Đà Nẵng: Khai mạc hội chợ hàng Việt và hàng nông sản an toàn

Từ 14-19/12, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng diễn ra “Hội chợ Hàng Việt và Hội chợ nông sản an toàn thực phẩm Đà Nẵng 2017” với 450 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp, đơn vị trong cả nước tham gia

Trong đó có 130 doanh nghiệp hoạt động tại TP Đà Nẵng và 70 doanh nghiệp hoạt động tại các tỉnh, thành trên cả nước. Ngoài ra, tại hội chợ lần này có hơn 30 gian hàng của các Trung tâm Khuyến công, Xúc tiến thương mại, các Chi cục quản lý các tỉnh, thành Thái Nguyên, Quảng Nam, Quảng Trị, Bình Định, Lâm Đồng, KonTum, Cần Thơ, Tây Ninh, Tiên Giang, An Giang…

Khai mạc “Hội chợ Hàng Việt và Hội chợ nông sản an toàn thực phẩm Đà Nẵng 2017” sáng 14/12 (Ảnh: HC)

Theo ông Lê Ngọc Thanh, Giám đốc Công ty Quản lý hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng, hội chợ lần này được UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo tổ chức nhằm tiếp tục triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đồng thời góp phần thực hiện Chương trình “TP 4 an” trên địa bàn Đà Nẵng.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp, hội chợ “Hàng Việt Đà Nẵng” được tổ chức. Nhờ đầu tư làm tốt công tác tổ chức, trang trí, quảng bá nên hội chợ đã tạo được uy tín, thương hiệu đối với doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp lớn đồng hành cùng hội chợ trong suốt những năm qua, bên cạnh đó số doanh nghiệp tham gia mới lần đầu chiếm 25%, tương đương khoảng 50 doanh nghiệp.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng tham quan gian hàng gốm sứ Minh Long tại hội chợ (Ảnh: HC)

Đặc biệt, trong năm 2017, Đà Nẵng đã ký kết hợp tác cung cấp hàng nông sản an toàn với các tỉnh, thành Cần Thơ, Tiền Giang, Lâm Đồng. Nhằm cụ thể hóa tiêu chí an toàn thực phẩm (ATTP), đồng thời thực hiện Chương trình “TP 4 an”, trong đó có vấn đề an toàn thực phẩm, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với Sở NN-PTNT tổ chức lồng ghép Hội chợ nông sản ATTP vào Hội chợ Hàng Việt Đà Nẵng 2017.

Sản phẩm hàng hóa tham gia hội chợ gồm hàng công nghiệp, nông lâm nghiệp, thủ công mỹ nghệ, thời trang, thực phẩm bánh kẹo, đồ uống, bia rượu, nước giải khát, dược phẩm, các sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm đặc trưng các vùng miền… Bên cạnh đó là các sản phẩm dịch vụ như du lịch, văn phòng, giáo dục, ngân hàng, ẩm thực…

Khách nước ngoài rất quan tâm các mặt hàng nông sản Việt Nam được bày bán tại hội chợ (Ảnh: HC)

Trong đó, các mặt hàng nông sản ATTP hướng tới các sản phẩm nông lâm thủy sản tươi sống được sản xuất kinh doanh tại các đơn vị được chứng nhận VietGAP hoặc cơ sở đủ điều kiện ATTP; và các sản phẩm nông lâm thủy sản đã qua chế biến, gồm sản phẩm bao gói sẵn (được công bố hợp quy hoặc phù hợp quy định và phải có nhãn hàng hóa), sản phẩm không bao gói sẵn (được sản xuất tại cơ sở đủ điều kiện ATTP và có thông tin về nguồn gốc xuất xứ thực phẩm).

HẢI CHÂU

Hóa đơn tiền điện tăng vì đổi ngày ghi số, hàng triệu khách hàng có lo thiệt?

Việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ lần này của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã được lên kế hoạch từ trước Tết. Hàng triệu khách hàng có phải lo lắng việc bị thu tiền điện cao hơn trước?

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.