Đà Nẵng: Miễn nhiệm Viện trưởng VKS để làm Trưởng Ban Nội chính

Hội đồng tuyển chọn Kiểm sát viên TP. Đà Nẵng vừa họp đề nghị miễn nhiệm chức danh Viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng đối với ông Trần Thanh Vân để "mở đường" cho ông đảm nhận chức danh Trưởng Ban Nội chính Thành uỷ Đà Nẵng.

Chiều 5/7, tin từ Viện KSND TP. Đà Nẵng cho hay, Hội đồng tuyển chọn Kiểm sát viên ngành kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng vừa tổ chức phiên họp xem xét việc đề nghị bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh Kiểm sát viên trung cấp, sơ cấp ngành kiểm sát nhân dân TP.

Theo đó, Hội đồng tuyển chọn Kiểm sát viên ngành kiểm sát nhân dân TP. Đà Nẵng do ông Huỳnh Nghĩa (Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP. Đà Nẵng) làm Chủ tịch đã đề nghị bổ nhiệm 3 kiểm sát viên trung cấp và 2 kiểm sát viên sơ cấp trong đợt này.

Đà Nẵng: Miễn nhiệm Viện trưởng VKS để làm Trưởng Ban Nội chính - ảnh 1
Ông Trần Thanh Vân (thứ hai từ bên trái sang) nhận Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2012 do Chính phủ tặng. Đứng ngoài cùng bên phải là ông Phan Trường Sơn, người dự kiến sẽ lên thay ông Trần Thanh Vân làm Viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng (ảnh: Báo Đà Nẵng)
Đà Nẵng: Lộ diện ứng viên chức Trưởng Ban Nội chính
"Ai sẽ làm Trưởng Ban Nội chính Đà Nẵng?"
Đáng chú ý, Hội đồng tuyển chọn Kiểm sát viên cũng đã xem xét, đề nghị miễn nhiệm chức danh Kiểm sát viên trung cấp đối với ông Trần Thanh Vân, Viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng để ông Vân đi nhận nhiệm vụ mới theo quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

Trao đổi với PV Infonet, ông Trần Thanh Vân cho hay, đề nghị miễn nhiệm của Hội đồng tuyển chọn Kiểm sát viên TP. Đà Nẵng sẽ được chuyển lên Viện KSND Tối cao. Sau khi có quyết định của Viện trưởng Viện KSND Tối cao thì việc miễn nhiệm mới chính thức có hiệu lực.

Cũng theo ông Trần Thanh Vân, dự kiến người lên thay ông làm Viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng sẽ là ông Phan Trường Sơn, hiện là Phó Viện trưởng Viện KSND TP. Đà Nẵng. Quyết định bổ nhiệm ông Phan Trường Sơn dự kiến sẽ được Viện trưởng Viện KSND Tối cao ban hành đồng thời với quyết định miễn nhiệm đối với ông Trần Thanh Vân.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, qua xác nhận của ông Trần Thanh Vân và ông Bùi Văn Tiếng (Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ Đà Nẵng) vào ngày hôm qua 4/7, Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng đã có hướng bổ nhiệm ông Trần Thanh Vân làm Trưởng Ban Nội chính Thành uỷ Đà Nẵng. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có quyết định chính thức vì còn vướng một số thủ tục liên quan đến các cơ quan trung ương.

"Ngày 15/7 tới, Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng sẽ chính thức công bố quyết định thành lập Ban Nội chính. Sau khi có các quyết định của Viện trưởng Viện KSND Tối cao thì sẽ có quyết định chính thức về việc bổ nhiệm Trưởng Ban Nội chính Thành uỷ Đà Nẵng. Có lẽ là vào cuối tháng này!" - ông Trần Thanh Vân cho hay.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !