Đà Nẵng đối mặt với nguy cơ… “mất hết”!

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nêu rõ: “Nếu để mất, để xuống cấp lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội thì xem như Đà Nẵng sẽ mất hết!”. Nguy cơ đó đã xuất hiện và ngày càng phức tạp!

Du khách yêu mến Đà Nẵng vì môi trường du lịch!

Chiều 9/7, kỳ họp thứ 14 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII đã kết thúc sau 3 ngày làm việc. Tại phiên bế mạc, một trong những “điểm nhấn” đáng mừng trong 6 tháng qua được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nêu rõ là trong khi du lịch cả nước sụt giảm hơn 11% thì du lịch Đà Nẵng vẫn tăng 24,9% về tổng lượng khách (khách quốc tế tăng 33,1%, khách nội địa tăng 22%), doanh thu du lịch tăng 35%...

Đà Nẵng đối mặt với nguy cơ… “mất hết”! - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại buổi thảo luận ở tổ trong khuôn khổ kỳ họp thứ 14 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII (Ảnh: HC)

“Đà Nẵng thực sự nổi bật trong điều kiện thị trường du lịch trong nước hiện nay. Để đạt được điều đó nhờ rất nhiều yếu tố, như môi trường du lịch, biển, con người, văn hóa, an ninh trật tự, văn minh thương mại… của Đà Nẵng. Những cái đó đều góp phần làm nên thương hiệu cho du lịch Đà Nẵng!” – ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Ông bày tỏ vui mừng khi HĐND TP cho chủ trương nâng cấp từ chuyên đề sản phẩm và chất lượng dịch vụ thảo luận tại kỳ họp lần này thành Đề án Phát triển du lịch Đà Nẵng đến năm 2020 và có tầm nhìn dài hạn hơn nữa. Chủ trương này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho UBND TP đề ra các lộ trình và có kế hoạch đầu tư cụ thể để tiếp tục phát triển ngành du lịch tương xứng với tiềm năng và vị thế.

Tuy nhiên ông nêu rõ: “Đề án là một việc song chúng ta phải có đầu óc hết sức thực tế. Những gì đã làm được thì cố gắng giữ và làm cho tốt hơn lên, trong đó có những việc rất đơn giản, gần gũi nhưng phải làm thì mới được. Chúng ta cần tập trung tạo môi trường vệ sinh thật tốt, an ninh trật tự thật tốt, văn minh thương mại thật tốt, văn hóa ứng xử thật tốt… Đó là những cái không mất nhiều tiền lắm nhưng khắp nơi người ta yêu mến Đà Nẵng chính vì điều đó, chứ chưa hẳn vì Đà Nẵng có Bà Nà, có Sơn Trà, có Ngũ Hành Sơn mà người ta đến đâu!”.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, khi làm thật tốt những vấn đề trên thì “tự nhiên” Đà Nẵng sẽ có môi trường du lịch tốt. Và khi đã có môi trường du lịch tốt rồi, có khách rồi thì các nhà đầu tư sẽ “tự động” nghĩ ra các sản phẩm phục vụ du khách. “Mình không nghĩ ra bằng họ, nên mình cố gắng giữ và tạo ra môi trường thật tốt để thu hút khách. Khách đến đông thì các nhà đầu tư sẽ nghiên cứu và đầu tư các sản phẩm thích hợp!” – Ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Mất an ninh trật tự, an toàn xã hội là mất hết!

Tuy nhiên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng bày tỏ lo lắng khi gần đây bắt đầu xuất hiện nhiều dấu hiệu đáng lo ngại về trật tự an toàn xã hội và giao thông – những yếu tố đã góp phần làm nên thương hiệu cho Đà Nẵng. Ông yêu cầu các ngành chức năng phải tập trung nhiều hơn nữa trên mặt trận này để bảo đảm cho Đà Nẵng luôn là một TP yên bình.

“Là người Đà Nẵng, chúng ta rất tự hào và “nở lỗ mũi” khi người ta khen mình, nhưng cũng thật sự rất lo, nhất là khi thời gian gần đây lượng khách du lịch tăng lên rất đông. Tất nhiên chưa có vấn đề gì lớn xảy ra, chỉ mới lặt vặt thôi, nhưng chúng tôi đang lo TP chúng ta từ hạ tầng giao thông, an ninh trật tự đến an toàn xã hội, văn minh thương mại… có thể không chịu đựng nổi với sức tăng du khách và dân cư. Chắc chắn chúng ta sẽ đối diện nhiều vấn đề!” – ông Huỳnh Đức Thơ lưu ý.

Ông đơn cử, chỉ trong ngày 2/7 đã liên tiếp xảy ra mấy vụ TNGT làm tới 4 người chết. Và trong ngày 8/7, ông đã ký đến 5 quyết định khen thưởng lực lượng công an đã bắt tới 5 vụ ma túy ở ga đường sắt, sân bay, khách sạn… chỉ trong tháng 6. Đáng nói là khi đọc kỹ ra thì tất cả các đối tượng bị bắt đều là dân Hải Phòng!

“Cho nên tôi yêu cầu Công an TP phải hết sức cảnh giác. Hiện có một số khu vực bắt đầu xuất hiện các băng, ổ, nhóm bảo kê, đòi nợ thuê xăm trổ đầy mình. Một số khu vực như trên đường Châu Thị Vĩnh Tế, Phan Tứ… trước đây sinh viên thuê trọ rất đông nhưng bây giờ người ta rất sợ sinh viên đến. Thực tế là đang có những chuyện như thế. Nếu để mất, để xuống cấp lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội thì xem như Đà Nẵng sẽ mất hết. Do vậy, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị mà nòng cốt là lực lượng công an là hết sức quan trọng!” – ông Huỳnh Đức Thơ nêu rõ.

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cũng lưu ý tình hình tội phạm về ma túy, tội phạm sử dụng công nghệ cao... trên địa bàn đang có xu hướng gia tăng và phức tạp. Trẻ em sử dụng ma túy ngày càng nhiều. Ông nhắc lại vụ đập phá cửa xe ô tô, lấy trộm tài sản và trộm luôn cả xe ô tô xảy ra mới đây ở khu vực phường Thạch Thang (quận Hải Châu) đã gây “rúng động” dư luận TP.

“Hồi nãy Chủ tịch UBND TP chỉ ra địa điểm là đúng rồi đấy. Cứ khoảng 5h chiều đi dạo dạo sẽ thấy những băng nhóm không phải nói tiếng Quảng đông lắm, lung tung lắm. Không ngăn chặn ngay từ đầu, mới xảy ra như thế mà ta không mạnh tay trấn áp, để những băng nhóm vào đây hoạt động, gây ra phức tạp trên địa bàn thì làm gì có một TP sống tốt, làm gì có một TP an bình, làm gì có một TP du lịch được?” – ông Trần Thọ nhấn mạnh.


HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !