Công dân "ăn đòn" vì phản đối Bí thư thôn vào HĐND xã: Thật đáng xấu hổ!

Chỉ vì phản đối việc giới thiệu ông Bí thư thôn Phúc Lập (xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vào HĐND xã, một người dân đã bị đánh thương tích, phải nhập viện điều trị. Công an huyện Kỳ Anh đã vào cuộc xác minh, làm rõ để có hướng xử lý.
Công dân

Người dân bị đánh khi phản đối giới thiệuBí thư thôn Phúc Lậpvào HĐND xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh). (Ảnh: Vietnamnet)

Sáng 4/3, ông Nguyễn Viết Trường, Phó bí thư Huyện ủy Kỳ Anh xác nhận có sự việc xô xát, gây thương tích giữa người dân khi một người dân không đồng thuận giới thiệu một cán bộ thôn Phúc Lập vào HĐND xã Kỳ Thượng. Hiện nay, Huyện ủy đã chỉ đạo Công an huyện Kỳ Anh vào kiểm tra, xác minh thông tin, hoàn tất hồ sơ để có cách xử lý nghiêm vụ việc.

Ông Nguyễn Viết Trường cũng chia sẻ, để xảy ra sự việc trên tại một địa phương, làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm trong việc bầu cử đại biểu vào HĐND xã là một điều không thể chấp nhận được.

Ông Vũ Trung Tiến, Chủ tịch UBND xã Kỳ Thượng cũng cho biết, sự việc xảy ra thật đáng xấu hổ. Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân về danh sách giới thiệu bầu cử mà dẫn đến xô xát, đánh nhau, gây thương tích.

Trước đó, tối 2/3, thôn Phúc Lập (xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tổ chức cuộc họp giới thiệu nhân sự của thôn vào HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi họp, danh sách đề cử có 3 người gồm: ông Nguyễn Văn Khương (Bí thư thôn), ông Nguyễn Văn Phương (Trưởng thôn) và bà Trương Thị Lượng.

Trong phần lấy ý kiến cử tri, ông Lê Văn Lý (trú tại thôn Phúc Lập) cho rằng ông Nguyễn Văn Khương không đủ tư cách đạo đức, lối sống lành mạnh nên không đủ điều kiện vào HĐND xã.

Ý kiến của ông Lý được nhiều người trong thôn ủng hộ. Nghe vậy, ông Vũ Văn V. và Vũ Văn M. (họ hàng của ông Khương) đã nhảy vào dùng ghế đánh liên tục vào đầu ông Lý và ông Nguyễn Văn Lai (người ủng hộ ý kiến của ông Lý). Ông Khương cũng nhảy vào đánh ông Lý, ông Lai.

Vụ xô xát khiến ông Lý và ông Lai bị thương tích trên đầu, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh điều trị.

"Hiện sự việc đã giao toàn bộ cho Công an huyện điều tra, xử lý. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng là khuyên bảo, răn đe là chính. Để đảm bảo an ninh, trật tự và sự nghiêm minh trước, trong và sau thềm bầu cử HĐND, huyện Kỳ Anh sẽ tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách bầu cử đại biểu HĐND đến từng người dân, thôn, xã’’ – ông Nguyễn Viết Trường, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh khẳng định.

Trương Hoa

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !