Đà Nẵng: SV Nhạc viện Huế chơi âm nhạc đường phố bị quy xin tiền trá hình

Nhóm biểu diễn âm nhạc đường phố tại Đà Nẵng bị thu giữ nhạc cụ là 3 sinh viên Nhạc viện Huế; còn người thu giữ nhạc cụ của các em khiến dư luận bất bình là Chỉ huy trưởng Quân sự phường An Hải Tây (quận Sơn Trà).

Liên quan đến vụ “Đà Nẵng: Biểu diễn âm nhạc đường phố bị quy tắc phường tịch thu nhạc cụ!” (Infonet đã đưa tin), chiều 4/7, ông Nguyễn Bá An, Chủ tịch UBND phường An Hải Tây đã có văn bản số 110/BC-UBND gửi UBND quận Sơn Trà, báo cáo vụ việc. Nội dung như sau:

Nhóm sinh viên Nhạc viện Huế biểu diễn âm nhạc đường phố trên vỉa hè cạnh bến du thuyền - cầu tình yêu DHC bị quy kết là "xin tiền trá hình"! (Ảnh cắt ra từ clip)

"Vào lúc 20h ngày 3/7, ca trực do đồng chí Trần Văn Trúc, Chỉ huy trưởng Quân sự phường An Hải Tây, làm tổ trưởng cùng lực lượng làm nhiệm vụ trên địa bàn phường về đảm bảo tình hình trật tự đô thị (gồm 09 người), trong quá trình xử lý tại khu vực Cầu Rồng, DHC có một nhóm thanh niên tụ tập tổ chức hát nhạc xin tiền (mở vỏ thùng đàn để dưới đất cho du khách bỏ tiền vào) gây phản cảm trong lòng du khách.

Tổ công tác đã đề nghị dừng hoạt động nhưng nhóm người nói trên không chấp hành và không hợp tác nên tổ công tác xử lý có đưa các thiết bị về UBND phường lập biên bản tạm giữ và hẹn ngày mai đến xử lý.

Lúc 14h ngày 4/7, lãnh đạo UBND phường đã tiến hành làm việc và lập biên bản vi phạm đối với số thanh niên tham gia hát nhạc. UBND phường nêu ra những quy định về việc tổ chức hát nhạc tại nơi công cộng và những vi phạm cụ thể:

Đối với một nhóm người tổ chức hát nhạc tại nơi công cộng chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép; việc hát nhạc để xin tiền là hình thức trá hình (hình thức này bị cấm), gây phản cảm trong lòng du khách; tổ chức hát nhạc trên vỉa hè đã làm ảnh hưởng đến việc đi lại tham quan của du khách. Hơn nữa vị trí này được Thành phố cắm biển cấm tụ tập, buôn bán hàng rong, lang thang xin ăn, biến tướng, đeo bám, chèo kéo du khách…

Sau khi được nghe UBND phường phân tích, các thành viên trong nhóm nhận thấy sai phạm của mình và có viết cam kết không tái phạm. UBND đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở, cho ký cam kết không tái phạm (không xử phạt) và giải quyết trả lại các thiết bị tạm giữ của nhóm nhạc trên.

Người đứng chống nạnh là ông Trần Văn Trúc,Chỉ huy trưởng Quân sự phường An Hải Tây; phía sau là các em sinh viên Nhạc viện Huế chơi âm nhạc đường phố, bị cho là "không chấp hành và không hợp tác" khi được yêu cầu dừng hoạt động! (Ảnh cắt ra từ clip)

Về phía UBND phường xin tiếp thu, rút kinh nghiệm và có biện pháp chấn chỉnh lại lực lượng khi tham gia giải quyết các vấn đề liên quan để không ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng làm nhiệm vụ” (hết báo cáo số 110/BC-UBND).

Cũng trong chiều 4/7, PV Infonet đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Bá An, Chủ tịch UBND phường An Hải Tây về vụ việc nêu trên. Ngoài báo cáo số 110/BC-UBND, ông Nguyễn Bá An còn cung cấp cho PV Infonet thêm “Biên bản tạm giữ tang vật trong việc hát rong xin tiền” (viết tay) lập lúc 20h40 tối 3/7 và “Biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực trong lĩnh vực giao thông đường bộ số 73/BB-VPHC” (in vi tính) lập lúc 8h15 sáng 4/7 đều tại trụ sở phường An Hải Tây.

Theo biên bản lập tối 3/7 thì đối tượng vi phạm là 3 sinh viên Nhạc viện Huế gồm Trần Duy Phương, Nguyễn Văn Quang Duy và Nguyễn Hà Triều đã “dùng đạo cụ, hát rong trên vỉa hè đường phố xin tiền tại khu vực DHC phường An Hải Tây, vi phạm quy định về trật tự đô thị”.

Tang vật bị tạm giữ gồm 01 trống Cajon, 01 loa, 01 Organ, 01 Cimbanr, 01 guitar thùng và vỏ bọc + dây điện, 01 ổ cắm điện, 168.700 VND và một số tiền nước ngoài gồm: “02 tờ 01 đô Mỹ, 01 tờ 05 đô TQ, 02 tờ 04 đô Lào, 02 tờ 2 Hàn Quốc” (ghi theo nguyên văn trong biên bản).

Còn theo biên bản lập sáng 4/7 thì nhóm sinh viên nêu trên mà đại diện là Trần Duy Phương (sinh ngày 12/8/1996, trú tại thôn 11, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) đã có hành vi “Sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để thực hiện bày, bán hàng hóa”. Theo biên bản này, Trần Duy Phương có trình bày “là sinh viên, lần đầu hoạt động, không biết, xin giảm nhẹ hình phạt”.

Trong buổi làm việc với ông Nguyễn Bá An chiều 4/7, PV Infonet cũng đã trao đổi, chất vấn về nhiều nội dung liên quan đến các biên bản do UBND phường An Hải Tây lập và đặc biệt là báo cáo số 110/BC-UBND của phường này lên UBND quận Sơn Trà. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi ở phần sau.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !