Cục trưởng Cục thuế HN: “Có người còn cà khịa định đánh tôi...”

“Vì kiên quyết không trả tiền khi không có vé trông xe, có người còn cà khịa định đánh tôi”. Cục trưởng Cục thuế Hà Nội Phi Vân Tuấn chia sẻ với phóng viên về thực trạng thu tiền trông giữ xe với giá “cắt cổ” mà không có vé ở Hà Nội.
Cục trưởng Cục thuế HN: “Có người còn cà khịa định đánh tôi...” - ảnh 1
Cục trưởng Phi Vân Tuấn mong muốn người dân tạo thói quen lấy hóa đơn khi mua hàng. Ảnh ND

Bản thân ông từng gặp trường hợp thu tiền trông giữ xe nhưng không có vé, ông kiên quyết không trả tiền nên đã bị đối tượng "cà khịa". 

Thời gian qua nhiều điểm trông giữ xe trên địa bàn thủ đô trông giữ xe với giá cao hơn nhiều so với mức giá trần, đặc biệt vào những dịp lễ kỷ niệm trong năm gây bức xúc cho người dân. Về vấn đề này, ông Tuấn cho biết, ngành thuế cũng thường xuyên đi kiểm tra, nắm bắt tình hình.

Khẳng định kiên quyết không trả tiền nếu nhà xe không đưa vé, theo ông Tuấn khi người dân đi mua hàng hóa, kể cả lương thực thực phẩm cũng cần tạo thói quen lấy hóa đơn mua hàng. “Việc mua bán có hóa đơn sẽ làm cho công tác quản lý thuế chặt chẽ hơn” – ông Tuấn nói.

Cục trưởng Cục thuế Hà Nội cũng cho biết, năm 2013 tổng thu NSNN trên địa bàn dự kiến trên 162 nghìn tỷ đồng, đạt 100,3% dự toán pháp lệnh. Trong đó chủ yếu là thu nội địa với trên 151 nghìn tỷ, và có 10/15 khoản thu hoàn thành dự toán.

Đạt được kết quả vượt chỉ tiêu như vậy, theo ông Tuấn ngành thuế đã phải áp dụng cả giải pháp thuyết phục, động viên, và cả áp dụng biệt pháp hành chính, bêu gương lên báo chí đối với những doanh nghiệp chây ì nộp thuế.

Tuy nhiên ông Tuấn cũng nhận định, trong năm 2013 kinh tế đã có phần khởi sắc hơn, doanh nghiệp vượt qua khó khăn nên mới có tiền nộp thuế. Thậm chí có đơn vị còn đến cơ quan thuế nộp một lúc hàng nghìn tỷ đồng. Ngoài ra ý thức của người nộp thuế thời gian qua cũng được nâng lên nhiều. 

Thành Nam

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.