Đà Nẵng mời người dân chứng kiến tiêu huỷ điện thoại

Đối với những hộ dân vẫn cố tình sử dụng, Sở TT&TT TP Đà Nẵng sẽ tiến hành thu giữ để tiêu hủy.

Ông Nguyễn Chương Đức, Chánh Thanh tra Sở TT&TT TP Đà Nẵng cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh của một số nhà mạng về việc người dân sử dụng các thiết bị vô tuyến điện gây can nhiễu đến mạng 3G, Sở đã phối hợp với Trung tâm Tần số Vô tuyến điện Khu vực 3 tiến hành kiểm tra và phát hiện rất nhiều hộ gia đình sử dụng thiết bị điện thoại không dây kéo dài DECT 6.0. 

Sau khi phát hiện sự việc trên, Sở TT&TT TP Đà Nẵng đã gửi văn bản quy phạm pháp luật để phân tích những sai phạm của điện thoại không dây kéo dài DECT 6.0 gây ra đối với mạng lưới viễn thông. Đồng thời, yêu cầu các hộ dân này phải ngừng sử dụng loại điện thoại này. 

Đối với những hộ dân vẫn cố tình sử dụng, Sở TT&TT TP Đà Nẵng sẽ tiến hành thu giữ để tiêu hủy. Chỉ tính riêng trong tháng 9/2013, Sở đã tiến hành thu giữ 19 thiết bị điện thoại không dây kéo dài DECT 6.0.

Cũng theo ông Đức, hiện nay thiết bị điện thoại không dây DECT 6.0 trên địa bàn TP Đà Nẵng đã giảm đáng kể. Đơn cử , năm 2012 sau các đợt thanh tra, Sở TT&TT TP Đà Nẵng đã thu giữ hơn 200 thiết bị thì sang năm 2013 con số này đã giảm hơn trước vài ba lần. 

Sở TT&TT đã thường xuyên tổ chức công tác tuyên truyền như đến tận các hộ dân hoặc gửi văn bản quy phạm pháp luật để người dân hiểu rõ những sai phạm. Qua đó, người dân đã ý thức hơn và chủ động ngừng sử dụng loại thiết bị điện thoại không dây này.

Đà Nẵng mời người dân chứng kiến tiêu huỷ điện thoại - ảnh 1

hàng trăm thiết bị điện thoại không dây sẽ được Sở TT&TT TP Đà Nẵng tiêu hủy trong thời gian tới - Ảnh Internet

Đối với hơn 100 thiết bị điện thoại không dây thu giữ từ các hộ dân từ năm 2012 đến nay, Sở TT&TT TP Đà Nẵng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy trong quý 2 năm 2014. 

Tại buổi tiêu hủy này, Sở TT&TT sẽ mời đông đảo người dân đến chứng kiến, đặc biệt là những hộ dân có tang vật bị thu giữ trước đó. Với việc làm này không chỉ nhằm mục đích tuyên truyền giáo dục cho người dân hiểu rõ những sai phạm của hình điện thoại không dây DECT 6.0 cần phải xử lý triệt để mà còn nêu cao tính công khai, minh bạch của chính quyền địa phương.

Điện thoại không dây kéo dài DECT 6.0 có nguồn gốc xuất xứ từ các nước Bắc Mỹ. Loại hình điện thoại này được thiết kế chuẩn tần số hoạt động với băng tần từ 1920 MHz đến 1930 MHz  và được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia ở châu Mỹ, châu Âu…

DECT 6.0 về Việt Nam chủ yếu các con đường xách tay, khi được sử dụng sẽ gây nhiễu mạng 3G bởi bằng tần của loại hình điện thoại này trùng với một khoảng băng tần của mạng viễn thông 3G được quy hoạch trước đó. 

Việc người dân vô tư sử dụng thiết bị điện thoại này phần nhiều do yếu tố khách quan khi không được trang bị kiến thức. Sau khi được các cơ quan chức năng thông tin và khuyến cáo hầu hết các hộ gia đình đã ngừng sử dụng hoặc giao lại thiết bị điện thoại này để các cơ quan chức năng tiêu hủy.

Nguồn: ICTnews

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !