Cộng đồng người Việt tại Hà Lan tuần hành phản đối Trung Quốc

Ngày 12/7 tại Hague, thủ phủ hành chính của Hà Lan, đông đảo sinh viên, lưu học sinh và cộng đồng người Việt đã tổ chức biểu tình tuần hành phản đối Trung Quốc.
Cộng đồng người Việt tại Hà Lan tuần hành phản đối Trung Quốc - ảnh 1

Đông đảo sinh viên, lưu học sinh và cộng đồng người Việt đã tổ chức biểu tình tuần hành phản đối Trung Quốc

Đây là lần thứ hai, cộng đồng người Việt tại Hà Lan tổ chức hoạt động này kể từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. 

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, trong cuộc tuần hành kéo dài từ 13 giờ đến 15 giờ 30 phút (giờ địa phương), đoàn diễu hành với cờ đỏ sao vàng, băngrôn, biểu ngữ phản đối Trung Quốc bằng ba thứ tiếng Anh, Việt, Hà Lan, đã diễu hành từ nhà ga trung tâm thành phố Hague qua nhiều tuyến phố và các địa điểm nổi tiếng quốc tế như Tòa nhà Quốc hội, trụ sở các cơ quan chính quyền Hà Lan, Trụ sở Tòa án Quốc tế, trụ sở Tổ chức Cấm vũ khí hoá học (OPCW), trụ sở Tòa án Trọng tài La Haye, trụ sở Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Lan...

Đoàn tuần hành đã hô vang khẩu hiệu phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam, yêu cầu Trung Quốc tôn trọng công ước về Luật Biển của Liên hợp quốc (UNCLOS 1982), nhanh chóng rút giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam… 

Cộng đồng người Việt tại Hà Lan tuần hành phản đối Trung Quốc - ảnh 2


Đoàn cũng đã phát hơn 500 tờ rơi lên án các hành vi vi phạm của Trung Quốc, khẳng định Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Cộng đồng người Việt và bạn bè quốc tế tham gia cuộc tuần hành cũng đã ký vào Thỉnh nguyện thư phản đối Trung Quốc, gửi tới nhà cầm quyền nước này thông qua Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Lan.

Cuộc tuần hành diễn ra trong trật tự, tuân thủ luật pháp nước sở tại đã nhận được sự đồng tình của người dân Hague và bạn bè quốc tế, vừa gửi đi những thông điệp phản đối Trung Quốc, vừa phản ánh được trách nhiệm và tình cảm của những người con Việt Nam đang sống xa Tổ quốc đối với đồng bào, quê hương./.

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !