Đảng bộ Tiền Giang cần chú trọng phát triển nguồn nhân lực, làm tốt công tác cán bộ, chú trọng cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cán bộ có trình độ chuyên môn cao. Đi đôi với phát triển kinh tế, tỉnh Tiền Giang cần quan tâm đến công tác an ninh - quốc phòng; công tác xây dựng Đảng.

Công Thức

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !