Đà Nẵng - Huế có chung trách nhiệm giữ gìn bờ cõi!

“Không có chuyện quan hệ giữa Đà Nẵng và Huế bị sứt mẻ vì dự án World Shine - Huế. Đây là khu vực nhạy cảm, cả hai địa phương phải có trách nhiệm gìn giữ để bảo vệ bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc”.

Đó là khẳng định của ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại hội nghị Thành ủy Đà Nẵng (mở rộng) lần thứ 18 tổ chức ngày 28/11 khi có ý kiến lo ngại mối quan hệ giữa Đà Nẵng và Thừa Thiên – Huế sẽ xấu đi do việc Đà Nẵng phản đối khiến Thừa Thiên – Huế phải dừng dự án dự án khu nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế của Trung Quốc trên núi Hải Vân.

Đà Nẵng - Huế có chung trách nhiệm giữ gìn bờ cõi! - ảnh 1

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng (mở rộng) ngày 28/11 (Ảnh: HC)

Ông cho biết, năm 1997, Bộ Chính trị đã họp giải quyết tranh chấp đất đai giữa Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế tại hòn Sơn Trà con. 

Lúc đó, với tư cách Trưởng Ban Tổ chức chính quyền TP Đà Nẵng (nay là Sở Nội vụ Đà Nẵng), ông có cùng với ông Trương Quang Được (lúc đó là Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng), ông Nguyễn Bá Thanh (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng), ông Nguyễn Điểu (Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng) tham dự cuộc họp.

“Kết luận cuộc họp của Thường trực Bộ Chính trị với các bộ, ngành là giao phần đất đó cho Đà Nẵng quản lý. Nhưng đến chiều hôm sau thì Thủ tướng Chính phủ có công văn không giao cho Đà Nẵng nữa mà yêu cầu giữ nguyên hiện trạng, không ai được sử dụng vì đó là đất quốc phòng. 

Từ đó đến giờ Đà Nẵng chấp hành nghiêm túc, nhưng phía “đội bạn” (Thừa Thiên – Huế) có làm vài việc như thế (cấp phép cho dự án của Trung Quốc). Giờ nghe thông tin họ dừng dự án lại, không làm nữa cũng mừng” – ông Trần Thọ nói.

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, Thường trực HĐND TP và UBND TP Đà Nẵng, ông Trần Thọ bày tỏ sự hoan nghênh đối với việc tỉnh Thừa Thiên – Huế đã kịp thời dừng việc triển khai dự án, đáp ứng lòng mong mỏi không chỉ của người dân Đà Nẵng mà còn của người dân Thừa Thiên – Huế cũng như nhân dân cả nước. Đồng thời gửi lời cảm ơn các cơ quan báo chí, các vị tướng lĩnh, nhà quân sự, các nhà nghiên cứu... đã góp tiếng nói cùng TP Đà Nẵng trong sự việc này.

Ông Trần Thọ nhấn mạnh: “Quan hệ giữa Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng sẽ không vì sự việc này mà sứt mẻ. Bởi khu vực đó là đất do Đà Nẵng hay Thừa Thiên - Huế quản lý thì cũng đều là đất của nước Việt Nam. Đây là khu vực hết sức nhạy cảm mà các nhà quốc phòng, các nhà nghiên cứu đã kết luận rồi, cả Đà Nẵng và Huế phải có trách nhiệm gìn giữ để bảo vệ bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc. Nếu liên kết vùng thì cái này cũng phải liên kết!”.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !