Đại hội Đảng bộ Hà Nội lần thứ 16 diễn ra từ ngày 31/10 đến 3/11

Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ 16 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Phiên trù bị sẽ diễn ra vào ngày 31/10, khai mạc diễn ra vào ngày 1/11 và bế mạc vào ngày 3/11.

Thông tin tại buổi họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 20/10, ông Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Hà Nội cho biết, Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến ngày 3/11 và cho đến nay công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn thiện.

Đại hội Đảng bộ Hà Nội lần thứ 16 diễn ra từ ngày 31/10 đến 3/11 - ảnh 1

Đại hội Đảng bộ Hà Nội lần thứ 16 sẽ diễn ra trong các ngày từ 31/10 đến 3/11. (Ảnh: Minh Thư)

Cụ thể hơn, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm này, đã có 2.913/2.913 tổ chức cơ sở Đảng tổ chức thành công đại hội (đạt 100%), có 57/57 đơn vị tổ chức thành công đại hội. Cả hai nội dung lớn của đại hội cơ sở và cấp trên cơ sở là chuẩn bị, thông qua văn kiện đại hội và công tác nhân sự đều đạt kết quả tốt, kể cả ở một số trường hợp cá biệt có khó khăn, thành công của đại hội Đảng các cấp có tác dụng thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, đơn vị, đồng thời là tiền đề quan trọng để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ 16.

Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ 16 đã được Ban Thường vụ chỉ đạo sát sao, đúng quy trình gồm: Thành lập Tiểu ban Văn kiện, Ban Biên tập để chuẩn bị nội dung dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ TP lần thứ 15, Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ TP và các phụ lục văn kiện để trình Đại hội Đảng bộ lần thứ 16.

Sau khi hoàn thành dự thảo, Thành ủy đã chỉ đạo tổ chức nhiều cuộc họp góp ý ở Tiểu ban Văn kiện, Ban Biên tập, các hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và ý kiến góp ý, chỉ đạo của Thường trực Thành ủy.

Dự thảo Báo cáo chính trị đã tiếp thu hàng nghìn lượt ý kiến đóng góp, đặc biệt là ý kiến góp ý của các tầng lớp nhân dân, các nhà khoa học, văn nghệ sĩ, trí thức, doanh nhân, các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chỉ đạo tổ chức tốt việc góp ý, tổng hợp ý kiến vào các dự thảo Văn kiện Đại hội 12 của Đảng và dự thảo Văn kiện Đại hội 16 của Đảng bộ TP. Hà Nội.

Đến nay, Thành ủy Hà Nội đã chuẩn bị xong toàn bộ các dự thảo Văn kiện của Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ 16 (nhiệm kỳ 2015 - 2020) và được Trung ương góp ý và thông qua.

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ 16 sẽ diễn ra từ ngày 31/10 - 3/11/2015 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô với chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, sự nghiệp CNH, HĐH; xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”. Phiên trù bị diễn ra ngày 31/10, khai mạc diễn ra vào ngày 1/11 và bế mạc vào ngày 3/11.

Dự Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ 16 có 497 đại biểu chính thức thay mặt cho hơn 39 vạn đảng viên trong toàn Đảng bộ. Trong đó, có 67 đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ TP khóa 15 là đại biểu đương nhiên, 430 đại biểu được bầu từ đại hội đảng bộ các quận, huyện, thị xã và Đảng bộ trực thuộc Thành ủy; 60 đại biểu nữ.

Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 15; quyết định phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu và các giải pháp 5 năm 2015 - 2020; đóng góp ý kiến vào các dự thảo Văn kiện trình Đại hội lần thứ 12 của Đảng; lựa chọn và bầu 75 đồng chí vào BCH Thành ủy khóa 16 nhiệm kỳ 2015 - 2020; bầu đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu lần thứ 12 của Đảng.

Đại biểu khách mời là đại biểu Trung ương, đại biểu các tỉnh, thành gồm: TP.HCM, 8 tỉnh giáp ranh Hà Nội, các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố và đại diện các tầng lớp nhân dân.

Theo chương trình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ dự và phát biểu tại phiên khai mạc của Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ 16.

Minh Thư

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !