Đà Nẵng: Chọn tuyến đường xứng đáng mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 29/10, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Đà Nẵng cho hay, Thường trực HĐND TP, UBND TP và Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã thống nhất sẽ đặt tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho một tuyến đường trên địa bàn TP.

Theo đó, tại cuộc họp liên tịch chiều 28/10, Thường trực HĐND, UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã thống nhất giao Hội đồng đặt, đổi tên đường và các cơ quan chức năng của TP khẩn trương nghiên cứu, đề xuất chọn một tuyến đường xứng đáng với tầm vóc công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đưa vào Đề án đặt đổi tên đường trình HĐND TP khoá VIII thông qua tại kỳ họp lần thứ 8, dự kiến diễn ra vào các ngày 11 - 13/11.

Đà Nẵng: Chọn tuyến đường xứng đáng mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1
Các đại biểu HĐND TP Đà Nẵng biểu quyết thông qua Đề án đặt, đổi tên đường được trình tại các kỳ họp HĐND TP (Ảnh: HC)

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP Đà Nẵng cũng cho biết, tại cuộc họp liên tịch chiều 28/10, Thường trực HĐND TP, UBND TP và Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã thảo luận, thống nhất nội dung, chương trình cụ thể của kỳ họp thứ 8. Trong đó sẽ tăng thời lượng dành cho chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp và sẽ được Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng tổ chức truyền hình trực tiếp.

Kỳ họp cũng sẽ tập trung đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014; nghe UBND TP báo cáo kết quả thực hiện các cam kết với cử tri tại kỳ họp thứ 7; báo cáo quyết toán thu chi ngân sách năm 2012; tình hình thực hiện dự toán ngân sách năm 2013 và phân bổ dự toán thu chi ngân sách năm 2014; quy định mức thu một số loại phí, lệ phí; kế hoạch biên chế năm 2014.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP sẽ thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2013 và các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Thường trực HĐND, TAND và VKSND TP sẽ báo cáo kết quả công tác năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

Ngoài các nội dung thường kỳ của kỳ họp cuối năm, UBND TP dự kiến trình HĐND TP xem xét việc thành lập Tổ dân phố mới trên địa bàn; điều chỉnh địa giới hành chính tạm thời tại một số địa phương; thành lập Quỹ Bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Đà Nẵng và nhiều nội dung quan trọng khác.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !